13 điều kì diệu có thể bạn chưa biết khi mang thai

Dù mang thai có rất nhiều thách thức lớn cả về thể chất lẫn tinh thần nhưng nó vẫn có những điều thật tuyệt vời.

Ốm nghén, rạn da, mệt mỏi, phù chân, giãn tĩnh mạch… Cho dù bạn đã trang bị rất nhiều kiến thức khi mang thai nhưng việc mang trong mình một hài nhi vẫn luôn luôn gây ra rất nhiều lo lắng cho các mẹ.

Tuy nhiên, dù mang thai có rất nhiều thách thức lớn cả về thể chất lẫn tinh thần nhưng nó vẫn có những điều thật tuyệt vời. Bài viết này sẽ tạm gác những mệt mỏi, vất vả, lo lắng… của mẹ bầu, tôi sẽ chỉ muốn nói đến những “phần thưởng” mà bạn có khi đang thực hiện thiên chức thiêng liêng này.

1. “Phô trương” bụng bầu của mình

Nếu trước đây, bạn bị béo bụng và chỉ muốn giấu bụng của mình trong chiếc áo rộng thùng thình hoặc cố gắng lựa chọn những bộ đồ tối màu để che lấp. Nhưng giờ đây, bạn có tư thế “hiên ngang” khoe bụng bầu đang ngày càng lớn dần.

13 điều kì diệu có thể bạn chưa biết khi mang thai 1

2. Được nhường chỗ ngồi trên xe buýt

Dù ai đó đã mệt mỏi sau một ngày dài làm việc hoặc mang rất nhiều túi đồ lỉnh kỉnh sau khi đi mua sắm, thì khi thấy một bà bầu lên xe buýt thì họ vẫn sẽ vui vẻ nhường chỗ ngồi. Cảm giác được nâng niu, tôn trọng, được nhường nhịn…, bạn sẽ có chúng.

3. Yêu từ cái nhìn đầu tiên

Đó là khi lần đầu tiên bạn siêu âm. Hình ảnh một bào thai bé nhỏ đang lớn dần trong bụng sẽ khiến bạn không khỏi xúc động.

4. Đôi khi được “quyền” sai và lãng quên

Bạn quên mất mình đang định mua gì khi đến siêu thị. Bạn không nhớ đã để chiếc đồng hồ của chồng ở đâu. Năng suất công việc bị giảm sút… Tuy nhiên, những người xung quanh sẽ cảm thông vì hay quên là tình trạng thường xảy ra khi có bầu.

13 điều kì diệu có thể bạn chưa biết khi mang thai 2

5. Những giấc ngủ bất chợt

Mọi người đều biết rằng phụ nữ mang bầu cần thư giãn và nghỉ ngơi. Ngoài ra, khá nhiều mẹ bầu có chứng nghén ngủ – luôn trong tình trạng buồn ngủ. Do đó, khi có bầu, bạn sẽ có quyền được ngủ nhiều hơn.

6. Mua quần áo cho bé

Đúng. Đây là một điều tuyệt vời mà chỉ khi làm mẹ bạn mới cảm nhận được thực sự. Nếu như trước đây bạn đi qua những cửa hàng quần áo cho trẻ sơ sinh, nhìn ngắm những bộ cánh xinh xắn, nhỏ bé, bạn ao ước có ngày sẽ mua chúng cho các con của mình. Thì nay, điều ước đó đã thành sự thật. Ngoài ra, khi được người bán hàng hỏi han: “Chị đang có em bé sao? Chúc mừng nhé!” là giây phút rất hãnh diện. Thật sự như thế.

7. Được nuông chiều

Mẹ chồng, mẹ đẻ, chồng, cô dì chú bác bên nội ngoại… bạn sẽ nhận được sự nuông chiều từ tất cả những ai xung quanh bạn. Bạn không phải làm nhiều việc nhà, đi đâu cũng được đưa đón… tất cả giúp bạn có được tâm lý thoải mái nhất khi đang mang bầu thiên thần nhỏ.

8. Ưu tiên cho người đi bộ

Tại một số nước, xe cộ luôn luôn dừng lại tức khắc khi bà bầu sang đường.

13 điều kì diệu có thể bạn chưa biết khi mang thai 3

9. Ăn cho hai người

Bạn được quyền và rất được khuyến khích ăn nhiều hơn vì cần đảm bảo lượng calo cho cả mẹ và bé. Chẳng ai phàn nàn thậm chí còn ủng hộ khi bạn từ một cô gái ăn uống rất ít thì nay thành một bà bầu ăn uống rất tốt. Vòng eo to – không sao, điều này chỉ chứng tỏ thiên thần của bạn đang lớn lên từng ngày. Tuy nhiên, đừng ăn uống vô độ. Số cân nặng cần tăng cho bà bầu trong cả quá trình mang thai là 12-15kg.

10. Những người lạ tốt bụng

Việc mang thai sẽ khiến bạn thêm niềm tin vào lòng tốt của mọi người. Những người bạn không quen biết nhưng hoàn toàn có thể cười, hỏi han và chúc mừng bạn đang mang bầu. Hoặc họ không nề hà xách cho bạn những túi đồ lên cầu thang.

11. Lần đầu tiên bé đạp vào bụng mẹ

Cảm nhận được sự di chuyển của bé là một điều tuyệt vời mà các mẹ bầu sẽ được trải nghiệm thường vào những tháng 4-5 của thai kì.

12. Trở nên đẹp hơn

Hormon nữ được sản sinh ra nhiều hơn trong thời kì mang thai khiến mẹ bầu trở nên xinh đẹp. Tóc bóng hơn, làn da rạng rỡ hơn là phần thưởng dành cho bạn.

13. Em bé

Sau hơn 9 tháng mong mỏi, bạn đã thấy con của mình và trải nghiệm điều tuyệt vời: Mình đã sinh ra một thiên thần. Và những điều tuyệt vời nữa sẽ vẫn còn đợi bạn phía trước.

 

 

theo: afamily

Leave a Reply

Or