Con 10 tháng nặng 28kg, mẹ đinh ninh con hấp thụ sữa mẹ tốt mà không ngờ mắc bệnh đặc biệt

Sinh ra với cân nặng 3,5kg, chỉ 10 tháng sau, em đã nặng 28kg và người mẹ chỉ nghĩ rằng con chịu sữa mẹ nên mới phát triển như thế.

Cậu bé Luis Manuel Gonzales người Mexico ra đời với cân nặng 3,5kg nhưng chỉ 10 tháng sau đó, cậu bé đã nặng 28kg. Cậu bé bắt đầu bập bẹ và thích khám phá những thứ xung quanh hệt như đứa bé 10 tháng tuổi khác. Tuy nhiên, điều khiến Luis trở nên khác biệt và góp phần đe dọa đến cuộc sống của em chính là trọng lượng cơ thể tăng đột ngột chỉ sau vài tháng chào đời.

Con 10 tháng nặng 28kg, mẹ đinh ninh con hấp thụ sữa mẹ tốt mà không ngờ mắc bệnh đặc biệt - Ảnh 1.

Chỉ 10 tháng sau đó, cậu bé đã nặng gần 28kg. (Ảnh: mirror)

Khi chào đời, Luis chỉ có cân nặng khoảng 3,5kg – giống như anh trai Mario của mình. Cậu bé Mario giờ đây đã 3 tuổi nhưng lại nhỏ hơn hẳn so với em trai Luis. Khi Luis 2 tháng tuổi, em nặng 10kg. Trong vòng 8 tháng sau đó, em đã tăng đến 18kg, sở hữu cân nặng 28kg khi 10 tháng tuổi.

Được biết, thu nhập của anh Mario Gonzales (bố Luis) chỉ có 151 bảng Anh/tháng (khoảng 4,5 triệu đồng). Gia đình họ sống trong ngôi nhà đơn sơ ở Tecoman, Mexico với những bức tường chưa được sơn phết, chỉ có màu xám xịt của xi măng mà thôi. Giờ đây, mẹ của Luis – chị Isabel Pantoja (24 tuổi) cùng chồng đã tạo tài khoản Facebook, mở tài khoản ngân hàng để nhận sự đóng góp tài chính của mình người nhằm giúp Luis điều trị.

Con 10 tháng nặng 28kg, mẹ đinh ninh con hấp thụ sữa mẹ tốt mà không ngờ mắc bệnh đặc biệt - Ảnh 2.

Luis cùng anh trai 3 tuổi. (Ảnh: mirror)

Con 10 tháng nặng 28kg, mẹ đinh ninh con hấp thụ sữa mẹ tốt mà không ngờ mắc bệnh đặc biệt - Ảnh 3.

Gia đình bé Luis. (Ảnh: mirror)

Chị Isabel cho rằng việc con mình tăng cân đột ngột là bởi cậu bé đáp ứng tốt với sữa mẹ chứ không nghĩ con gặp vấn đề nào khác về sức khỏe. Chị phát biểu: “Tôi nghĩ lý do là bởi con chịu sữa mẹ”.

Đến nay, các bác sĩ vẫn chưa thể giải thích được lý do vì sao cân nặng của bé Luis lại tăng đột biến như thế dù họ đã nghiên cứu và tiến hành nhiều đợt kiểm tra.

Một trong những giả thuyết chính là Luis mắc phải hội chứng mang tên Prader-Willi – bệnh di truyền làm trẻ ăn mãi không chán, gây yếu cơ, dù cho trẻ không phải tham ăn, không ăn ngấu nghiến hay ăn cả ngày. Rối loạn này cũng gây ra những vấn đề về tim, chậm phát triển trí não và bộ phận sinh dục.

Vừa âu yếm con, chị Isabel vừa kể lại rằng, ngay từ khi khoảng 1 tháng tuổi, Luis đã mặc quần áo dành cho trẻ 2 – 3 tuổi. Ngày chích mũi vacxin đầu tiên, Luis đã nặng 10kg và thậm chí sau này, có lúc chiếc xe đẩy đã hỏng vì không thể chịu nổi cân nặng của cậu bé. Giờ thì cậu bé phải đến bệnh viện 4 lần/tuần để kiểm tra sức khỏe.

Con 10 tháng nặng 28kg, mẹ đinh ninh con hấp thụ sữa mẹ tốt mà không ngờ mắc bệnh đặc biệt - Ảnh 4.

Cậu bé phải đến bệnh viện 4 lần/tuần để kiểm tra sức khỏe. (Ảnh: mirror)

Anh Mario cho biết: “Tôi rất đau lòng khi xem y tá vạch những ngấn trên tay con để tìm vein lấy máu”. Theo anh Mario chia sẻ, cậu bé cần phải tiêm hormone vào cơ thể và mỗi mũi tiêm có chi phí là 421 bảng Anh (khoảng 12,5 triệu đồng).

Trong lúc bố mẹ đang trả lời phỏng vấn, Luis cố gắng đưa mọi thứ vào miệng mình, như những đứa bé khác. Em quan sát mọi thứ xung quanh bằng ánh mắt cảnh giác, dò xét. Thế nhưng Luis chưa thể bò mà chỉ có thể ngồi thẳng mà thôi.

Bản thân chị Isabel cũng rất mệt mỏi, kiệt sức vì phải ẵm con quá nhiều.

Con 10 tháng nặng 28kg, mẹ đinh ninh con hấp thụ sữa mẹ tốt mà không ngờ mắc bệnh đặc biệt - Ảnh 5.

Luis bên mẹ. (Ảnh: mirror)

Con 10 tháng nặng 28kg, mẹ đinh ninh con hấp thụ sữa mẹ tốt mà không ngờ mắc bệnh đặc biệt - Ảnh 6.

Cậu bé chưa thể bò mà chỉ ngồi thẳng mà thôi. (Ảnh: mirror)

Con 10 tháng nặng 28kg, mẹ đinh ninh con hấp thụ sữa mẹ tốt mà không ngờ mắc bệnh đặc biệt - Ảnh 7.

Chị Isabel khá kiệt sức khi phải ẵm Luis quá nhiều. (Ảnh: mirror)

Con 10 tháng nặng 28kg, mẹ đinh ninh con hấp thụ sữa mẹ tốt mà không ngờ mắc bệnh đặc biệt - Ảnh 8.

(Ảnh: mirror)

Tuy nhiên, Luis vẫn còn hy vọng. Silvia Orozco – bác sĩ phẫu thuật chuyên về dinh dưỡng – đã liên lạc với gia đình và kiểm tra sức khỏe cậu bé. Cô kết luận rằng cuộc sống của cậu bé có thể gặp nguy hiểm nhưng vẫn chưa nói cụ thể lý do và vẫn đang đợi kết quả đang được phân tích tại Mỹ.

Orozco nói rằng, hơn cả hội chứng Prader-Willi, vấn đề mà Luis mắc phải có thể là do khi Luis còn là bào thai trong bụng mẹ, người mẹ đã bị thiếu vài chất dinh dưỡng, dẫn đến việc cơ quan chịu trách nhiệm trao đổi chất ở Luis hoạt động kém hiệu quả.

(Nguồn: mirror)

 Newben / Theo Thời đại

Leave a Reply

Or