Để tóc bà bầu không rụng
Posted by

Để tóc bà bầu không rụng

Trong khi hầu hết các chị em bầu đều cho biết mái tóc của họ đẹp hơn khi mang thai thì cũng không ít người gặp triệu chứng ngược lại đó là rụng tóc.

Sự thay đổi hàm lượng hormone trong thời gian mang thai có thể là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở bà bầu. Trường hợp này sảy ra phổ biến nhất ở những người có tiền sử bị sảy thai và khi mang mang thai lại. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn có thể khắc phục.

Nguyên nhân gây rụng tóc

Tăng estrogen: Sự gia tăng hàm lượng estrogen khi mang thai có khả năng tác động đến tóc của bạn theo 2 hướng: Tóc mọc nhanh, dày hơn hoặc ngược lại, tóc bị rụng và mỏng đi.

– Estrogen tăng, làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, gây xáo trộn môi trường da đầu và làm rụng tóc.

– Ngoài ra, rụng tóc còn do thai phụ dư thừa chế độ dinh dưỡng hoặc do ảnh hưởng của việc bổ sung vitamin khi mang thai.

Thay đổi kết cấu tóc:
 Nếu bạn thường xuyên uốn, nhuộm, duỗi tóc trong thời gian mang thai, tóc sẽ bị thay đổi kết cấu, trở nên yếu hơn và dễ gãy rụng. Không những thế, tác động này còn ảnh hưởng xấu đến da đầu khiến tóc tiếp tục bị khô, quăn, giảm tính đàn hồi trong thời gian sau đó.

Stress:
 Tình trạng căng thẳng kéo dài cộng với sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai thúc đẩy quá trình rụng tóc diễn ra nhanh hơn.

jhn0161028-ca49f

Không nên sử dụng hóa chất để ngăn rụng tóc (Ảnh minh họa)

Khi nhận thấy dấu hiệu rụng tóc khi mang bầu, bạn hãy:

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Đây là việc đầu tiên bạn nên làm trước khi sử dụng bất cứ phương pháp điều trị chứng rụng tóc nào để được an toàn cho mẹ bầu và thai nhi. Để tìm hiểu nguyên nhân, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra hàm lượng hormone và nếu cần thiết sẽ hướng dẫn bạn cách bổ sung vitamin hoặc khoáng sản.

Giảm lo lắng

Stress là nguyên nhân lớn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe mái tóc. Các nguyên cứu khoa học từ trước đến nay đều chứng minh rằng, quá căng thẳng sẽ làm tăng lượng tóc rụng nhất là trong thời gian mang thai.

Ăn uống lành mạnh

Rụng tóc khi mang thai có thể bắt nguồn từ chế độ ăn thiếu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học với nhiều trái cây, rau va các loại vitamin cần thiết. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn để xác định rõ nguyên nhân gây rụng tóc.

Tránh sử dụng hóa chất và thường xuyên tạo kiểu tóc

Trong trường hợp mái tóc của bạn thường xuyên rụng khi mang thai, bạn cần tránh sử dụng những loại thuốc nhuộm, ép và thậm chí còn liên tục thay đổi kiểm tóc vì nó sẽ làm tình trạng bệnh thêm nặng nề. Phụ nữ chỉ nên làm đẹp tóc với các loại hóa chất khi đã sinh bé được 6 tháng vì lúc này, nồng độ estrogen đã trở lại bình thường và chứng rụng tóc cũng đã giảm thiểu.

Lưu ý: Rụng tóc có thể kéo dài đến khoảng thời gian sau sinh. Điều này là hoàn toàn bình thường, vì lượng hormone trong cơ thể bạn sẽ trở lại cân bằng từ 3 – 6 tháng sau sinh. Nếu tóc bạn bị tổn thương do nhuộm, uốn hay duỗi thì phải cần 1 năm tóc mới trở lại trạng thái tốt hơn. Rụng tóc cũng là một trong những dấu hiệu thay đổi của cơ thể khi mang thai. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

Theo Kienthucgiadinh

0 0 1801 22 July, 2013 Làm mẹ, Mang thai, Đẹp July 22, 2013

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web