Dấu hiệu có bầu gái hay trai chính xác 99%

Cảm giác hồi hộp muốn biết mình mang thai con trai hay con gái… vô cùng phức tạp. Có nhiều cách nhận biết mang thai con trai hay con gái qua các phương pháp khoa học cũng như mẹo dân gian.

Dấu hiệu mang thai trai hay gái có rất nhiều kinh nghiệm từ khoa học đến dân gian. Thậm chí có những lời đồn được truyền miệng để giúp mẹ đoán được giới tính của con yêu. Bài viết này MarryBaby sẽ chia sẻ với các mẹ bầu về dấu hiệu sinh con trai con gái. Các mẹ cùng theo dõi nhé!

Giới tính thai nhi quyết định trên yếu tố nào?

Giới tính của thai nhi được quyết định vào thời điểm trứng được thụ tinh. Bởi vì, trứng của nữ giới chỉ chứa nhiễm sắc thể X. Còn tinh trùng của nam giới có thể chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Vì thế, giới tính của thai nhi sẽ phụ thuộc vào việc trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y.

Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng hợp thành nhiễm sắc thể XX mang giới tính nữ. Còn nếu trứng của được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ hợp thành nhiễm sắc thể XY mang giới tính nam.

Khi nào bố mẹ có thể biết được giới tính của thai nhi?

Như bố mẹ đã biết, khi trứng và tinh trùng gặp nhau đã có thể quyết định được giới tính của thai nhi. Vào thời điểm đó, thai nhi nhận được 23 nhiễm sắc thể từ mỗi cha mẹ. Vì thế, thời điểm này, thai nhi đã được xác định về giới tính; màu mắt; màu tóc và chỉ số IQ.

Tuy nhiên, bộ phận sinh dục của thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển vào khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ. Bố mẹ có ó thể biết được chính xác giới tính của con yêu qua siêu âm trong vài tuần tiếp theo.

Dấu hiệu mang thai trai hay gái theo khoa học

1. Cách nhận biết mang thai trai hay gái qua xét nghiệm máu tế bào ADN

Mẹ bầu có thể làm xét nghiệm máu sớm nhất là vào tuần 9 thai kỳ. Các xét nghiệm ADN tế bào tự do trong máu mẹ chứa ADN của em bé từ đó sẽ nhận biết giới tính thai nhi. Bố mẹ có thể cho một mẫu máu và gửi đến phòng thí nghiệm. Sau khoảng 7 đến 10 ngày bố mẹ sẽ nhận được kết quả.

Thế nhưng việc xem giới tính không phải là mục tiêu chính của các thử nghiệm ADN. Xét nghiệm này được dùng để đánh giá nguy cơ về các bất thường của nhiễm sắc thể của thai nhi. Từ đó, bố mẹ sẽ biết con yêu có bị dị tật bẩm sinh hay các bệnh liên quan đến di truyền hay không.

2. Xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT)

Đây là phương pháp xét nghiệm máu để đánh giá nguy cơ thai nhi mắc một số rối loạn di truyền. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng có thể xác định giới tính thai nhi. Vì xét nghiệm này phát hiện sự tồn tại của nhiễm sắc thể Y có trong giới tính nam. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát hiện nhiễm sắc thể chứ không thể dự đoán được sự phát triển bộ phận sinh dục của thai nhi. Xét nghiệm này thường được thực hiện vào giữa hoặc cuối của tam cá nguyệt đầu tiên; khoảng tuần thứ 10 hoặc muộn hơn.

3. Dấu hiệu mang thai trai hay gái: Siêu âm

Siêu âm cũng là phương pháp có thể quan sát cơ quan sinh dục bên ngoài của em bé. Tuy nhiên, không phải lúc nào siêu âm cũng xác định được em bé có bộ phận sinh dục hay không. Ngoài ra, một em bé liên giới tính (Intersex) sẽ có đặc điểm không giống định nghĩa thông thường về con trai hay con gái. Với trường hợp này, siêu âm không thể xác định chính xác được.

4. Xác định giới tính qua nhịp tim thai nhi

Trong lần khám thai định kỳ kế tiếp, nhờ bác sĩ cho mẹ bầu biết nhịp tim của bé là bao nhiêu. Kinh nghiệm phương Tây cho rằng nhịp tim trên 140 nhịp mỗi phút là bé gái, và dưới 140 nhịp/phút là bé trai.

