Con gái bị cô lập ở trường, câu nói của người mẹ đã thay đổi tất cả
Posted by

Con gái bị cô lập ở trường, câu nói của người mẹ đã thay đổi tất cả

Ziyue Chen là một người khiếm thính nhưng cô đã vượt qua tất cả khó khăn để trở thành họa sĩ vẽ tranh minh họa nổi tiếng tại Singapore.

Ziyue Chen là một người khiếm thính nhưng cô đã vượt qua tất cả khó khăn để trở thành họa sĩ vẽ tranh minh họa nổi tiếng tại Singapore. Cô tốt nghiệp trường Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Ringling ở Mỹ.

Mặc dù tai Ziyue không nghe được lời nói và âm thanh nhưng cô có thể biến những thứ đó thành cảm xúc thông qua các tác phẩm của mình. Ziyue chia sẻ rằng: “Tôi bén duyên với nghệ thuật bắt đầu bằng việc vẽ lên tường khi còn bé”. Đó là cách giúp nữ họa sĩ thoát khỏi những thất vọng, buồn bã, đấu tranh trong chính con người cô. Và không ai khác, mẹ chính là người đã sát cánh ở bên, ủng hộ và khuyến khích cô theo đuổi đam mê hội họa.

Ziyue (ở giữa) với các bạn học trong lớp vẽ.

Vào năm lên 9 tuổi, Ziyue được chuyển từ trường dành cho trẻ khiếm thính Canossian School sang trường tiểu học Canosian St Anthony. Mẹ muốn cô con gái nhỏ của mình được học tập trong môi trường bình thường để có thể hòa nhập với bạn bè, xã hội dù bị khiếm thính.

Đây là một bước ngoặt không hề dễ dàng với Ziyue. Thời gian học trên trường khá bận rộn nên có lúc cô học trò 9 tuổi đã phải ngừng vẽ để đảm bảo việc học trên trường. Ziyue cảm thấy khá khó khăn với việc hòa nhập ở trường mới. Cô hay cảm thấy cô đơn, đặc biệt vào giờ giải lao.

”Tôi đã rất sốc. Khi tôi nói, bạn bè không hiểu gì cả. Họ cười ầm lên với những câu hỏi của tôi vì cách phát âm không đúng. Điều đó thật khủng khiếp. Tôi cảm thấy bị cô lập vì rào cản giao tiếp”, Ziyue kể lại. “Mẹ tôi đã động viên rằng: Con gái à, con cần phải biết cách nói chuyện. Và bà ấy đã làm mọi cách để giúp tôi hát và đọc khẩu hình. Bà yêu cầu tôi làm mọi thứ. Nó khá vất vả nhưng đem lại kết quả xứng đáng”.

Ziyue trong ngày tốt nghiệp.

Nhờ sự kiên trì của mẹ và cố gắng của bản thân mà Ziyue đã tốt nghiệp và theo học Thiết kế truyền thông số, chuyên ngành hoạt hình. Sau khi tốt nghiệp, Ziyue đã làm việc trong vai trò sản xuất phim hoạt hình cho trẻ em trên truyền hình.

Hiện tại Ziyue 32 tuổi và là một họa sĩ minh họa chuyên nghiệp. Cô làm việc chủ yếu trong lĩnh vực sách trẻ em, từ vẽ tranh đến in ấn. Cô nói rằng các tác phẩm của mình được truyền cảm hứng từ chính trải nghiệm cuộc sống hàng ngày, từ những chuyến du lịch và những người xung quanh.

Cuộc sống của Ziyue bây giờ rất vui vẻ: ”Tôi rất vui khi được làm một nghệ sĩ, hoạt động như người vẽ minh họa sách cho thiếu nhi và thỉnh thoảng vẽ các bản phác họa trong quyển vẽ của chính tôi”, nữ họa sĩ cho biết.

Tranh minh họa của Ziyue.

Khách hàng của Ziyue bao gồm Bộ giáo dục, Tạp chí HWM, Epigram Books, Simon and Schuster Books cho độc giả trẻ… Mục tiêu cuộc sống của Ziyue, theo cô chia sẻ là gắn kết nhiều hơn với những người chú ý đến tác phẩm của cô.

Câu chuyện của Ziyue là một minh chứng cho việc mọi nỗ lực, cố gắng của chúng ta rồi sẽ được đền đáp xứng đáng. Nó cũng là nguồn cảm hứng giúp những người đang gặp khó khăn có thêm niềm tin theo đuổi giấc mơ của mình.

Câu chuyện của Ziyue chia sẻ trên trang TheAsianparent được ví như “cầu vồng sau cơn mưa”, về những nỗ lực vượt quả thử thách trong cuộc sống. Nó cũng là nguồn cảm hứng khích lệ những người đang gặp khó khăn kiên trì theo đuổi ước mơ và hành động như trái tim mách bảo.

Theo Lê Ánh (Dịch từ TheAsianparent ) (Khám phá)

0 0 603 26 August, 2018 Giáo dục August 26, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web