Bố nhờ cộng đồng sửa ảnh con gái đã qua đời

Với mong ước được trông thấy con gái một lần trên người không có ống, dây gắn chằng chịt, một ông bố ở làng Kalida, hạt Putnam (bang Ohio, Mỹ) đã nhờ cộng đồng photoshop giúp ảnh con.
con-gai-9400-1405573855.jpg

Bức ảnh hiếm hoi anh Steffel chụp Sophia lúc tỉnh táo. Ảnh: Huffington Post.

“Con gái tôi vừa qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật trong bệnh viện nhi. Con bé phải ở trong viện cả đời nên chúng tôi chưa bao giờ chụp một bức ảnh bé mà không có những mớ dây, ống chằng chịt trên cơ thể. Có ai đó có thể giúp chúng tôi bỏ những thứ đó đi không?”, anh Nathen Steffel viết.

Kèm theo lời đề nghị là tấm ảnh chụp bé Sophia, con gái anh. Trong số bức ảnh hiếm hoi chụp con lúc còn sống, anh Steffel yêu thích nhất bức Sophia đang dùng máy trợ thở và mở to đôi mắt hướng về máy ảnh.

con-gai-1-6157-1405573856.jpg

Sau khi đăng lời đề nghị lên mạng, anh Steffel nhận được rất nhiều tranh vẽ, ảnh bé Sophia đã qua chỉnh sửa từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Huffington Post.

Theo anh Steffel, các kết quả kiểm tra cho thấy, bé gái sinh hôm 30/5 bị u máu trong gan. Sophia được chuyển tới viện nhi và qua đời hôm 10/7. Khi ấy, bé mới 6 tuần tuổi.

Câu chuyện cảm động của ông bố này thu hút cộng đồng và giới truyền thông. Sau khi đăng lời đề nghị ấy, anh Steffel nhận được rất nhiều bức ảnh bé Sophia đã qua chỉnh sửa, bức ký họa và tranh vẽ được gửi về từ khắp nơi trên thế giới. Ban đầu, anh trả lời từng tin nhắn, nhưng sau đó không thể vì có quá nhiều lời hỏi thăm.

con-gai-2-7950-1405573856.jpg

Bé Sophia qua đời khi mới được 6 tuần tuổi. Ảnh: Huffington Post.

Steffel rất quý trọng những món quà này và hiện tại các tác phẩm về Sophia vẫn được gửi đến nhà anh hàng ngày. Số lượng tranh, ảnh bé Sophia đã qua xử lý photoshop nhiều ngoài sức tưởng tượng của người bố. Với ông bố này, nhìn thấy con gái khi không có dây, ống nào trên người thật là tuyệt.

Chia sẻ với Huffington Post, anh Steffel viết: “Tôi rất xúc động trước những tin nhắn động viên của các cá nhân và gia đình cũng từng trải qua nỗi đau tương tự”.

Bình Minh (Theo Huffington Post)

Leave a Reply

Or