Nếu có con nhỏ phải đi cách ly tập trung, bố mẹ cần chuẩn bị cho bé những thứ này: Rất cần thiết và quan trọng!

Không chỉ là đồ dùng cá nhân, còn nhiều thứ khác mà bố mẹ cần chuẩn bị khi có con nhỏ đi cách ly tập trung.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với những ca bệnh ngày càng tăng, đặc biệt là ở ổ dịch TP.HCM. Theo các chuyên gia y tế, để phòng chống dịch, việc cách ly tập trung những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 là biện pháp hữu hiệu, giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 ra ngoài cộng đồng.

Việc đi cách ly tập trung với người lớn thì không quá khó khăn nhưng với trẻ nhỏ thì phức tạp hơn đôi chút. Nếu không may gia đình bạn phải đi tập trung và lại có cả con nhỏ thì cần chuẩn bị những điều sau đây:

Đồ dùng cá nhân

Tại khu cách ly tập trung, bạn sẽ được cung cấp các bữa ăn, thuốc thông thường và các vật dụng thiết yếu như: Nước uống, khăn mặt, khẩu trang, dung dịch rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng, bàn chải đánh răng, xà phòng tắm gội… Bố mẹ cần mang thêm cho con:

– Quần áo, khẩu trang cho bé.

– Đối với trẻ dưới 5 tuổi, cần mang: Bỉm, sữa, bình sữa, đồ ăn thêm, thuốc hạ sốt, nhiệt kế, bình uống nước, khăn xô, khăn ướt.

– Truyện, sách, đồ chơi mà bé thích. Tải một số video ca nhạc, hoạt hình vào điện thoại để thỉnh thoảng cho bé xem giải trí.

Nếu có con nhỏ phải đi cách ly tập trung, bố mẹ cần chuẩn bị cho bé những thứ này: Rất cần thiết và quan trọng! - Ảnh 1.
Bố mẹ cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết cho con trong thời gian đi cách ly tập trung. (Ảnh minh họa)

Tâm trạng vui vẻ

Bố mẹ hãy luôn trò chuyện, tâm sự với con, nói cho con hiểu rằng việc đi cách ly y tế chỉ là tạm thời. Đó là việc cần thiết, tốt cho sức khỏe của chính mình, người thân và cộng đồng. 

Đồng thời, bố mẹ cung cấp những thông tin cơ bản về dịch Covid-19 để tránh cho bé bị lo lắng, hoảng sợ.

Bản thân bố mẹ cũng phải lạc quan, thoải mái để có thể chăm sóc tốt cho con của mình. 

Ngoài ra, với trẻ trong khoảng từ 2-5 tuổi, bố mẹ nên sớm dạy cho con những kỹ năng sinh tồn, phòng trường hợp bé phải đi cách ly mà không có bố mẹ đi cùng. 

– Vệ sinh cá nhân: Đánh răng, rửa mặt, rửa tay đúng cách, tắm rửa, thay quần áo.

– Ăn uống: Tự giác ăn uống, biết chọn thức ăn, thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe.

– Lấy đồ, cất đồ, dọn dẹp: Hướng dẫn bé lấy và cất đồ dùng như chăn, gối, đồ chơi, dùng xong thì sắp xếp gọn gàng.

– Cảnh báo những điều nguy hiểm với bé: Không nghịch ổ điện, bình nước sôi, vật sắc nhọn. Không tự ý bỏ đi chơi nếu không có người lớn đi cùng, không tự ý nhận đồ của người lạ. Tìm người lớn giúp đỡ nếu gặp nguy hiểm…

– Biết yêu thương và giúp đỡ người khác.

Theo Afamily

Leave a Reply

Or