Nói còn chưa sõi nhưng cô bé 2 tuổi đã nhiều lần xách vali bỏ nhà ra đi với lý do
Posted by

Nói còn chưa sõi nhưng cô bé 2 tuổi đã nhiều lần xách vali bỏ nhà ra đi với lý do “Con đi cứu giúp bạn bè”

Mẹ của cô bé cho biết, đã nhiều lần cô bé nằng nặc đòi ra khỏi nhà, bất chấp bên ngoài đường phố đã lên đèn và ngay cả khi thời tiết lạnh giá, cô bé vẫn… cẩn thận mặc áo bông và xách vali bỏ nhà đi.

Mới 2 tuổi đã n lần xách vali bỏ đi khỏi nhà

Rất khó để hiểu hết tâm lý của trẻ nhỏ. Đặc biệt với những đứa trẻ cá tính mà người lớn vẫn thường gọi là tinh nghịch, ương bướng, không nghe lời, chúng luôn có nhiều chiêu trò hay cách ứng xử chẳng giống ai. Có đứa trẻ thì phản ứng lại người lớn bằng những lời cãi lý, có bé phản ứng qua thái độ, nhưng cũng có đứa trẻ chẳng nói chẳng rằng mà hành động rất kiên quyết.

Mới đây, cư dân mạng được phen “cười bò” khi một người mẹ có tên Nguyễn Nhật Hồng chia sẻ câu chuyện về cô con gái (sinh năm 2014) cứ hở ra là xách vali bỏ nhà ra đi của mình. Vụ việc xảy ra vào năm 2017 khi con gái được 2 tuổi. Cụ thể, Nhật Hồng kể:

Con gái mình đây các mẹ ạ. 

Ngày này năm ngoái nó 2 tuổi, nói chưa sõi mà bỏ nhà đi thì như ranh. Lần nào cũng cẩn thận xách theo vali đi và lạnh lùng: “Chào mẹ, con đi cứu bạn bè” .

Nhà mình nhiều lần hết hơi hết sức chạy theo bắt nó về đến mệt.

Không biết giống ai nữa, mình được cảnh báo từ lúc chửa rồi, rằng sẽ đẻ ra một đứa ngang tàng, sau này ngao du ngang dọc quá con trai”.

Nói còn chưa sõi nhưng cô bé 2 tuổi đã nhiều lần xách vali bỏ nhà ra đi với lý do Con đi cứu giúp bạn bè - Ảnh 1.
Nói còn chưa sõi nhưng cô bé 2 tuổi đã nhiều lần xách vali bỏ nhà ra đi với lý do Con đi cứu giúp bạn bè - Ảnh 2.
Nói còn chưa sõi nhưng cô bé 2 tuổi đã nhiều lần xách vali bỏ nhà ra đi với lý do Con đi cứu giúp bạn bè - Ảnh 3.
Nói còn chưa sõi nhưng cô bé 2 tuổi đã nhiều lần xách vali bỏ nhà ra đi với lý do Con đi cứu giúp bạn bè - Ảnh 4.

Bé gái 2 tuổi nhiều lần xách vali bỏ nhà đi.

Kèm theo những dòng chia sẻ là loạt ảnh con gái chị – một cô bé nhỏ xíu mới chỉ chừng 2 tuổi đang khệ lệ xách chiếc vali cồng kềnh đi khỏi nhà. Không chỉ một lần mà là nhiều lần. Hành động dứt khoát, cô bé còn lạnh lùng nói với mẹ: “Chào mẹ con đi cứu giúp bạn bè!” đúng giọng điệu của một… anh hùng. Chị Nhật Hồng đã chụp lại được những khoảnh khắc con gái nằng nặc đòi ra khỏi nhà như thế, bất chấp bên ngoài đường phố đã lên đèn và ngay cả khi thời tiết lạnh giá, cô bé vẫn cẩn thận mặc áo bông và bỏ nhà đi.

Ngoài những bức ảnh, chị Nhật Hồng còn ghi lại được một đoạn clip con gái đang hùng dũng kéo vali bỏ đi. Bất chấp mẹ liên tục hỏi: “Con đi đâu đấy? Thôi này, mẹ hỏi con đi đâu đấy? Sao lại bỏ đi?”, cô bé dường như chẳng bận tâm mà vẫn quyết chí đi… “cứu giúp bạn bè”. Nhật Hồng cho biết đây là những hình ảnh chị ghi lại năm ngoái: “Đang yên đang lành thì bé bỏ nhà đi. Tự vào kho lấy đồ, đẩy cửa rồi đi không nói năng gì. Năm nay chưa thấy vụ nào”.

Nói còn chưa sõi nhưng cô bé 2 tuổi đã nhiều lần xách vali bỏ nhà ra đi với lý do Con đi cứu giúp bạn bè - Ảnh 6.
Nói còn chưa sõi nhưng cô bé 2 tuổi đã nhiều lần xách vali bỏ nhà ra đi với lý do Con đi cứu giúp bạn bè - Ảnh 7.
Nói còn chưa sõi nhưng cô bé 2 tuổi đã nhiều lần xách vali bỏ nhà ra đi với lý do Con đi cứu giúp bạn bè - Ảnh 8.

