Cách làm sạch đồ chơi cho trẻ dễ dàng mà an toàn và vô cùng đơn giản
Posted by

Cách làm sạch đồ chơi cho trẻ dễ dàng mà an toàn và vô cùng đơn giản

Chỉ bằng những đồ dùng thường có trong nhà, cha mẹ hoàn toàn có thể làm sạch đồ chơi cho trẻ vừa sạch sẽ, vừa an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Vệ sinh đồ chơi như thế nào để chúng vừa sạch sẽ, vừa đảm bảo an toàn cho trẻ và bao lâu vệ sinh đồ chơi một lần có lẽ là câu hỏi khiến các cha mẹ phải bối rối. Tuy nhiên, nếu nắm trong tay một vài quy tắc nhỏ trong việc làm sạch đồ chơi của trẻ thì cha mẹ sẽ thấy rằng việc đó cũng chẳng có gì là khó khăn. Và đây là những tuyệt chiêu làm sạch đồ chơi dễ dàng mà không cần dùng hóa chất tẩy rửa độc hại.

Khi nào nên vệ sinh đồ chơi cho trẻ?

Cách làm sạch đồ chơi cho trẻ dễ dàng mà an toàn và vô cùng đơn giản - Ảnh 1.

Có rất nhiều cha mẹ lo lắng đồ chơi vứt tung tóe khắp nơi trên sàn nhà sẽ bẩn nên thường xuyên vệ sinh chúng. Tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi và nơi chơi của trẻ mà cha mẹ nên có lịch trình vệ sinh đồ chơi riêng. Đối với trẻ sơ sinh, đồ chơi cần được vệ sinh một cách thường xuyên vì trẻ hay cho đồ chơi hoặc tay đã cầm đồ chơi vào miệng. Nếu đồ chơi không sạch thì đây chính là nguồn mầm bệnh lây truyền sang trẻ.

Còn đối với trẻ lớn, cha mẹ không cần phải liên tục vệ sinh đồ chơi, mà chỉ cần chọn cố định một ngày trong tháng để dành làm việc đó là được. Nhưng nếu trẻ bị ốm hoặc đã chia sẻ đồ chơi và chơi cùng với một đứa trẻ bị ốm khác thì cha mẹ nên làm sạch đồ chơi ngay cả khi chúng vừa được vệ sinh xong. Bên cạnh đó, nếu đồ chơi của trẻ bị bẩn do chơi đất, cát, bùn… thì cha mẹ cũng nên rửa sạch chúng dù chưa đến ngày vệ sinh.

Vệ sinh đồ chơi như thế nào?

Có một vài phương pháp khác nhau để cha mẹ có thể lựa chọn khi làm sạch đồ chơi của trẻ. Phụ thuộc vào chất liệu làm đồ chơi, có những cách dễ dàng để vệ sinh các loại đồ chơi khác nhau như sau:

1. Thú nhồi bông

Cách làm sạch đồ chơi cho trẻ dễ dàng mà an toàn và vô cùng đơn giản - Ảnh 2.

Thú nhồi bông có lẽ là đồ chơi dễ làm sạch nhất. Cha mẹ chỉ cần ném thẳng chúng vào máy giặt, và đừng quên cho một ít xà phòng mà cha mẹ đang dùng giặt quần áo của trẻ vào để làm sạch chúng. Lưu ý, cha mẹ nên nhớ phải giặt trong nước nóng.

Nếu bên trong thú nhồi bông có pin hoặc các bộ phận không được nhúng nước, cha mẹ nên lấy chúng ra trước khi bỏ vào máy giặt nhé.

2. Sách và đồ chơi lớn bằng nhựa

Cách làm sạch đồ chơi cho trẻ dễ dàng mà an toàn và vô cùng đơn giản - Ảnh 3.

Giấm là dung dịch hoàn hảo được dùng để lau sạch sách và đồ chơi lớn bằng nhựa. Cha mẹ nhúng khăn giấy vào trong giấm và bắt đầu làm vệ sinh. Hãy nhớ thường xuyên thay khăn giấy trong khi làm. Trong trường hợp đồ chơi lớn có dùng pin, cha mẹ cũng nên tháo pin ra trước khi làm sạch chúng.

3. Đồ chơi bằng nhựa cứng

Cách làm sạch đồ chơi cho trẻ dễ dàng mà an toàn và vô cùng đơn giản - Ảnh 4.

Đồ chơi bằng nhựa cứng đủ nhỏ để có thể bỏ vừa vào trong túi giặt bằng lưới. Vì thế, cha mẹ hãy cho những đồ chơi này vào trong túi lưới, sau đó bỏ nó vào trong máy giặt hoặc máy rửa chén. Cách làm này rất thích hợp với việc làm vệ sinh cho đồ chơi Lego.

4. Đồ chơi gỗ

Cách làm sạch đồ chơi cho trẻ dễ dàng mà an toàn và vô cùng đơn giản - Ảnh 5.

Cha mẹ có thể đổ giấm vào chiếc bình xịt kính cũ, sau đó phun vào đồ chơi gỗ và ngay lập tức lau khô. Hãy cẩn thận trong quá trình làm vệ sinh món đồ chơi này, vì nếu gỗ quá ướt, chúng sẽ bị mất lớp sơn và làm hỏng đồ chơi.

5. Vệ sinh búp bê

Cách làm sạch đồ chơi cho trẻ dễ dàng mà an toàn và vô cùng đơn giản - Ảnh 6.

Chỉ cần một ít nước rửa chén hoặc dầu gội đầu bé đang dùng là cha mẹ đã có thể vệ sinh cho búp bê rồi. Nếu tóc của búp bê rối tung và bết dính, cha mẹ hãy thoa một ít kem dưỡng da và giữ yên đó trong vài phút hoặc vài giờ, sau đó là mang chúng đi rửa và chải lại.

Sau khi gội đầu và tắm cho búp bê bằng xà phòng xong thì cha mẹ nên dùng giấm để lau lại một lần nữa cho đảm bảo. Cha mẹ cũng có thể rắc một ít phấn của trẻ lên búp bê để búp bê được thơm như mùi thơm của trẻ.

Nguồn: Ebay

0 0 1459 09 March, 2017 Bé Yêu, Trẻ em March 9, 2017

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web