Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai để dễ sinh con trai

Dù nói hay không nói ra, tâm lý của các ông chồng luôn muốn có một đứa con trai để “làm vốn”. Dù con cái là của trời cho, song các chị em cũng rỉ tai nhau nhiều cách để có thể mang bầu con trai. Với những gia đình đã có con gái một bề, việc “canh” con trai càng trở nên ráo riết.

Dựa trên nghiên cứu về nhiễm sắc thể (NST) tinh trùng X và Y, các ông bố bà mẹ muốn đẻ con trai cần thực hiện chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai như sau.

Ăn ngọt

Khi chuẩn bị mang thai, người mẹ nên thường xuyên ăn ngọt, không ăn chua hoặc thực phẩm lên men. Trước khi thụ thai 3 tháng nên ăn chế độ nhiều muối mặn hơn bình thường. Ăn thịt, cá, khoai tây, chuối và thực phẩm khô ướp muối; kiêng sữa, trứng, nước khoáng, cà chua, cà rốt… Sau khi thụ thai ăn trở lại bình thường.

Chuối là một trong những thực phẩm nên ăn nếu muốn đẻ con trai. Ảnh minh họa: Internet

 

Trước khi thụ thai 3 tháng nên ăn chế độ nhiều muối mặn hơn bình thường. Ảnh minh họa: Internet

 

Giao hợp trong ngày rụng trứng

Kiêng giao hợp nhiều ngày trước khi rụng trứng. Giao hợp 1 lần trong ngày rụng trứng. Tinh trùng X (nữ) nặng nề và chậm chạp, sẽ tới sau tinh trùng đực và không thụ tinh được.

Trong ngày dự định quan hệ, phụ nữ nên súc rửa âm đạo với môi trường kềm. Pha 9 gr muối trong một lít nước hoặc 9 gr bicarbonate trong một lít nước.

Trước giờ “lâm trận”, người chồng nên uống một ly… cà phê sữa đá hoặc một ly rượu hải sâm để làm “hăng sức” các tinh trùng đực.

Bên cạnh đó, nhiệt độ cơ thể quý ông càng mát mẻ thì càng dễ sanh con trai. Ăn mặc chật chội, tắm hơi quá nhiều sẽ làm giảm tinh trùng, nhất là giảm số tinh trùng Y (sinh con trai).

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai tốt cho tinh trùng

Một chế độ ăn “tốt cho tinh trùng” nên đầy đủ ngũ cốc ít chế biến như gạo lức, bắp, khoai đủ loại… ; đậu hạt, đậu nành, rau trái cây đậm màu sắc tự nhiên xanh – đỏ – vàng (carotene, các carotenoid, lycopen… ), giàu chất xơ, vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin E. Các thức ăn từ động vật như cá, thủy hải sản và chất béo ở mức độc vừa phải dưới 30% tổng số calo, cân đối giữa các chất acid béo no và kh ông no.

Rượu không chỉ làm cho các ông xỉn mà tinh trùng cũng “xỉn” luôn. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy rằng tác hại của rượu đối với tinh trùng có thể phục hồi 1 phần sau khi ngưng rượu một thời gian. Do đó, các đức ông chồng nên tạm chia tay với rượu để con yêu sau này được khỏe mạnh và thông minh nhé.

Nồng độ kẽm trong tinh dịch có liên quan trực tiếp đến độ di động của tinh trùng và nếu chế độ ăn thiếu kẽm có thể làm giảm cả về số lượng tinh trùng lẫn thể tích tinh dịch.

Lượng L-arginine đầy đủ cũng có vai trò quan trọng đối với độ di động của tinh trùng vì nó là tiền chất của tiến trình tổng hợp đa vitamin và cũng là tiền chất của oxyt-nitric. Oxyt-nitric hiện diện trong tinh dịch có vai trò quan trọng đối với sự di chuyển của tinh trùng. Sử dụng Arginine, liều 9g/ngày, có thể có đáp ứng tốt với một số trường hợp tinh trùng di động kém.

Để tăng cơ hội sinh con trai, chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai là tăng cường Natri và Kali. Nét chính của chế độ ăn này là tha hồ ăn mặn, được quyền ăn nhiều trái cây, bánh ngọt, sôcôla… để có dồi dào Natri và Kali.

Lưu ý: Chế độ ăn này cần thực hiện ít nhất một tháng trước khi thụ thai dù thói quen ăn uống tự nhiên của bà mẹ tương lai có khác xa. Dù sao cũng xin nhắc chế độ ăn quá mặn để lựa chọn con trai là thiếu cân đối, người mẹ (tương lai) nên cân nhắc trước khi thực hiện. Nên mau trở lại một chế độ ăn bình thường và hợp với khẩu vị hơn, nhất là khi biết mình đã đậu thai (dù chưa biết là trai hay gái).

 Theo ebe

Leave a Reply

Or