Bức ảnh đáng giá ngàn lời: Lượng đường “khủng” trong các loại nước giải khát

Nhiều chuyên gia xem đường là thức ăn nuôi béo tế bào ung thư và kích khởi nhiều loại bệnh. Vì thế họ cảnh báo mọi người thận trọng với nước ngọt. Xem xong bức ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao.

Nghiên cứu cho thấy ăn nhiều đường có nguy cơ nhiễm các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết áp cao, gan nhiễm mỡ hoặc ung thư… Những căn bệnh này mỗi năm đã cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên thế giới.

Image result for thức ăn cho tế bào ung thư
Đường – thức ăn yêu thích cho tế bào ung thư (Ảnh: Internet)

Sử dụng nhiều đường khiến cơ thể suy giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, quá trình lành bệnh cũng khó khăn hơn. Đường còn được cho là nguyên nhân làm giảm chất lượng của các collagen trong da, thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa da, làm ảnh hưởng đến cả vẻ bề ngoài của bạn.

Do vậy các chuyên gia khuyên tất cả mọi người nên hạn chế đến mức tối đa đường trong ăn uống của mình, không nên vượt quá 25 g mỗi ngày.

Tuy nhiên các hãng sản xuất nước ngọt, kẹo bánh liên tục tạo ra những chiến dịch quảng cáo hấp dẫn, đánh lạc hướng người tiêu dùng, họ nhấn mạnh vào cảm giác “sảng khoái” nhất thời mà lờ tịt đi tác hại của đường.

Chỉ cần một lon nước ngọt thôi, bạn đã tiêu thụ một lượng đường khủng rồi. Bí mật này được tiết lộ qua bức ảnh đã được dân mạng bàn tán khá rôm rả.

Theo bức ảnh này, hàm lượng đường chứa trong lon Coca Cola là lớn nhất, thể hiện bằng túi đường nhiều nhất, “nặng trĩu” bên dưới lon nước này.

Bức ảnh được chia sẻ trên nhiều diễn đàn, nhận được những bình luận khác nhau, chẳng hạn: “Lý do dạo này chỉ uống nước lọc… thấy khoẻ hẳn“, “Bữa nay mình không uống đồ ngọt với sữa cũng có cái lý của nó”…

Nhiều trang mạng khác cũng đăng tải bức ảnh gây sốc này (Ảnh: qua Soha)

Nếu muốn tính chi li lượng đường cụ thể, bạn chỉ cần lấy nồng độ đường có ghi trên bao bì (g / ml) rồi nhân lên với số ml thực của sản phẩm là thấy ngay.

Sản phẩm Lượng đường / đơn vị sp Hàm lượng g / 100 ml
Nước 0.0 g 0.0 g / 100 ml
Sữa hương sôcôla 11 g / hộp 200 ml 5.5 g /100 ml
Nước hoa quả dứa kiwi cam 11 g / hộp 200 ml 12 g / 100 ml
Nước ngọt hương cam 27 g / hộp 200 ml 12 g / 100 ml
Nước tăng lực Red Bull 27 g / lon 250 ml 11 g / 100 ml
Trà chanh Nestea 36 g / chai 500 ml 7.2 g / 100 ml
Coca Cola 39 g / lon 10.6 g / 100 ml

Như vậy, chỉ cần uống xong 1 lon Coca Cola là bạn đã nạp vào cơ thể lượng đường vượt xa mức 25 g/ ngày mà các chuyên gia khuyến cáo.

Lưu ý là, hàm lượng đường trong một số sản phẩm có thể được điều chỉnh chút ít theo thời điểm. Tuy nhiên, quy tắc bất di bất dịch là: đường càng nhiều sẽ càng không tốt. Không chỉ có nước ngọt mà nhiều sản phẩm khác cũng chứa rất nhiều đường như bánh kẹo, sôcôla, kẹo thạch, sữa nước có đường, sữa chua có đường… Đặc biệt là các loại sữa nước có đường đang bán trên thị trường hiện nay được cho là quá ngọt đối với trẻ.

Theo daikynguyenvn

Leave a Reply

Or