Học từ sếp cách nuôi con thông minh

Bí quyết nuôi bé con kháu khỉnh, lanh lợi của chị Phạm Lan Anh (Art Director của một công ty quảng cáo) chính là… học từ sếp.
Khi thấy cu Tít nhà sếp vừa tròn 1 tuổi đã biết kêu “nóng” khi thấy khói bay lên từ ly cà phê, biết phân biệt giữa “chú” và “ông” khi gặp người lạ và chỉ… chấp nhận đội nón khi đi ngoài trời. Từ đó, chị Lan Anh đã nhủ thầm mình phải học hỏi cách nuôi dạy con của sếp.
“Cục vàng” của mẹ
Có thể nói “tài sản quý nhất” của chị Lan Anh chính là 2 cục cưng Bokeh (3 tuổi) và Ben (1 tuổi). Bokeh rất nghịch ngợm và có sở thích tự mình chế tạo trò chơi hoặc dựa trên những “nguyên bản” ba mẹ mua về, cu cậu sẽ biến chúng thành những món đồ chơi của riêng mình. Vì sự sáng tạo này mà nhiều phen ba mẹ cảm thấy bị con “làm khó” bởi những yêu cầu lắp ráp, cắt dán không giống ai của Bokeh. Thành tựu đáng nể: nối những con khủng long con với nhau để thành… đoàn xe “khủng long lửa”, sử dụng chân máy ảnh của ba như kính viễn vọng để… ngắm sao. Ben mới hơn 1 tuổi nhưng có thiên hướng nghịch không kém gì anh Bokeh.
Học từ sếp cách nuôi con thông minh 1
Thành tựu đáng nể của bé Bokeh: nối những con khủng long con với nhau để thành… đoàn xe “khủng long lửa”
Làm việc trong lĩnh vực quảng cáo với nhiều áp lực, chị Lan Anh cho biết: “2 con trai bé bỏng chính là nguồn năng lượng sáng tạo của chị. Mọi mệt mỏi trong công việc đều được bỏ bên ngoài cánh cửa nhà khi được nghe con reo lên “Mẹ về! Hôm nay mẹ có mua gì cho con không?” cùng những cái ôm thật chặt”.
Bí quyết từ sếp, tương lai của con
Chị Lan Anh cho biết: “Giờ đây bé Tít nhà sếp hơn 4 tuổi và rất thông minh, xem phim hoạt hình mà tự học được khá nhiều từ tiếng Anh rồi, lại có thể “lồng tiếng” cho Marsupilami nữa chứ”.
Học từ sếp cách nuôi con thông minh 2
Bé cưng còn biết bắt chước ba quay phim chụp ảnh “điệu nghệ”.
Mình rất ngưỡng mộ những người như mẹ bé Tít và mong rằng mình cũng có thể nuôi con thông minh nên đã hỏi sếp ngay về cách nuôi dưỡng con. Sếp chia sẻ rằng việc chọn sữa cho con rất quan trọng. Tít được mẹ cho uống Enfagrow A+ từ bé vì hàm lượng đúng DHA sẽ giúp bé phát triển tốt về trí não. Vì vậy mình đã mạnh dạn chọn Enfagrow A+ cho Bokeh và Ben. Mình tham khảo thêm lời khuyên từ bạn bè, mình nghiệm ra rằng “Con khôn nhờ mẹ” là hoàn toàn thực tế nếu bé yêu được bổ sung đầy đủ dưỡng chất.
Chị Lan Anh khoe: “Bây giờ có khá nhiều bạn bè hỏi cách chăm sóc Bokeh và Ben. “Thật ra với trẻ ở độ tuổi “biết ăn biết ngủ là ngoan” thì dinh dưỡng rất quan trọng. Nếu muốn nuôi con thông minh thì tập trung vào bồi bổ những dưỡng chất thiết yếu cho trí não như DHA, ARA cho con” – chị nói thêm.
theo: afamily

Leave a Reply

Or