Vì thương con gái ở cữ nên mẹ dẫn tôi đi tắm, nào ngờ mẹ chồng về nhìn thấy liền mắng cả dâu lẫn thông gia
Posted by

Vì thương con gái ở cữ nên mẹ dẫn tôi đi tắm, nào ngờ mẹ chồng về nhìn thấy liền mắng cả dâu lẫn thông gia

Tôi lặng người đi nhưng không biết phải biện minh cho mẹ mình như thế nào.

 

Bố mẹ tôi là cán bộ về hưu. Mẹ tôi là y tá trưởng bệnh viện tuyến huyện, có nhiều kinh nghiệm chăm sóc người bệnh. Dù về hưu nhưng mẹ tôi vẫn nhận chăm sóc những cụ già neo đơn trong xã miễn phí. Vì thế, công việc của mẹ tương đối bận rộn. Bù lại, mẹ tôi được nhiều người thương yêu, kính trọng.

Tôi lấy chồng xa nên mỗi tháng mới được về thăm nhà một lần. Lần nào về, tôi cũng phải báo cáo với mẹ chồng trước cả tuần. Nói về mẹ chồng tôi, bà không khó sống nhưng cổ hủ, lạc hậu. Bà sống theo kiểu của những người xưa, ăn uống tằn tiện, mặc quần áo cũ kĩ nhưng tiền có thừa trong nhà.

Hiểu tính mẹ chồng, tôi mua gì cũng nói thấp giá đi rất nhiều để bà khỏi xót của. Tháng nào nhận lương, tôi cũng cho mẹ chồng vài triệu để dưỡng già. Đi đâu tôi cũng thưa trình cẩn thận, đặc biệt giữ gìn khuôn phép. Thế nên mối quan hệ giữa tôi với mẹ chồng dù không quá thân thiết nhưng cũng không đến mức bất hòa nhau.

Vì thương con gái ở cữ nên mẹ dẫn tôi đi tắm, nào ngờ mẹ chồng về nhìn thấy liền mắng cả dâu lẫn thông gia - Ảnh 1.

Thế nên mối quan hệ giữa tôi với mẹ chồng dù không quá thân thiết nhưng cũng không đến mức bất hòa nhau. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, tôi mới sinh con đầu lòng được nửa tháng và đang trong giai đoạn ở cữ. Nhưng tôi buồn lắm, càng nghĩ càng thương mẹ mình.

Tuần trước, mẹ tôi đem gà và thịt bò, rau củ sang thăm tôi. Lẽ ra tôi sinh ở nhà mẹ đẻ nhưng thấy mẹ bận bịu nhiều việc quá, mẹ chồng lại bảo ở nhà chồng cho bà chăm. Nên tôi ở nhà chồng hẳn.

Mẹ chồng chăm tôi kĩ lắm. Tôi chỉ nằm trên giường, còn mọi việc bà làm hết. Chỉ có điều, bà bắt tôi kiêng khem vô cùng kĩ nhưng lạc hậu. Riêng việc nằm than thôi, chồng tôi phải đấu tranh lắm mẹ chồng tôi mới chịu bỏ qua. Tuy vậy, tôi vẫn phải kiêng tắm gội, nằm trong phòng kín gió và ăn toàn thịt kho với canh rau ngót.

Mẹ đẻ sang thăm, thấy bữa cơm đơn giản của tôi là đã không thích. Nghe tôi rên rỉ chuyện không được tắm gội mấy tuần, mẹ đẻ tôi càng bực mình hơn. Mẹ tôi nói thời này rồi mà còn kiêng khem kiểu đó thì cả mẹ lẫn con đều bệnh da liễu hết.

Vì thương con gái ở cữ nên mẹ dẫn tôi đi tắm, nào ngờ mẹ chồng về nhìn thấy liền mắng cả dâu lẫn thông gia - Ảnh 2.

Phải làm sao để hòa giải mối quan hệ giữa hai người đây? (Ảnh minh họa)

Nói rồi, mẹ tôi nhân lúc mẹ chồng tôi đi chợ chưa về, dắt tôi xuống nhà tắm tắm gội. Phải nói là được tắm gội sau cả mấy tuần ở bẩn, tôi thấy sảng khoái vô cùng.

 

Nhưng rồi mẹ chồng tôi về ngay lúc tôi đang sấy tóc. Bà đanh mặt lại, mắng tôi một trận vuốt mặt không kịp. Mẹ tôi viện dẫn khoa học, mẹ chồng cũng không chịu. Mẹ chồng nói tôi mới sinh, cơ thể còn ốm yếu lại đi tắm thế kia dễ nhiễm lạnh rồi sinh bệnh.

Cứ thế hai bà đấu khẩu với nhau. Tôi ở giữa, chẳng biết nói gì, chỉ biết khóc. Cãi một lúc, mẹ chồng hùng hổ đuổi mẹ tôi về, còn tuyên bố thích thì tôi cứ về bên ấy mà ở, còn ở với bà thì phải theo bà. Mẹ đẻ tôi giận quá, kêu tôi về. Nhưng tôi còn chồng. Vả lại mẹ chồng chăm tôi cũng tốt, tôi không nỡ bỏ đi. Mà nếu về bên đó thì rồi khó mà quay lại nhà chồng được. 

Thế là mẹ đẻ đòi từ mặt tôi luôn. Cả tuần nay, mẹ không nghe điện thoại, cũng không gọi hỏi thăm tôi. Mẹ chồng thì khó chịu, nhăn nhó này nọ. Tôi buồn quá. Phải làm sao để hòa giải mối quan hệ giữa hai người đây?

Theo Eva

0 0 296 22 May, 2019 Gia đình, Tâm Sự May 22, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web