Chuyện đi đẻ nhàn tênh nhờ chồng chăm của mẹ 9x “chưa cưới” dù con 18 tháng

Tuổi còn rất trẻ, lần đầu mang thai, sinh con nơi đất khách, nhưng Cẩm Tú cho biết cô đi đẻ và nuôi con nhàn tênh, “ăn no ngủ kỹ” nhờ luôn có chồng ở bên yêu thương và chăm sóc.

Con gái hiện đã 18 tháng tuổi nhưng bà mẹ trẻ Cẩm Tú (24 tuổi, hiện đang sống tại Sydney) vẫn chưa có ý định làm đám cưới. Cô và chồng gặp nhau tại Úc từ năm 2013. Sau hai năm yêu nhau, cặp đôi tiến tới cùng nhau có con và gắn bó lâu dài. Quyết định này được gia đình hai bên ở Việt Nam vô cùng ủng hộ.

Tuổi còn rất trẻ, lần đầu mang thai, sinh con nơi đất khách nhưng Cẩm Tú cho biết cô đi đẻ và nuôi con nhàn tênh, “ăn no ngủ kỹ” nhờ luôn có chồng ở bên yêu thương và chăm sóc.

 chuyen di de nhan tenh nho chong cham cua me 9x “chua cuoi” du con 18 thang - 1

Gia đình hạnh phúc của Cẩm Tú bên chồng và con gái nhỏ.

 chuyen di de nhan tenh nho chong cham cua me 9x “chua cuoi” du con 18 thang - 2

Đi đẻ nhàn tênh, đau đẻ 3 tiếng đã sinh con xong xuôi

Bà mẹ trẻ kể lại, cô đón nhận dấu hiệu chuyển dạ đầu tiên bằng cảm giác vỡ ối nhưng không hề thấy đau. Lúc đó, chồng Cẩm Tú đã ngay lập tức ở bên, đưa cô vào bệnh viện tại Sydney để chuẩn bị cho cuộc vượt can.

Khi vào đến viện, được bác sĩ tiêm thuốc co bóp thì Cẩm Tú mới bắt đầu có cảm giác đau. Tuy nhiên bà mẹ trẻ không phải tiêm gây tê màng cứng mà chỉ cần dùng khí giảm đau là đã đỡ rất nhiều. Từ lúc vào viện để lúc đẻ là khoảng 5 tiếng, trong đó Cẩm Tú chỉ chịu đau khoảng 2,5-3 tiếng là đã sinh em bé xong xuôi.

“Mới đẻ ra, em bé được ở luôn với mẹ, hai mẹ con được da tiếp da, mình cũng cho bé bú trực tiếp và tự tay chăm con ngay từ tối hôm ấy. Chế độ chăm sóc thai sản bên Úc rất tốt, bác sĩ khám nhiệt tình và tận tâm vô cùng. Lúc ở viện, ngày nào mình cũng được bác sĩ nhi khoa và y tá đến chăm sóc hàng ngày.

Có một điều khác biệt nữa so với các mẹ bầu ở Việt Nam, đó là sau khi sinh xong mình không kiêng cữ nhiều mà được bác sĩ yêu cầu đi tắm luôn, vận động và bế con từ rất sớm. Vậy nhưng hiện tại mình vẫn thấy sức khỏe mình bình thường, không ảnh hưởng gì nhiều”.

 chuyen di de nhan tenh nho chong cham cua me 9x “chua cuoi” du con 18 thang - 3

Ở cữ hai mẹ con chỉ việc chăm nhau, nhà cửa cơm nước đã có chồng lo

Cẩm Tú kể lại, những ngày nằm viện, cô chưa từng phải ở một mình vì lúc nào cũng có chồng ở bên, đêm cũng thức đêm canh cho vợ ngủ, ban ngày lại nấu canh, hầm gà và làm các món ăn bồi bổ để mang vào viện cho bà mẹ trẻ.

“Từ đầu đến cuối mọi việc đều có chồng ở bên chăm sóc, giúp đỡ.”

 chuyen di de nhan tenh nho chong cham cua me 9x “chua cuoi” du con 18 thang - 4

Thời gian đầu lên chức bố mẹ, cả Cẩm Tú và chồng đều có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, cả hai đã được y tá tại bệnh viện Úc hướng dẫn cách tắm bé, chăm sóc em bé tại nhà ngay ngày thứ 2 sau sinh. Từ đó, cặp đôi luôn cùng nhau chăm con.

Hầu như suốt thời gian ở cữ, Cẩm Tú chỉ việc chăm con chứ ít khi phải làm việc nhà. Hàng ngày, chồng Cẩm Tú sau khi đi làm về đều đi chợ, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa giúp đỡ bà mẹ trẻ chu toàn gọn gàng.

 chuyen di de nhan tenh nho chong cham cua me 9x “chua cuoi” du con 18 thang - 5

Thời gian vất vả nhất là 1 tháng sau sinh, vì em bé thức đêm nên hai vợ chồng mình thay nhau thức canh chừng. Lúc đó mới đẻ xong, vết khâu còn đau và em bé quấy nên mình cũng bị stress mất một thời gian, thậm chí mất sữa đến 3,4 lần. Mẹ không có sữa nhưng cứ cố kiên trì cho em bé bú trực tiếp, may sao sữa dần dần lại về.

Nhà có mỗi hai vợ chồng nên cũng vụng về bỡ ngỡ nhưng may mắn, chồng mình lại luôn bên vợ động viên, chuyện to chuyện nhỏ đều giúp đỡ vợ chứ không bao giờ để vợ phải một mình chăm con.

Hai vợ chồng mình ít khi mâu thuẫn chuyện chăm con. Nhiều khi mình lo cho con hơi thái quá, anh ấy lại là người trấn an, giúp mình bình tĩnh lại. Đa số việc chăm con đều do mình quyết định và được chồng nghe theo, ủng hộ”, bà mẹ trẻ hạnh phúc nhớ lại.

 chuyen di de nhan tenh nho chong cham cua me 9x “chua cuoi” du con 18 thang - 6
 chuyen di de nhan tenh nho chong cham cua me 9x “chua cuoi” du con 18 thang - 7

Đến nay, con gái nhỏ đã được 18 tháng tuổi nhưng Cẩm Tú vẫn chưa có ý định làm đám cưới mà muốn đợi năm sau. Bà mẹ trẻ cho biết hai vợ chồng cô cùng có chung quan điểm rằng “miễn sống bên nhau hạnh phúc là được”.

 Theo eva

Leave a Reply

Or