“Hút mỡ bụng: Càng hút nhiều đồng nghĩa mất máu càng lớn, rất nguy hiểm cho tính mạng”

Theo PGS.TS Trần Thiết Sơn, hút mỡ bụng có thể xảy ra biến chứng nếu không được tiến hành gây tê, gây mê tại những bệnh viện lớn, uy tín.

 

Thực hiện hút mỡ bụng, đã có nạn nhân tử vong

Mới vào tháng 4 năm nay đã có báo cáo, một nữ bệnh nhân 25 tuổi (Phú Thọ) tử vong khi đến Bệnh viện An Việt để hút mỡ bụng và tạo hình thành bụng mini. Trước đó, bệnh nhân được gây tê tủy sống để thực hiện thủ thuật vào tối 5/4 nhưng sau đó có biểu hiện bất thường, trụy mạch, ngừng thở.

Bệnh viện An Việt tiến hành cấp cứu ngay tại chỗ theo phác đồ sốc phản vệ. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu do thiếu máu não, phù não nặng nhưng đến 10/4 thì tử vong.

“Hút mỡ bụng: Càng hút nhiều đồng nghĩa mất máu càng lớn, rất nguy hiểm cho tính mạng” - Ảnh 1.

Mới vào tháng 4 năm nay đã có báo cáo, một nữ bệnh nhân 25 tuổi (Phú Thọ) tử vong khi đến Bệnh viện An Việt để hút mỡ bụng và tạo hình thành bụng mini.

Có thể nói, câu chuyện hút mỡ bụng không còn mới mẻ gì trong phẫu thuật thẩm mỹ nói chung. Trước đây, vào năm 2013, chúng ta từng được một phen xôn xao thẩm mỹ viện Cát Tường tiến hành hút mỡ bụng, nâng ngực cho một khách hàng và làm tử vong.

Sau đó, câu chuyện hút mỡ bụng có vẻ lắng xuống nhưng vài năm trở lại đây bắt đầu nóng trở lại bởi nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ luôn không ngừng nghỉ. 

Và khi đang rộn ràng làm mưa làm gió thì chúng ta, một lần nữa, phải nghe tin sét đánh ngang tai khi có nạn nhân tiếp theo tử vong do hút mỡ bụng.

Biến chứng dễ xảy ra khi hút mỡ bụng, làm thế nào để tiến hành hút mỡ bụng an toàn?

Theo TS Nguyễn Huy Thọ (Nguyên trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Quân đội Trung ương 108), hút mỡ bụng đem lại một số lợi ích, trong đó điều nhìn nhận ra ngay chính là giảm đáng kể độ dày của lớp mỡ thành bụng, từ đó cải thiện vóc dáng, giúp bạn sở hữu vóc dáng đẹp hơn, thân hình được định vị chuẩn hơn…

“Hút mỡ bụng: Càng hút nhiều đồng nghĩa mất máu càng lớn, rất nguy hiểm cho tính mạng” - Ảnh 3.

Hút mỡ bụng đem lại rất nhiều lợi ích, trong đó điều nhìn nhận ra ngay chính là giảm đáng kể độ dày của lớp mỡ thành bụng.

Hút mỡ nói chung và hút mỡ bụng nói riêng là vấn đề thẩm mỹ được tiến hành khá phổ biến tại những bệnh viện lớn có chuyên khoa tạo hình, thẩm mỹ

Mặc dù vậy, các chuyên gia thẩm mỹ phải thừa nhận, cũng như bất cứ phương pháp tạo hình thẩm mỹ nào, hút mỡ bụng cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng có thể xảy ra. 

Theo PGS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn), hút mỡ bụng có thể xảy ra biến chứng nếu không được tiến hành gây tê, gây mê tại những bệnh viện lớn, uy tín.

Biến chứng của hút mỡ bụng trở nên nguy hiểm hơn đối với bệnh nhân càng béo. Đối với chị em sở hữu thân hình quá khổ mà vẫn muốn tiến hành hút mỡ bụng thì vô cùng nguy hiểm. 

PGS.TS Trần Thiết Sơn

Cứ mỗi một lít mỡ bụng được hút ra sẽ có 1/3-1/4 là máu đi kèm. Đối với người quá béo sẽ phải tiến hành hút mỡ nhiều hơn, đồng nghĩa mất máu nhiều hơn, rất nguy hiểm cho tính mạng

Chưa kể, càng hút nhiều mỡ thì nguy cơ tổn thương mạch càng lớn, mỡ có nguy cơ chui vào mạch gây bít tắc động mạch phổi, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tử vong hàng đầu. Do đó, chị em phụ nữ quá béo mà muốn hút mỡ bụng nên tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ, có thể tiến hành những cách giảm mỡ bụng khác thay vì tiến hành hút mỡ bụng.

“Hút mỡ bụng: Càng hút nhiều đồng nghĩa mất máu càng lớn, rất nguy hiểm cho tính mạng” - Ảnh 6.

Biến chứng của hút mỡ bụng trở nên nguy hiểm hơn đối với bệnh nhân càng béo.

Bên cạnh những biến chứng có thể xảy ra, giới chuyên gia cũng lưu ý một số điều cần nhớ nếu bạn muốn thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng.

Trước khi tiến hành hút mỡ bụng cần chú ý đi khám bệnh xem có tiền sử mắc bệnh tật gì không. Nếu có cần thiết phải thông báo với các bác sĩ. Quá trình gây tê và gây mê đóng vai trò cực quan trọng, cần thiết phải tiến hành tại những bệnh viện với đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao, trang thiết bị đầy đủ.

Sau khi tiến hành hút mỡ bụng nhất định phải làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Giới chuyên gia khuyến cáo, mọi thứ sẽ trở thành công cốc, thậm chí bạn có nguy cơ béo bụng trở lại cực nhanh nếu không có chế độ và tập luyện hợp lý, cần duy trì ăn nhiều rau xanh, trái cây…

Và một điều chắc chắn cần ghi nhớ: Chỉ hút mỡ bụng khi thấy thực sự cần thiết và kiểm tra cân nặng trước khi hút mỡ bụng xem có đủ điều kiện không, có quá béo không…

Theo Songkhoe

Leave a Reply

Or