Một lần khác “bỏ nhà cứu bạn” của cô bé này.

Con nít mà, thương thôi, đừng chiều quá!

Câu chuyện của mẹ Nhật Hồng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Những hình ảnh về “cây nấm di dộng” kéo theo chiếc vali to hơn cả người mình đã khơi dậy những kí ức về một thời “tuổi thơ dữ dội” của không ít người, cũng hở ra là gấp quần áo hay xách va li bỏ nhà ra đi. Những dòng chia sẻ cũng khiến nhiều người phải bật cười trước thái độ của cô bé, không ít người đoán rằng đây là cô bé lỳ lợm, ngang tàng không biết sợ ai.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lo lắng thay cho người mẹ khi có một cô con gái như thế. Không ít ý kiến cho rằng giờ nhỏ nhìn đáng yêu đấy nhưng cũng cần nghiêm túc chỉ dạy lại con, nếu không lớn lên bé sẽ càng trở nên khó bảo.

Một cư dân mạng “hiến kế”: “Mình nghĩ bạn nên tìm phương pháp giáo dục cho con. Hồi nhỏ thấy thế là hay chứ mai lớn lên bé ương bướng thế không dạy được đâu. Mình có xem một bộ phim Mỹ, đứa con nhỏ tầm 5- 6 tuổi cũng đòi bỏ nhà đi. Bố mẹ bé đồng ý cho ra đi và sắp vali kéo cho bé với đầy đủ các thứ bên trong, cả điện thoại để khi cần có thể gọi nhờ bố mẹ và tất nhiên chiếc vali rất nặng. Rồi họ dặn dò con các kiểu và nói khi cần con có thể quay lại nhà, bố mẹ luôn sẵn sàng chào đón con. Xong họ tiễn con ra cửa và đóng cửa lại. Tất nhiên, đứa con vẫn xách vali lên đi và bố mẹ nó âm thầm theo dõi. Vali nặng, đứa bé kéo mệt không thể đi xa được mặc dù rất ương bướng. Đến lúc đói, nó mở vali ra thấy có đồ ăn và lấy ra ăn. Nó nghĩ bm nó thật tuyệt vời, còn để đồ ăn cho nữa. Nhưng đến lúc mệt và không biết phải đi đâu nó mới biết là không thể rời khỏi nhà và gọi điện cho bố mẹ đón. Mình nghĩ giờ chưa phải lúc nhưng có thể cách làm này sẽ cần đối với bạn sau này”.

Nói còn chưa sõi nhưng cô bé 2 tuổi đã nhiều lần xách vali bỏ nhà ra đi với lý do Con đi cứu giúp bạn bè - Ảnh 9.
Nói còn chưa sõi nhưng cô bé 2 tuổi đã nhiều lần xách vali bỏ nhà ra đi với lý do Con đi cứu giúp bạn bè - Ảnh 10.

Một số hình ảnh của cô bé “giải cứu bạn bè”.

Một người dùng facebook khác tỏ ra đồng cảm với người mẹ có con hay bỏ nhà ra đi như trên đã chia sẻ: “Con mình 8 tuổi giận mẹ bỏ nhà đi, mình chỉ nói là con chờ ba về rồi đi không ba đi làm về không thấy con ba buồn ba khóc đấy, thế là nó đổi ý bỏ nhà ra sân ở để chờ ba về. Mình không mắng cũng không đánh con chuyện này chỉ cố gắng không làm con tổn thương nữa”.

Một số ý kiến tỏ ra gay gắt hơn khi khuyên chủ nhân câu chuyện rằng: “Con bỏ nhà đi như thế là không đc, bạn cần phải nghiêm khắc hơn. Mỗi lần bé xách vali định bỏ nhà đi, khi đón về bạn cần cho bé hiểu như thế là sai, nếu bé ko hiểu vẫn cứng đầu thì bạn có thể dọa: lần sau con mà bỏ đi như thế thì mẹ sẽ đuổi con ra khỏi nhà!”.

Một cách xử lý khác cũng được bạn đọc K.D đưa ra là: “Bố mẹ nên đuổi theo nhưng không bắt về, chủ yếu là theo dõi con thôi. Đến lúc con đói thì dù có khóc cũng tạm thời đừng xuất hiện cho đến khi con bắt đầu sợ thì hãy ra đón về. Hay đơn giản con mò về thì giả bộ không cho vào nhà mà đuổi con đi đến lúc bé khóc thì cho vào… Con nít mà, thương thôi đừng chiều quá nó hư thật đấy”.

 Leo / Theo Helino

0 0 1001 07 March, 2018 Bé Yêu, Gia đình, Giáo dục, Làm mẹ, Trẻ em March 7, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web