Trứng gà và trứng ngỗng, trứng nào thật sự tốt với mẹ bầu?

Một số mẹ bầu tin rằng, nếu ăn trứng ngỗng trong thai kỳ sẽ bổ sung dinh dưỡng tốt cho thai nhi, thậm chí con sinh ra rất thông minh. Nhưng trên thực tế, nếu phân tích chi tiết các thành phần dinh dưỡng, trứng gà là loại trứng gia cầm giàu dinh dưỡng nhất, vượt xa cả trứng ngỗng.

3.jpg
Trứng ngỗng tuy to nhưng không nhiều lợi ích cho mẹ bầu.

Theo phân tích của Viện Dinh dưỡng, thành phần dinh dưỡng của trứng ngỗng là: 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP…

Trong khi đó, lượng protein trong trứng gà 14.8%, lượng lipid khoảng 11%, và các loại vitamin như vitamin A có trong trứng gà cũng nhiều hơn so với trứng ngỗng. Như vậy, với thành phần các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu thì trứng gà chiếm ưu thế hơn hẳn. Do đó nếu mẹ bầu muốn tẩm bổ trong thai kỳ tốt nhất là nên dùng trứng gà.

Hơn nữa, trong trứng ngỗng có chứa nhiều các chất như cholesterol và chất béo (lipid) hơn trứng gà. Đây là những thành phần dinh dưỡng không có lợi cho mẹ bầu. Chúng có thể khiến cho mẹ bị béo phì hay mắc chứng cholesterol cao trong máu nếu mẹ bầu ăn thường xuyên.

4.JPG
Trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng có lợi và ít chất dinh dưỡng có hại cho sức khỏe hơn trứng ngỗng.

Cholesterol là một thành phần quan trọng tham gia và quá trình cấu tạo thần kinh cho bé, tuy nhiên nếu lượng cholesterol dư thừa có thể gây ra bệnh tật, khiến não bé chậm phát triển, kém thông minh. Vì vậy, lựa chọn trứng gà sẽ cho mẹ bầu nguồn dinh dưỡng cao hơn đồng thời lượng cholesterol thấp hơn và điều này hoàn toàn mang lại lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, một lần nữa, nếu phải lựa chọn giữa trứng gà và trứng ngỗng, mẹ bầu nên chọn trứng gà nhé.

Ngoài ra, đối với tin đồn mẹ ăn trứng ngỗng con sẽ thông minh đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng mình. Vì vậy mẹ cũng đừng băn khoăn về vấn đề này.

Để có thể sinh con khỏe mạnh với trí tuệ phát triển toàn diện, mẹ bầu cần phải chú trọng chăm sóc bữa ăn của mình để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Trong các thực phẩm hàng ngày, trứng gà là thực phẩm ngon bổ rẻ và giàu các chất dinh dưỡng như protein, glucid, các vitamin và chất khoáng có tỷ lệ hợp lý. Với trứng gà mẹ bầu có thể bồi bổ cơ thể rất tốt, không lo bệnh tật.

5.jpg
Cách ăn trứng gà tốt nhất là luộc chín và ăn riêng chúng.

Cách ăn trứng gà tốt nhất là mẹ bầu nên ăn luộc chín nhưng không nên chín quá, không ăn trứng gà với hồng, đường, đậu tương… sẽ khiến cản trở tiêu hóa và ngăn chặn hấp thu chất dinh dưỡng.

Theo yeutre

Leave a Reply

Or