Nín thở xem khoảnh khắc em bé tự bật ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ tự nhiên

Video ghi lại khoảnh khắc ấn tượng trong một ca sinh mổ tự nhiên đang được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Khoảnh khắc chào đời của một em bé thực sự là giây phút thiêng liêng hơn cả đối với bất kỳ ông bố bà mẹ nào trên thế giới, và đối với người mẹ của em bé này thì giây phút đó đã trở nên đặc biệt hơn vạn lần vì khoảnh khắc ấn tượng… em bé tự mình bật đầu qua khỏi vết mổ trên bụng mẹ.

Mới đây, trên tài khoản mạng xã hội Instagram của mình, bác sĩ Jham Frank Lugo, làm việc tại Trung tâm sinh sản Cenfer ở Venezuela đã đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc em bé tự mình bật đầu ra khỏi bụng mẹ sau khi bác sĩ rạch một vết mổ.

Khoảnh khắc ấn tượng em bé tự bật ra khỏi bụng mẹ.

Hình ảnh ấn tượng này thực sự đã chạm đến trái tim của hàng ngàn người bởi sinh con đã là một điều kỳ diệu rồi, nhưng để có được khoảnh khắc đặc biệt như thế này lại càng hiếm thấy.

Ban đầu, người ta có thể nhìn thấy một phần đỉnh đầu của em bé. Những tưởng rằng trong tình huống như vậy thì bác sĩ phải hỗ trợ để đưa đầu em bé ra nhanh chóng, tránh hậu quả đáng tiếc. Nhưng thật bất ngờ, cu cậu này đã tự vươn mình, làm một “cú quyết định”, thò đầu ra khỏi bụng mẹ. Ban đầu là trán, rồi đến mắt mũi, miệng, cả khuôn mặt đứa trẻ thò ra trước sự ngỡ ngàng của người xem.

Nín thở xem khoảnh khắc em bé tự bật ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ tự nhiên - Ảnh 2.

Đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người với hơn 14 nghìn lượt xem và được nhiều trang mạng khác đăng tải lại. Tiếp đó, bác sĩ Lugo đăng tải thêm một đoạn video ngắn nữa cho thấy quá trình em bé đưa người ra khỏi bụng mẹ với sự hỗ trợ một phần của bác sĩ, rồi cất tiếng khóc oe oe như để thông báo con đã đến với thế giới an toàn.

Em bé đến với thế giới an toàn bằng phương pháp sinh mổ tự nhiên.

Sau khi xem xong đoạn video, nhiều người tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và có cảm giác như ca sinh này qua một cách vô cùng nhẹ nhàng, bình yên.

Như chúng ta đã biết, phương pháp sinh mổ tự nhiên đang ngày càng trở nên phổ biến ở những nước có nền khoa học kỹ thuật hiện đại, bởi theo các nhà khoa học phương pháp này giúp quá trình chào đời của bé chậm hơn, bé được từ từ thích nghi với thế giới mới và giúp gắn kết tình mẹ con và còn vô số những tác dụng khác nữa cho sức khỏe của mẹ, quá trình phát triển của con sau này. Chính vì vậy mà phương pháp này đang được nhiều mẹ hết lời ca ngợi.

Không ồn ào, vội vã, thay vì nhấc bổng em bé ra khỏi bụng mẹ, bác sĩ nhẹ nhàng. Chậm rãi dùng tay đưa chân, đưa tay em bé ra bên ngoài và hỗ trợ em bé từ từ chui ra khỏi bụng. Điều đặc biệt nữa là người mẹ vẫn hoàn toàn tỉnh táo, hạnh phúc chứng kiến giây phút con yêu chào đời.

Bác sỹ Lugo đăng tải video lên mạng kèm chú thích: “Chúng ta có thể thấy sự cẩn trọng và cẩn thận từng chút một trong video này. Cùng với đó là sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ y tá, bác sỹ sản khoa để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mẹ và con. Với sự kiên nhẫn, lắng nghe bản nhạc mà bố mẹ của em bé đã chọn lựa từ trước và nhờ sự giúp đỡ của bố em bé cùng nữ hộ sinh, người mẹ có thể chứng kiến toàn bộ quá trình. Sau khi chui ra, em bé ngay lập tức được nằm trong vòng tay mẹ. Việc cắt dây rốn được trì hoãn, ưu tiên cho việc “đoàn tụ” và toàn bộ ekip hoàn toàn tôn trọng thứ tự này”.

Đặc điểm của sinh mổ tự nhiên là em bé sẽ được chào đời một cách chậm rãi hơn, bình tĩnh hơn. Có thể sẽ phải mất đến 4 -5 phút hoặc hơn để một em bé có thể chào đời bằng cách sinh mổ tự nhiên.

Nín thở xem khoảnh khắc em bé tự bật ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ tự nhiên - Ảnh 4.

Người mẹ sẽ được gây tê chỉ nửa thân dưới nên vẫn có thể quan sát được giây phút con chào đời. Sau khi bác sỹ dùng dao rạch một đường trên bụng của người mẹ, họ sẽ để em bé tự thân vận động tối đa, tự di chuyển, luồn lách để toàn phần cơ thể ra ngoài giống như quá trình sinh thường qua âm đạo.

Điều đặc biệt nữa là một em bé sinh mổ tự nhiên được nhấc ra chậm hơn và dây rốn không bị cắt ngay lập tức. Ngoài ra còn có thời gian cho các bà mẹ để có tiếp xúc với con một cách nhanh chóng hơn. Thậm chí có trường hợp, bác sĩ để bà mẹ tự tay đưa con mình ra ngoài.

Trước đó, một ca sinh mổ tự nhiên, cũng do bác sĩ Jham Frank Lugo đỡ đẻ, đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều bà mẹ trên khắp thế giới bởi trong ca sinh này, em bé lại được tự mình vận động từ từ chui ra dù đang ở vị trí của một thai nhi ngôi mông (ngôi ngược).

 Theo afamily

Leave a Reply

Or