Dấu hiệu mang thai trai hay gái theo dân gian

1. Quay về hướng Nam và nhìn vào bụng bầu

Vị trí của em bé có thể báo trước cho mẹ biết giới tính của bé. Nếu bầu cao, em bé có nhiều khả năng là con gái. Nếu bầu thấp, có thể mẹ bầu sẽ chào đón một bé trai.

2. Dấu hiệu mang thai trai hay gái: Thí nghiệm với màu nước tiểu

Thí nghiệm nhỏ này sẽ cho mẹ bầu biết giới tính của bé yêu. Đầu tiên, mẹ hãy tiểu vào một chiếc cốc nhỏ. Sau đó, hòa một muỗng dung dịch thông cống (có thể dùng Drano) vào cốc. Kế đến, mẹ hãy quan sát dung dịch đổi màu gì.

Nếu nước tiểu đổi thành màu xanh lá, khả năng cao mẹ đang mang bầu công chúa. Nếu nước tiểu đổi thành màu xanh dương, thành viên mới trong gia đình là một bé trai đấy mẹ nhé.

3. Cách nhận biết mang thai trai hay gái qua khẩu vị

Khẩu vị mẹ bầu thèm ăn ngọt hay chua cũng có thể giúp mẹ dự đoán giới tính con yêu. Ngày nào mẹ bầu cũng thèm ngọt, muốn ăn kem hay các loại bánh, em bé khả năng cao là con gái đấy. Nếu mẹ bầu luôn thèm các thể loại trái cây có vị chua như me, xoài, cóc, ổi… hay đồ mặn, rất có thể mẹ bầu sắp đón chào một bé trai.

4. Dấu hiệu mang thai trai hay gái: Cách nhặt chìa khóa

Đặt một chìa khóa trước mặt mẹ bầu, cách mẹ bầu cúi xuống nhặt chìa khóa cũng nói lên giới tính của bé đấy. Nếu mẹ bầu cầm lên bằng phần chìa (phần nhọn), có thể mẹ đang mang thai con gái. Nếu mẹ cầm chìa khóa lên bằng đầu ngược lại (đầu tròn). Đứa bé có nhiều phần trăm là dấu hiệu mang thai con trai.

5. Mẹ bầu có nổi mụn hay không?

Dấu hiệu mang thai trai hay gái là nhìn vào da dẻ của mẹ khi mang thai. Nếu mẹ bầu nổi mụn từ khi mang thai, sự thay đổi này có thể là do bé gái trong bụng gây ra. Người ta tin rằng vì mẹ để duyên lại cho con gái nên trong thai kỳ, da dẻ mẹ bầu sẽ xuống sắc; thậm chí nám và nổi mụn.

6. Dấu hiệu mang thai trai hay gái: Chiếc nhẫn dự đoán giới tính

Tháo nhẫn cưới ra, lồng vào một sợi tóc hoặc một sợi dây mảnh, nhỏ. Treo lơ lưng sợi dây trên rốn mẹ bầu. Phương Tây tin rằng nếu chiếc nhẫn quay theo hình vòng tròn. Bé yêu của bố mẹ sẽ là một bé trai kháu khỉnh. Nếu chiếc nhẫn đong đưa qua lại, gia đình sắp đón chào một bé gái xinh xắn đấy.

7. Dấu hiệu bầu trai hay gái qua mức độ ốm nghén

Nếu mẹ bầu ốm nghén nặng trong tám cá nguyệt đầu tiên; thậm chí triệu chứng ốm nghén vẫn kéo dài hơn 3 tháng. Đây là dấu hiệu mẹ đang mang thai bé gái đấy. Nếu mẹ không ốm nghén, hoặc chỉ ốm nghén nhẹ vào buổi sáng; dấu hiệu mang bầu con trai đích thị là đây.

8. Dấu hiệu mang thai trai hay gái: Nhìn que thử thai

Dấu hiệu sinh con trai con gái theo dân gian là dựa vào que thử thai. Nếu 2 vạch đỏ xuất hiện nhanh và đậm là dấu hiệu mang thai con trai. Còn nếu 2 vạch đỏ xuất hiện chậm và mờ có thể là con gái.

Tuy nhiên, việc que thử thai lên nhanh và đậm có thể là do trong thời gian thử thai nồng độ hormone hCG đạt ngưỡng cao. Và que lên mờ và chậm có thể là do mẹ bầu thử thai quá sớm hoặc quá muộn nên nồng độ hCG loãng.

Xem thêm>> Sinh con trai hay gái phụ thuộc vào bố hay mẹ?

Leave a Reply

Or