5 bài tập cực kỳ đơn giản cho mẹ bầu

5 bài tập dưới đây sẽ giúp mẹ bầu khỏe mạnh về thể chất, thoải mái về tinh thần.

Các chuyên gia đều khẳng định rằng một trong những điều quan trọng nhất mà các mẹ bầu cần lưu ý trong quá trình mang thai là thường xuyên vận động. Lý do là bởi điều đó sẽ mang lại cho chị em năng lượng tràn đầy, giảm bớt những cơn đau nhức và đặc biệt là nhanh chóng trở lại cơ thể “chuẩn không cần chỉnh” như thời còn son rỗi sau khi sinh.

van-dong-me-bau-1fb23

Để giúp cơ thể khỏe mạnh và săn chắc hơn trong thời kỳ mang thai, chị em có thể thử sức với những bài tập đơn giản và rất an toàn dưới đây ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu cả. Các mẹ lưu ý tập các động tác theo đúng trình tự vào mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài tập 1

Bước 1: Đặt một chiếc ghế lên trên sàn. Sau đó đứng cạnh mặt sau của ghế, để một tay lên ghế, hai chân song song với nhau và cách nhau một khoảng rộng bằng hông.

5 bài tập cực kỳ đơn giản cho mẹ bầu - 1
Bài tập này sẽ giúp mẹ bầu nâng cao khả năng giữ thăng bằng.

Bước 2: Quay mũi chân và đầu gối về phía góc 45 độ. Đẩy bụng ra phía trước và phía sau rồi hạ đầu gối và thân mình xuống càng thấp càng tốt trong khi vẫn giữ lưng thật thẳng. Cuối cùng duỗi thẳng chân lên để trở về vị trí ban đầu.

Tác dụng: Tăng cường sức mạnh của các cơ, gân kheo và mông và nâng cao khả năng giữ thăng bằng.

Bài tập 2

Bước 1: Nằm xuống thảm và nghiêng người sang bên phải, đặt đầu lên cánh tay, chân phải gập lại vào khoảng 45 độ, chân trái thẳng. Tay trái đặt lên sàn để giúp cơ thể ổn định. Sau đó nâng chân lên rồi hạ xuống.

5 bài tập cực kỳ đơn giản cho mẹ bầu - 2
Nếu muốn tăng cường sức mạnh của đùi trong, chị em nên tập động tác này.

Bước 2:  Quay người sang bên trái, gập chân trái lại và đặt lên một chiếc gối. Duỗi thẳng chân phải và đưa chân phải lên càng cao càng tốt. Đổi bên và lặp lại các động tác

Tác dụng: Tăng cường sức mạnh của ruột và đùi trong .

Bài tập 3

Bước 1: Hạ tay và đầu gối xuống thảm. Gập khủy tay lại. Nâng đầu gối lên và duỗi thẳng chân cho đến khi cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng. Chú ý không cong lưng hoặc võng bụng xuống.

5 bài tập cực kỳ đơn giản cho mẹ bầu - 3
Mẹ bầu chú ý không cong lưng hoặc võng bụng xuống khi tập nhé.

Bước 2: Hít thở đều đặn, khoảng 5 lần.

Tác dụng: Tăng cường sức mạnh của ruột, cánh tay, lưng.

Bài tập 4

Bước 1: Ngồi lên ghế, lưng thẳng, chân đặt lên sàn, hai tay cầm hai quả tạ nhỏ (khoảng 2- 3kg) đặt hai bên mình. Gập khuỷu tay lại tạo thành một góc 90 độ.

5 bài tập cực kỳ đơn giản cho mẹ bầu - 4
Muốn vai và bắp tay khỏe hơn chị em nên tập động tác này.

Bước 2: Sau đó nâng tay lên bằng vai rồi hạ tay xuống đặt sang bên cạnh. Tiếp theo duỗi thẳng tay để trở về vị trí ban đầu.

Tác  dụng: Tăng cường sức mạnh của vai và bắp tay.

Bài tập 5

Bước 1: Đặt đầu gối chân phải lên trên ghế, chân trái đặt lên trên sàn nhà. Nghiêng người về phía trước, lưng song song với sàn, tay phải đặt lên ghế.

5 bài tập cực kỳ đơn giản cho mẹ bầu - 5
Bầu bí mà tập động này thì khỏi lo đau lưng nhé.

Bước 2: Tay trái cầm tạ (từ 2-3kg), mở rộng cánh tay trái, gập khuỷu tay trái lại tạo thành một góc 90 độ. Giữ vững ở tư thế này sau đó trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại vài lần động tác này sau đó đổi bên.

Tác dụng: Tăng cường sức mạnh của lưng, bắp tay và các cơ.

Theo Eva

Leave a Reply

Or