Cách giảm cân hiệu quả sau sinh

Sau khi sinh, các mẹ nên giảm cân để tránh các nguy cơ mắc những bệnh như: Tim mạch, tiểu đường và béo phì. Sau đây là một số cách để chị em giảm cân hiệu quả sau sinh.

Cho con bú: Một số nghiên cứu cho thấy việc mẹ cho con bú có thể giúp giảm cân sau sinh. Tuy nhiên, Trong những tháng đầu sau hiệu ứng này vẫn chưa rõ ràng sinh vì mẹ phải ăn nhiều để đẩy mạnh quá trình tiết sữa.

Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 2.
Uống nước nhiều: Uống nhiều nước là một quy tắc chung cho tất cả những ai muốn giảm cân, bao gồm cả phụ nữ sau sinh. Uống nhiều nước giúp tăng cảm giác no, đồng thời giúp tăng lượng sữa tiết ra sau khi sinh.
Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 3.
Ngủ đủ giấc: Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ tăng cân sau khi sinh.
Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 4.
Ăn uống lành mạnh: Một chế độ ăn uống lành mạnh cùng với chế độ tập luyện điều độ đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân sau sinh. Mẹ bầu sau sinh nên ăn các thực phẩm lành mạnh và giàu dinh dưỡng như trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, sữa và các thực phẩm giàu protein.
Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 5.
Tránh ăn thực phẩm chế biến sẵn: Thực phẩm chế biến chứa đầy các chất béo có hại, muối, đường và calo, do đó rất có hại cho sức khỏe và có thể gây tăng cân không lành mạnh. Do đó, phụ nữ sau sinh nên tránh các thực phẩm như nước ngọt, bánh kẹo hay ngũ cốc tinh chế.
Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 6.
Tránh ăn thực phẩm chứa đường hóa học: Các thực phẩm chứa đường hóa học bao gồm nước ngọt và các loại bánh kẹo. Các thực phẩm này chứa rất nhiều calo, do đó có thể dẫn đến tăng cân.
Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 7.
Ăn các món ăn nhẹ lành mạnh: Khi cảm thấy thèm ăn vặt, thay vì các thực phẩm không lành mạnh như đã kể trên, mẹ bầu có thể chọn các món ăn vặt giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe như các loại quả hạch, hoa quả hay sữa chua.
Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 8.
Không ăn kiêng: Phụ nữ sau sinh cần nhiều năng lượng để phục hồi và để cho con bú, do đó bất kỳ chế độ ăn kiêng nào cũng không có lợi vào thời điểm này. Để giảm cân, mẹ bầu nên ăn các thực phẩm giàu protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.
Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 9.
Ăn chậm, nhai kỹ: Ăn chậm, nhai kỹ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn từng hương vị trong bữa ăn. Thêm vào đó, khoa học còn chứng minh được rằng nhai kỹ thức ăn giúp giảm nguy cơ béo phì và hỗ trợ quá trình giảm cân.
Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 10.
Tập thể dục: Vận động thể chất rất quan trọng đối với phụ nữ sau khi sinh bởi nó giúp giảm nguy cơ béo phì và hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh cần hỏi ý kiến bác sĩ về các bài tập an toàn và phù hợp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 11.
Theo dõi khẩu phần ăn: Theo dõi khẩu phần ăn sẽ giúp bạn biết được mình đã ăn vào bao nhiêu, từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân. Bạn có thể theo dõi khẩu phần ăn bằng cách ghi lại nhật ký ăn uống hằng ngày.
Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 12.
Không uống đồ uống có cồn: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu bia có liên quan đến tình trạng tăng cân và béo phì. Thêm vào đó, phụ nữ trong và sau thai kỳ được khuyến cáo không uống rượu bia để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 13.
Tránh căng thẳng: Căng thẳng và trầm cảm là hiện tượng phổ biến ở phụ nữ sau sinh. Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa căng thẳng sau sinh với hiện tượng tăng cân./.

Leave a Reply

Or