Bí Quyết Dụ Bé Ăn Rau

Ăn rau không chỉ giúp bé tiêu hóa tốt mà còn tạo điều kiện để bé hấp thụ các nguồn dinh dưỡng khác. Mẹ tham khảo bí quyết dụ bé ăn rau sau đây nhé

Ăn rau không chỉ giúp bé tiêu hóa tốt mà còn tạo điều kiện để bé hấp thụ các nguồn dinh dưỡng khác.

Rau xanh là nguồn cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết đối với sự phát triển của bé. Ăn rau không chỉ giúp bé tiêu hóa tốt mà còn tạo điều kiện để bé hấp thụ các nguồn dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, không phải nhóc tì nào cũng ngoan ngoãn chịu ăn rau mỗi ngày nên mẹ cần phải có tuyệt chiêu để bé háo hức hơn với những món rau củ trong mỗi bữa ăn.

Cùng bé chọn lựa rau củ

Bé nào cũng thích được tự ra quyết định như người lớn thay vì bị bố mẹ áp đặt. Vì vậy, hãy tạo điều kiện để bé được tự do chọn lựa món rau củ yêu thích. Khi được đóng góp ý kiến, cảm thấy ý kiến của mình quan trọng và được lắng nghe, bé sẽ thích và cảm thấy phải có trách nhiệm ăn các món rau củ này hơn.

Hãy đưa bé đến quầy rau củ và trái cây trong chợ hoặc siêu thị để bé được ngắm nhìn màu sắc và dạy bé về mùi vị của rau củ. Nhờ đó, bé sẽ biết cách chọn những loại rau củ yêu thích. Đừng quên làm gương và ăn những loại rau củ bé đã chọn.

Trang trí món rau củ thật bắt mắt

Ngay cả chúng ta cũng thấy ngon miệng hơn nếu món ăn được trang trí đẹp mắt nên hãy làm điều tương tự với những món rau củ của bé. Mặt khác, trẻ em cũng là độ tuổi thường bị thu hút bởi màu sắc đa dạng và hình dạng ngộ nghĩnh. Mẹ có thể kết hợp các loại rau củ có nhiều màu sắc khác nhau hoặc dùng các dụng cụ cắt hình hoa, ngôi sao, động vật hoặc bất kỳ hình nào bé thích để tạo hình các loại củ rồi đem nấu thành súp hoặc bất kỳ món nào bé mê.

Giấu rau đi

Bạn có thể làm những món ăn giấu rau đi, để bé ăn rau mà cứ ngỡ mình không ăn rau. Chẳng hạn bạn có thể cắt nhỏ các búp bông cải xanh, lăn qua hỗn hợp thịt băm, trứng và bột, sau đó chiên vàng. Đó là một trong những cách “dụ” bé ăn rau một cách rất tự nhiên.

Rủ bé cùng làm bếp

Những bé thường xuyên giúp bố mẹ việc bếp núc sẽ có thói quen ăn uống lành mạnh và tính tự lập cao hơn các bé khác. Do đó, hãy động viên bé giúp đỡ bố mẹ các việc nhỏ như: rửa rau, xếp cà chua bi vào đĩa, bày dưa chuột vào đĩa đựng salad, trộn đều rau… Bằng cách này, bé sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều với các loại rau củ và hào hứng ăn chính “thành quả” của mình.

Hướng dẫn bé nấu các món ăn đơn giản trên bếp cảm ứng từ cũng là mẹo hay và an toàn để bé có cơ hội trực tiếp đứng bếp và cùng bố mẹ trổ tài nấu những món ngon cho cả nhà, bao gồm nhũng món từ rau củ. Bếp cảm ứng từ  là loại bếp an toàn hơn bếp gaz và bếp điện bởi nguyên tắc hoạt động của bếp từ là chỉ làm nóng trực tiếp lên đáy nồi chứ không tỏa nhiệt ra ngoài khu vực xung quanh vòng bếp nên sẽ an toàn hơn khi sử dụng. Đồng thời, các nút cảm ứng có phát đèn và âm báo sẽ làm bé thích thú. Tuy nhiên, bố mẹ vẫn cần phải giám sát trong suốt quá trình bé sử dụng bếp để đảm bảo an toàn tối đa cho bé.

St

Leave a Reply

Or