Trẻ sinh vào mùa đông thông minh hơn.

Khoa học đã chứng minh những đứa trẻ sinh vào mùa đông các tháng 10, 11 và 12 thường có sức đề kháng tốt và chỉ số IQ cao hơn các tháng còn lại. Với các mẹ đang có kế hoạch mang thai thì đây là thông tin khá thú vị. Dưới đây là 3 lý do.

Thời tiết dễ chịu

Khi sinh vào mùa đông, bé sẽ dễ chịu hơn vì lúc này thời tiết không quá nóng bức. Sau đó lại là mùa xuân, tiết trời trở nên ấm áp, là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng để trẻ ra ngoài khám phá thiên nhiên, tích cực vận động. Nếu sinh ra vào mùa hè rồi sau đó là mùa thu đông, thời tiết đột ngột trở lạnh dễ khiến trẻ khó chịu, chỉ muốn được nằm trong chăn ấm và lười hoạt động. Sinh ra vào mùa xuân sau đó là mùa hè thì tết trời lại quá oi bức, mệt mỏi, dễ ăn uống kém. Vì thế, chỉ có khoảng thời gian ra đời vào mùa đông, sau đó vài tháng tới mùa xuân là lý tưởng nhất cho trẻ tăng cường vận động, có cơ hội phát triển sức khỏe và cũng hỗ trợ trí não hoạt động hiệu quả hơn.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Parents

Được bồi bổ với đa dạng thực phẩm trong giai đoạn mang thai

Con ra đời vào mùa đông đồng nghĩa với việc mẹ đã bước vào giai đoạn giữa thai kỳ vào khoảng mùa xuân và mùa hạ. Đây là khoảng thời gian vàng, là mùa của các loại trái cây, rau củ tươi ngon, đúng mùa và giàu chất dinh dưỡng. Các mẹ bầu sẽ có cơ hội được bổ sung dưỡng chất từ đa dạng các loại thực phẩm hơn và điều này cực kỳ tốt cho sự phát triển thể chất lẫn trí não của con trong bụng.

Các mẹ nên nhớ, nếu muốn con thông minh, khỏe mạnh thì cần chăm sóc con tốt ngay từ trong giai đoạn bầu bí, mà thậm chí là trước khi mang thai luôn cơ. Các mẹ cứ hình dung kiểu như muốn xây được một cái nhà vững chắc thì phải có một nền móng vững vàng. Sinh con cũng như vậy, muốn con phát triển tốt thì phải chuẩn bị sẵn một cái nền chắc khỏe ngay từ trước chứ chờ đến khi đẻ con ra rồi mới chăm chăm lo bồi bổ này kia thì gần như là đã khá muộn, có hiệu quả nhưng chắc chắn sẽ không nhiều.

Sức đề kháng tốt hơn

Theo nghiên cứu, trẻ sinh ra vào mùa đông cũng thường có sức đề kháng tốt hơn các em bé sinh ra  vào những giai đoạn còn lại. Có lẽ nhiều mẹ sẽ nghĩ, sức đề kháng thì liên quan gì đến trí thông minh, cái này rất sai lầm nhé. Sức đề kháng không những liên quan mà còn liên quan rất mật thiết với sự phát triển trí não và thể chất của trẻ luôn.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: LTN news

Thì nó là như thế này, nếu con các mẹ có sức đề kháng yếu, ốm vặt nhiều thì bé lúc nào cũng sẽ uể oải mệt mỏi, hay bị biếng ăn kém hấp thu. Từ việc kém hấp thu lại dẫn đến việc con không được bổ sung đa dạng dưỡng chất nên tất nhiên sẽ không thể phát triển thể chất, trí não vượt trội. Nói tóm lại, để con thông minh thì đầu tiên con phải có một cơ thể khỏe mạnh. Khi con khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, sức khỏe tốt thì trí não sẽ minh mẫn, có nhiều năng lượng để học hỏi những điều mới hơn đó các mẹ.

Leave a Reply

Or