Khoảnh khắc bác sĩ rạch bụng mẹ đón em bé chào đời nằm nguyên trong túi ối

Đoạn video cho thấy cảnh bác sĩ rạch bụng người mẹ và từ từ đưa một túi ối trông không khác gì một quả bóng bay đựng đầy nước và một sinh linh bé bỏng.

Em bé chào đời khi vẫn còn nằm nguyên trong túi ối, một hiện tượng sinh nở kỳ lạ, hiếm thấy nhưng cũng rất thú vị. Và hiếm không có nghĩa là không có, mới đây trên trang mạng xã hội Facebook có tên Birth Without Fear (Sinh con không sợ hãi), các mẹ lại xôn xao về một đoạn video ghi lại quá trình chào đời của một em bé vẫn nằm gọn trong túi ối.
Đoạn video cho thấy cảnh bác sĩ rạch bụng người mẹ và từ từ đưa một túi ối trông không khác gì một quả bóng bay đựng đầy nước và một sinh linh bé bỏng. Sau đó, một trong số các bác sĩ dùng ngón tay làm vỡ túi ối để “giải thoát” cho em bé.
Quá trình này diễn ra từ từ, chậm rãi. Em bé dù đã được đưa ra ngoài nhưng vẫn còn nằm trong túi ối nên vẫn có những hành động như thể đang ở trong bụng mẹ rồi khóc ré lên cho đến khi bác sĩ phá vỡ túi ối.
Em bé chào đời trong bọc ối tròn vo như quả bóng đựng đầy nước.
Đoạn video được đăng tải lên mạng hôm 21/09 và lập tức thu hút hơn 1,1 triệu lượt xem cùng hàng ngàn lượt bình luận. Đa số mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên trước khoảnh khắc hiếm thấy này đồng thời cho rằng như vậy thật nguy hiểm cho em bé.
Bác sĩ dùng tay phá vỡ bọc ối để đưa em bé ra ngoài.

“Đúng là thằng bé đang khóc ở trong đó, nhưng như vậy liệu em bé có nhận được đủ oxy không?”, một phụ nữ thắc mắc. “ Nhau thai dường như không còn dính vào thành tử cung, sinh mổ như thế này chắc bà mẹ phải chịu đựng một vết rạch khá lớn”, một người khác bình luận.

Tuy nhiên, bác sĩ Gino Pecoraro, một bác sĩ sản và phụ khoa hàng đầu tại Brisbane cho biết, trước khi đưa đứa trẻ ra khỏi bụng mẹ, nhau thai vẫn dính vào thành tử cung. Vì vậy em bé vẫn nhận được oxy cũng như dinh dưỡng từ mẹ, vậy nên sinh bọc điều không gây nguy hiểm lắm.
Thậm chí hiện tượng sinh con trong túi ối này còn được coi là một điều may mắn. “Theo dân gian truyền miệng những đứa trẻ được sinh ra trong túi ối như thế này có tương lai trở thành thủy thủ, vì từ lúc sinh ra chúng đã không bị ngạt trong chiếc túi như vậy rồi”, bác sĩ Gino Pecoraro chia sẻ.
Hồi đầu năm nay, đoạn clip được quay tại một phòng đỡ đẻ của một bệnh viện ở Tây Ban Nha cũng từng khiến nhiều người kinh ngạc. Bé Silas Johnson chào đời vẫn còn nằm nguyên trong “căn nhà” chật chội của mình với gương mặt được quay rõ, đôi bàn tay đang quờ quạng trong dịch ối. Sau đó, các bác sỹ nhanh chóng lấy vải lau túi ối và dùng kéo rạch một đường để Silas Johnson chào đời.
Video được đăng tải lên mạng xã hội Facebook đã thu hút 20 triệu người xem trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Rồi đến tháng 8 vừa qua, một thiên thần nhỏ ở Tây Ban Nha cũng lại đến với thế giới bằng cách tương tự. Điều đặc biệt nữa là bà mẹ này mang thai sinh đôi và một em bé khác đã chào đời theo cách thông thường chỉ vài phút trước đó.

Em bé sinh ra vẫn nằm nguyên trong túi ối. Dây rốn màu xanh có thể nhìn thấy rõ ràng qua màng ối trong suốt bao quanh người em bé.

Khi đó, các bác sĩ và y tá trong bệnh viện còn quây quanh để chứng kiến sự ra đời kỳ diệu của hai em bé vì họ biết rằng đó là khoảnh khắc hiếm thấy mà có thể họ sẽ chỉ được gặp một lần duy nhất trong đời.

Sinh con trong bọc ối đã là hiện tượng hiếm thấy rồi, vậy mà hồi đầu tháng 9 vừa qua, các bác sĩ tại bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) đã gặp một trường hợp hy hữu hơn thế: cả 3 em bé (trong một ca sinh ba) ra khỏi bụng mẹ với bọc ối vẫn còn nguyên vẹn bao quanh người. Đây là một hiện tượng hiếm gặp và chỉ có thể diễn tả bằng hai từ “kỳ diệu”.
3 bé trai sau khi ra đời được vài giờ.
 Theo afamily

Leave a Reply

Or