Những cặp thực phẩm nấu kết hợp cực tốt cho sức khoẻ của bé

Nếu như có những thực phẩm kỵ nhau, gây hại cho sức khoẻ của bé thì những thực phẩm dưới đây khi kết hợp sẽ tạo ra giá trị bất ngờ.

Thực tế có những cặp thực phẩm kết hợp với nhau rất có lợi cho sức khỏe. Để giúp con hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, tiêu hóa hiệu quả hơn, mẹ nên tham khảo những cặp thực phẩm nên nấu cùng nhau dưới đây:

Trứng và phô mai

Canxi là chất không thể thiếu để có một hệ xương khỏe mạnh nhưng ít người biết rằng, để cơ thể hấp thu được canxi hiệu quả, bắt buộc phải có lượng vitamin D thích hợp. Vitamin D được ví như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa, giúp canxi đi vào cơ thể.

Do đó, để bé hấp thu hết lượng canxi rất tốt có trong phô mai, mẹ nên thêm vào phô mai món trứng giàu vitamin D. Những món như trứng chiên phô mai, trứng cuộn phô mai hay súp trứng phô mai sẽ là sự kết hợp hoàn hảo mà bé nào cũng thích.

1466770824-chuoi-1466509556
Sự kết hợp này giúp bé có một hệ đường ruột khỏe mạnh, tiêu hóa tốt.

Chuối và sữa chua

Chuối kết hợp và sữa chua là món ăn cực tốt, đặc biệt là sau khi bé đã hoạt động thể chất mạnh và nhiều vì món này giúp làm tăng mức insulin, phục hồi nhanh sức mạnh của các cơ bắp, bù đắp dưỡng chất cho cơ thể sau khi đã hoạt động quá mức.

Ngoài ra, các lợi khuẩn trong sữa chua khi kết hợp với các loại chất xơ hòa tan trong chuối lại càng có tác dụng tuyệt vời, giúp bé có một hệ đường ruột khỏe mạnh, tiêu hóa tốt.

Đậu Hà Lan và cà chua

Đậu Hà Lan chứa nhiều sắt và lượng vitamin dồi dào trong cà chua sẽ giúp bé hấp thu sắt hiệu quả hơn, rất tốt cho não và cơ bắp. Mẹ có thể thay đậu Hà Lan bằng một số loại rau khác cũng rất nhiều sắt, chẳng hạn như bông cải xanh, thay cà chua bằng ớt chuông cũng rất giàu vitamin C để tạo nên sự kết hợp hiệu quả tương tự.

Cải xoăn và hạnh nhân

Cải xoăn là loại thực phẩm giàu vitamin K, E, chất chống oxy hóa có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, vitamin E và K tan trong chất béo, vì vậy khi kết hợp với hạnh nhân sẽ làm tăng khả năng hấp thụ của cơ thể.

20160626103819-a3
Cặp thực phẩm nấu cùng nhau cực tốt giúp bé khỏe, lớn nhanh

Thịt bò và cà chua/ súp lơ/ ớt chuông

Ở người lớn, sự kết hợp giữa súp lơ xanh và cà chua giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u gây ung thư vú ở nữ giới và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Một nghiên cứu của Đại học Illinois (Hoa Kỳ) cho thấy, ăn súp lơ xanh với cà chua sẽ giúp thu hẹp khối u tuyến tiền liệt. Sư kết hợp giữa súp lơ xanh với cà chua còn giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u gây ung thư vú ở nữ giới và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Ở trẻ em, thịt bò là thực phẩm cực kì giàu sắt. Để bé hấp thu sắt hiệu quả nhất từ món thịt bò, mẹ nên kết hợp cùng những thực phẩm giàu vitamin C như cà chua, ớt chuông, súp lơ.

Theo suckhoe

Leave a Reply

Or