7 gợi ý nhanh, ngon, bổ cho thực đơn ăn dặm của bé từ 9 tháng tuổi

Ngày nghỉ cuối tuần, các mẹ có thể tham khảo thực đơn ăn dặm cực kỳ dễ làm và ngon miệng này của mẹ Dế Mèn để chuẩn bị bữa ăn các con trong tuần mới sắp tới.

Mẹ Dế Mèn coi mỗi bữa ăn của con là một niềm vui và cơ hội để con khám phá, trải nghiệm nhiều nguyên liệu, mùi vị mới mẻ nên rất chịu khó “đổi món” cho con.

Những món ăn trong thực đơn ăn dặm của Dế Mèn luôn được mẹ chế biến đơn giản để đảm bảo giữ được nhiều chất dinh dưỡng cho con nên rất phù hợp với các mẹ bận rộn, cần tranh thủ ngày cuối tuần để chuẩn bị các bữa ăn dặm cho con trong cả một tuần sắp tới.

Những món ăn dặm cho con trong thực đơn của mẹ Dế Mèn thường phối hợp cả hai phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm BLW (phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy) nên các mẹ có thể dựa theo nhu cầu, khả năng ăn thô, sở thích ăn uống của con mình để chiều chỉnh phù hợp.
thuc-don-an-dam-1f
Bún thịt băm, cà chua, hành, mùi; củ dền trộn bí đỏ.
thuc-don-an-dam-2s
Cá trắm hấp, súp lơ baby hấp, cháo hạt sen.
thuc-don-an-dam-3e
Thịt bò sốt vang, bánh mỳ, củ cải trắng, đậu Hà Lan luộc, tráng miệng: bơ dầm sữa mẹ.
thuc-don-an-dam-4af
Cá trắm hấp, phi hành thơm lừng và cho thêm một chút thì là; cháo rau dền; súp lơ luộc, tráng miệng: bơ cắt miếng.
thuc-don-an-dam-5g
Cháo trắng, củ dền sốt thị bò, củ cải luộc, tráng miệng: chuối tiêu.
thuc-don-an-dam-6c
Bò băm viên với hành tây, áp chảo; măng tây, carot luộc; cháo trắng; tráng miệng: nước dừa xiêm.
thuc-don-an-dam-7p
Cháo rau dền, tôm hấp, tráng miệng: thanh long, sữa chua từ sữa mẹ.
Một vài nguyên tắc mà mẹ Dế Mèn luôn chú ý khi chế biến món ăn dặm cho con đó là ưu tiên lựa chọn các thực phẩm đa dạng theo mùa để có thực phẩm tươi, ngon, sạch cho con; cân đối tỉ lệ các thành phần dinh dưỡng (đạm, tinh bột…); cho con ăn nhạt ngay từ đầu… Tùy từng giai đoạn và nhu cần ăn của con, mẹ Dế Mèn cũng sẽ “phục vụ” con một lượng ăn phù hợp để con có thể hoàn thành hết bữa ăn của mình một cách vui vẻ và hào hứng.
Theo Tri Thức Trẻ

Leave a Reply

Or