Một bà mẹ đã sinh liền tù tì 16 người con, cách đặt tên con khiến ai nấy ngạc nhiên

Vì sự có mặt đặc biệt vào mỗi năm của bà mẹ đông con này mà hầu như y tá và bác sĩ trong bệnh viện đều biết mặt chị ấy.

Sinh con là một trải nghiệm thú vị nhưng không mấy dễ chịu đối với các bà mẹ. Thế nên mới có nhiều mẹ mới sinh con có 1 lần mà đã “tởn tới già” và nhất quyết không sinh lần 2. Nhưng trên thế giới, lại có nhiều bà mẹ “nghiện sinh con”, họ cứ đẻ “sòn sòn” dù con đã hơn cả tá.

Điển hình là mới đây, bà mẹ Patty Hernandez (39 tuổi), đến từ Bắc Carolina (Mỹ) đã khiến mọi người kinh ngạc khi thông báo mình vừa sinh đứa con thứ 16. Chồng chị là anh Carlos (38 tuổi).

Thế nhưng đó vẫn chưa phải là điều đặc biệt nhất của gia đình này, chị Patty còn chia sẻ tất cả các con đều có tên bắt đầu bằng chữ “C” để cho giống với bố. Và sau 15 cái tên có chữ cái C đầu tiên, cả gia đình đã phải cùng nhau “vắt óc” để đặt tên cho em bé theo truyền thống của gia đình. Kết quả, họ đã đặt cho bé trai tên là Clayton.

Nhìn vào bức hình gia đình, ai cũng hiểu lý do vì sao các y bác sĩ ở bệnh viện đều quen mặt bà mẹ này - Ảnh 1.
Clayton là đứa con thứ 16 của chị Patty.

Bà mẹ đông con nói: “Chúng tôi đang bí trong việc đặt tên cho đứa con thứ 16 của mình, rồi đột nhiên Clayton nảy lên trong đầu của tôi. Ở nhà chúng tôi, tất cả những đứa trẻ đều có tên bắt đầu bằng chữ C và chúng tôi muốn tiếp tục duy trì điều đó. Chồng tôi tên là Carlos. Đó là một sự tôn vinh đối với anh ấy”.

Chị Patty cũng kể trong lần mang thai Clayton, chị đã gặp nhiều khó khăn do lớn tuổi và đã sinh nhiều con: “Clayton chào đời nặng 3,7kg sau khi ở trong bụng mẹ đủ 40 tuần. Đây là quãng thời gian mang thai dài nhất của tôi. Vì tất cả các lần trước, tôi đều sinh con trước 38 tuần. Nhưng Clayton lại không muốn ra ngoài sớm”. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều không khiến chị ngừng ước muốn sinh con nữa.

Nhìn vào bức hình gia đình, ai cũng hiểu lý do vì sao các y bác sĩ ở bệnh viện đều quen mặt bà mẹ này - Ảnh 2.
Mang thai Clayton được chị Patty miêu tả là lần mang thai dài nhất của mình vì gặp nhiều khó khăn.

Bà mẹ đông con đồng thời là giám đốc công ty vệ sinh của chính mình nói: “Chúa đã ban phước cho chúng tôi và tất cả các con. Tôi biết một số người không đồng ý và có những bình luận khó chịu trên mạng, nhưng đối với chúng tôi, có nhiều con là một may mắn. Thật sự, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có nhiều con. Nhưng sau khi có đứa con đầu tiên, tôi đã cảm nhận được niềm vui của việc làm mẹ, nên tôi cứ sinh con thôi”.

Nhìn vào bức hình gia đình, ai cũng hiểu lý do vì sao các y bác sĩ ở bệnh viện đều quen mặt bà mẹ này - Ảnh 3.
Nhìn vào bức hình gia đình, ai cũng hiểu lý do vì sao các y bác sĩ ở bệnh viện đều quen mặt bà mẹ này - Ảnh 4.
Bức ảnh gia đình đông con của chị Patty được chụp lại trước khi chị hạ sinh Clayton.

Chị Patty tiết lộ là hầu hết các y tá trong bệnh viện đều nhận ra chị. Bởi vì năm nào chị cũng vào bệnh viện sinh con. Đồng thời vợ chồng chị Patty chưa bao giờ sử dụng biện pháp tránh thai. Vì vậy, họ đã có 16 người con, trong đó có 3 cặp sinh đôi: Carlos Jr (13 tuổi), Christopher (11 tuổi), Carla và Caitlyn (10 tuổi), Cristian (9 tuổi), Celeste (8 tuổi), Cristina (7 tuổi), Calvin và Catherine (6 tuổi), Carol (4 tuổi), Caleb và Caroline (3 tuổi), Camilla (2 tuổi), Charlotte và Crystal (1 tuổi) và cuối cùng là Clayton mới chào đời ngày 5/5 vừa qua.

Nhìn vào bức hình gia đình, ai cũng hiểu lý do vì sao các y bác sĩ ở bệnh viện đều quen mặt bà mẹ này - Ảnh 5.
Vợ chồng chị phải chi 21 triệu đồng để mua thức ăn cho bọn trẻ hai tuần mỗi lần.

Vì đông con, nên vợ chồng chị Patty phải chi 650 bảng Anh (khoảng 21 triệu đồng) để mua thức ăn cho gia đình trong nửa tháng. Cả nhà đều sống nhờ vào tiền lời của công ty vệ sinh của gia đình, và chị Patty hy vọng con trai lớn Carlos Jr sẽ sớm phụ giúp cha mẹ.

Sinh con nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ hay không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các biến chứng khi mang thai và sinh nở là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ sinh nhiều con. Vì mỗi lần mang thai đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ.

Tiến sĩ Dorothy Shaw – cựu Chủ tịch Liên đoàn Phụ khoa và Sản khoa Quốc tế, cho biết: “Việc mang thai quá gần nhau sẽ làm cho người mẹ không có thời gian phục hồi sau khi bị mất các chất dinh dưỡng như sắt và folate sau khi mang thai và cho con bú. Đây được gọi là hội chứng suy kiệt của mẹ. Điều này có thể khiến cho người phụ nữ gặp phải tình trạng thiếu máu và các biến chứng khác như vỡ tử cung, hoặc sinh con nhẹ cân hay sinh non”.

Sinh liền tù tì 16 con trong 13 năm, bà mẹ tiết lộ lý do đẻ nhiều con khiến ai cũng ngán ngẩm - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, tiến sĩ Shaw chia sẻ thêm khi bạn có từ 2,3 con trở lên, nguy cơ mắc các biến chứng sau sinh như băng huyết cũng sẽ tăng cao, do các cơ của tử cung không thể co lại giống như trước được nữa. Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng xuất huyết sau sinh.

Do đó, dù có muốn có nhiều con thì các bà mẹ cũng nên để cho cơ thể của mình được hồi phục, ít nhất là 12 tháng và tốt nhất là 18 tháng sau sinh con mới nên có thai lần tiếp theo. Đồng thời hãy luôn đi khám thai và theo dõi sức khỏe thường xuyên nếu bạn đã sinh từ 2-3 con trở lên.

Leave a Reply

Or