Mùa hè, mẹ đừng dại cho con mặc những bộ quần áo này

Mẹ có biết nguyên tắc mặc quần áo cho con vào mùa hè nắng nóng, để tránh khó chịu và tránh những trường hợp gây nguy hiểm cho con không?

Rất nhiều mẹ không biết hoặc không quan tâm đến việc mặc quần áo cho con vào mùa hè như thế nào cho phù hợp và để bé thoải mái. Vào mùa hè nên mặc quần áo có chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Ngoài ra còn một số chú ý sau.

Không mặc cho bé những loại quần áo sequin hoặc đính đồ trang trí khác

Mùa hè đừng dại cho con mặc những bộ quần áo này

Trẻ con rất hay tò mò, vì thế những loại quần áo đính sequin lấp lánh hoặc những đồ trang trí khác sẽ dễ thu hút trẻ. Trẻ sẽ gắng sức giật ra hoặc giơ lên miệng để cắn. Việc này có thể gây ra những tình huống nguy hiểm không mong muốn. Hơn nữa những đồ trang trí này còn có thể gây xước da của bé. Tốt nhất khi mua quần áo cho con, mẹ nen chọn loại quần áo trơn, đơn giản, thoải mái và an toàn là được.

Mặc quần có chun quá chật hoặc áo bo

Mùa hè đừng dại cho con mặc những bộ quần áo này

Nhiều mẹ cho con mặc quần có chun thắt chặt ở phần bụng vì sợ quần sẽ tụt, nhưng như thế lại không tốt cho bé. Dạ dày bé còn nhỏ, chỉ cần uống một lượng sữa là bụng đã căng phồng rồi. Cho bé mặc quần như vậy khiến bé khó chịu và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Với bé nhỏ mẹ có thể cho mặc bộ body hoặc bé lớn thì cho mặc quần chun co giãn vừa phải. Mẹ cũng không nên cho bé mặc áo bo với những đường dây thun chạy ngang áo nhé.

Mùa hè đừng dại cho con mặc những bộ quần áo này

Quần khoét lỗ

Quần khoét lỗ rất phổ biến với những bé trai, vừa thoáng mát lại vừa tiện cho bé khi đi tiểu tiện. Nhưng mặc loại quần này lại gây hại cho bé. Bụi bẩn, ký sinh trùng, vi khuẩn dễ xâm nhập vào làn da mỏng manh của bé.

Mùa hè, mẹ đừng dại cho con mặc những bộ quần áo này

Áo có cổ hoặc áo dài tay

Những chiếc áo có cổ hay áo dài tay tất nhiên không phù hợp mặc vào mùa hè. Vừa nặng lại vừa gây bí và nóng bức cho bé.

Theo emdep

Leave a Reply

Or