Nhật ký những ngày vỡ mộng sau sinh khiến mẹ nào cũng thốt lên: “Giống hệt như mình”

Mẹ có ngờ đâu những ngày sau sinh còn mệt mỏi gấp nhiều lần so với khi bầu bí.

9 tháng 10 ngày “bầu bí” chắc hẳn không phải khoảng thời gian dễ dàng với chị em phụ nữ vì bị “hành hạ” bởi ốm nghén, cơ thể nặng nề, sưng phù tay chân… lại phải kiêng hết thứ này đến thứ khác.

Chính vì vậy, nhiều mẹ chỉ mong nhanh chóng đủ ngày đủ tháng để sinh con và quay trở lại với cuộc sống “như người bình thường”. Nghĩ đến những tháng ngày sau sinh, chắc hẳn không ít mẹ đã tưởng tượng như bà mẹ dưới đây.

#1. Sinh con xong, tôi sẽ uốn tóc, nhuộm tóc thật thời thượng, trang điểm đậm như ca sĩ, xịt nước hoa cách 2km cũng có thể ngửi thấy rồi lướt đi trên đôi giày gót cao 10cm mỗi ngày.

#2. Sinh con xong, mỗi buổi sáng tôi sẽ ăn đồ chiên, gà rán, trưa ăn bún cá, tối ăn lẩu. Tôi còn phải ăn tất cả các loại hải sản, ăn sashimi cho bõ cơn thèm vì phải kiêng suốt những ngày bầu bí.

nhat ky nhung ngay vo mong sau sinh khien me nao cung thot len: "giong het nhu minh" - 1

#3. Sinh con xong, tôi sẽ chẳng thèm uống nước lọc nữa. Thích thì uống nước có ga, thích thì uống nước hoa quả đóng sẵn. Hôm nào vui vẻ còn có thể làm ly bia, ly rượu vang mà chẳng lo ảnh hưởng đến ai.

#4. Sinh con xong, tôi sẽ cả ngày ôm máy tính, xem những bộ phim Hàn Quốc mình đã bỏ lỡ khi mang bầu. Tôi sẽ đi club, đi hát hò, chơi game “xuyên màn đêm”.

nhat ky nhung ngay vo mong sau sinh khien me nao cung thot len: "giong het nhu minh" - 2

#5. Sinh con xong, tôi sẽ mặc những bộ đồ sexy, quyến rũ, ôm chẹt vòng eo. Tôi sẽ khoe đường cong cơ thể tuyệt vời, vứt hết mấy bộ đồ rộng thùng thình như bà già.

nhat ky nhung ngay vo mong sau sinh khien me nao cung thot len: "giong het nhu minh" - 3

#6. Sinh con xong, bị cảm thì tôi uống thuốc, bị sốt thì tôi uống thuốc, đau đầu cũng uống thuốc luôn, không cần lo ngày lo đêm rồi tìm cách chữa bằng mẹo dân gian nữa.

nhat ky nhung ngay vo mong sau sinh khien me nao cung thot len: "giong het nhu minh" - 4

#7. Sinh con xong, tôi sẽ đi du lịch, lên rừng xuống biển, thế giới bao la ngoài kia đang đón chờ tôi.

nhat ky nhung ngay vo mong sau sinh khien me nao cung thot len: "giong het nhu minh" - 5

#8. Sinh con xong, thích thì tôi sử dụng lò vi sóng, bếp cảm ứng, chăn điện, điện thoại dùng cả ngày chẳng lo bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ.

nhat ky nhung ngay vo mong sau sinh khien me nao cung thot len: "giong het nhu minh" - 6

Nói chung, sinh con xong tôi tưởng tượng mình có thể thoải mái, tự do thực hiện những việc mình phải kiêng trong suốt thai kỳ. Vậy nhưng thực tế những ngày sau sinh đã khiến tôi phải “vỡ mộng”.

nhat ky nhung ngay vo mong sau sinh khien me nao cung thot len: "giong het nhu minh" - 7

#1. Tôi bỗng có thêm một em bé để ôm theo suốt cả ngày cả đêm. Cho con bú rồi lại ru con ngủ dường như là chu kỳ vô tận.

nhat ky nhung ngay vo mong sau sinh khien me nao cung thot len: "giong het nhu minh" - 8

#2. Đầu tóc tôi rối bù như tổ chim mỗi ngày vì chẳng có thời gian mà buộc, gội đầu xong chỉ kịp lau qua loa. Bữa ăn cũng diễn ra chóng vánh như chuẩn bị cấp cứu. Thậm chí, đi vệ sinh thôi cũng nhấp nhổm quan sát xem con có ổn không.

#3. Mỗi đêm đều không ngủ khiến mắt như một con gấu trúc, bộ não đình trệ nhớ trước quên sau còn giày cao gót vẫn nằm yên trong tủ giày vì đâu có lúc nào ra ngoài.

nhat ky nhung ngay vo mong sau sinh khien me nao cung thot len: "giong het nhu minh" - 9

#3. Tất cả tiền dành để mua quần áo đẹp, đi du lịch của đều đổ hết vào việc mua sắm đồ cho em bé mà không mảy may suy nghĩ một giây.

#4. Những người tôi mong là sẽ giúp trông con để có thể ra ngoài bỗng chốc đều có việc bận nên cuối cùng vẫn là dựa vào chính mình.

nhat ky nhung ngay vo mong sau sinh khien me nao cung thot len: "giong het nhu minh" - 10

nhat ky nhung ngay vo mong sau sinh khien me nao cung thot len: "giong het nhu minh" - 11

Nếu bạn hỏi những ngày sau sinh thế nào thì tôi chỉ muốn hỏi bạn một câu trước: “Tôi muốn nhét em bé trở lại trong bụng có được không?”

Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (Khám Phá)

Leave a Reply

Or