Mẹo dân gian nuôi con hay các mẹ bầu nên hóng (P.2)

 Có nhiều mẹo dân gian nuôi con hay mà các mẹ bầu nên hóng vì dù có đúng hoặc sai thì bạn sẽ qua đó biết cách bảo vệ con ngay từ khi mới lọt lòng nhé.

 1. Muốn sữa non thơm và nhiều làm phép và uống lá mít

Khi mới sinh, nếu sữa mẹ nào không nhiều và không thơm thì hãy đun sôi ít nước với 7 cái lá mít (con trai), 9 cái lá mít (con gái) rồi dùng lược nhúng vào nước lá mít, vuốt xuôi lên bầu ngực lúc mới sinh.

Hoặc bạn đun nước lá mít lên uống, sữa sẽ về rất nhiều, con ăn sẽ không thể hết được.

Nhiều người cho rằng, làm vậy sữa sẽ rất thơm và nhiều sữa. Mọi người đến thăm còn khen thơm vì ngửi thấy mùi sữa mẹ thấm vào khăn xô.

2. Tưa lưỡi cho bé bằng nước rau ngót + mật ong

Để làm sạch lưỡi bé sơ sinh hiệu quả, các mẹ có thể dùng rau ngót xay lấy nước cốt, cho thêm ít mật ong. Sau đó nên hấp qua nước này cho đảm bảo rồi chấm nước này vào miệng bé bằng cái tăm bông nhỏ.

Khi chấm vào miệng con, lúc đó bé cứ mút rùi đá lưỡi liên tục, bởi nước rau ngót mật ong có vị ngọt. Làm như vậy, lưỡi bé rất sạch. Lưu ý là khi tưa lưỡi cho con xong, nhớ cho con uống thêm nhiều nước để sạch miệng nhé.

3. Khi bé bị trớ, đun lá đọt tre cho uống

Khi con bị trớ thường xuyên, bạn tìm đọt tre (cái lá non nhọn hoắt ở đầu túm lá tre) đun nước cho bé uống.

Theo dân gian thì con trai nên lấy 7 đọt, con gái 9 đọt và đun hoặc hãm với nước sôi. Khi uống, nước đọt tre khá dễ uống vì chúng giống như nước đun sôi để nguội thôi.

Ảnh MH
Có nhiều mẹo dân gian nuôi con hay mà các mẹ bầu nên hóng vì dù có đúng hoặc sai thì bạn sẽ qua đó biết cách bảo vệ con ngay từ khi mới lọt lòng nhé.

4. Bé bị rôm sảy tắm lá chó đẻ

Nếu bé nhà bạn bị rôm sảy nổi đầy hết lên lưng, bạn không cần phải dùng phấn rôm sẩy, thuốc bôi, tắm chanh, tắm mướp đắng gì hết. Bạn chỉ cần lấy cây chó đẻ rửa sạch đun nước tắm thì chỉ 2 hôm là hết tiệt luôn. Sau đó bạn cứ tắm tiếp khoảng 1 tuần nữa nhé. Rôm sảy sẽ không xuất hiện nữa dù cho bé ăn khá nhiều đồ nóng.

5. Bé mọc răng không sốt thì ăn lá hẹ hấp

Để bé mọc răng không sốt thì bé được 3 tháng 10 ngày mà mẹ dùng hẹ hấp rồi rơ lên 2 lợi cho bé. Làm vậy, nhiều bà mẹ trẻ kháo nhau con mọc răng sẽ không sốt tẹo nào.

6. Muốn vết mổ sau sinh đẹp, mẹ không nên ăn na

Sau sinh nếu bạn phải đẻ mổ hoặc bị khâu nhiều mũi thì không nên ăn na vì ăn na vết mổ sẽ bị lồi. Mẹo này được nhiều mẹ kiểm chứng rằng sự thật đúng như vậy dù cho cơ địa của họ da rất lành và lúc đầu vết mổ cũng rất đẹp.

Song chỉ vì không biết nên ăn na mà vết mổ thành sẹo lồi và lồi to xấu xí.

7. Muốn bé không đi tướt, cho con ăn ít mật lợn

Khi mới sinh khoảng 1 tuần, bạn có thể ra hàng bán thịt lợn xin một cái mật lợn. Mang về, bạn trần qua nước nóng cho nó tái tái đi 1 chút rồi cho ra chén cho bà đẻ uống.

Sau đó, lấy tăm bông chấm 1 ít cho vào miệng bé. Dù khi uống bé sẽ nhăn mặt vì hơi đắng nhưng uống khoảng 3,4 cái mật lợn như thế bé sẽ không bị đi tướt, sau này mọc răng cũng không bị gì cả.

 

theo: phunutoday

12 thoughts on “Mẹo dân gian nuôi con hay các mẹ bầu nên hóng (P.2)

Leave a Reply

Or