12 rau quả dễ bị nhiễm chất độc nhất cần tránh cho bé

Không ngờ những ra quả quen thuộc sau lại thuộc top bẩn nhất trong năm. Mẹ nhà mình nhớ cẩn thận nhơ khi cho bé dùng nhé.

Đến hẹn lại lên, tổ chức hoạt động về môi trường của Mỹ EWG (Environmental Working Group) lại đưa ra danh sách những loại rau quả bẩn nhất và sạch nhất năm 2016.

Đến hẹn lại lên, tổ chức hoạt động về môi trường của Mỹ EWG (Environmental Working Group) lại đưa ra danh sách những loại rau quả bẩn nhất và sạch nhất để người tiêu dùng có lựa chọn thông thái khi mua thực phẩm cho gia đình. Dưới đây là top 12 loại rau quả được coi là bẩn, chứa nhiều chất độc hại nhất của năm 2016 được EWG xếp hạng:

1. Dâu tây

2. Táo

3. Xuân đào

4. Đào

5. Cần tây

6. Nho

7. Anh đào (Cherry)

8. Cải bó xôi (rau chân vịt)

9. Cà chua

10. Ớt chuông ngọt

11. Cà chua bi

12. Dưa chuột

 

rau-cu-blogtamsuvn-1


Trong năm nay, dâu tây đã đứng đầu danh sách này, “đánh bại” vị trí của táo (táo cũng là loại quả nhiều năm liền lọt top rau quả bẩn của EWG).

 

Theo báo cáo của EWG, hơn 98% các mẫu khảo sát dâu tây, đào, xuân đào và táo xét nghiệm cho thấy dương tính với ít nhất một mẫu thuốc trừ sâu.

Trung bình một mẫu khảo sát nho và ớt ngọt cho thấy dương tính với 15 loại thuốc trừ sâu trong đó. Con số này ở dâu tây là 17.

Vì thế, khi các bà mẹ tìm mua rau củ quả cho con và gia đình, hãy cân nhắc đến danh sách những loại rau quả dễ bị nhiễm hóa chất độc hại này và chú ý tìm nguồn thực phẩm sạch để con vẫn được ăn món mình yêu thích mà không lo dính phải chất gây hại.

 

rau-cu-blogtamsuvn-2

Rau chân vịt là món ăn bổ dưỡng rất nhiều bà mẹ sử dụng cho trẻ ăn dặm.

 

Theo Khám phá

Leave a Reply

Or