Trẻ vừa sinh ra đã có những dấu hiệu này, chắc chắn sẽ thông minh hơn người

Từ khi bé còn đang trong giai đoạn bế ẵm, cha mẹ đã có thể đoán biết con mình có thông minh không qua những dấu hiệu sau.

Hầu hết các ông bố bà mẹ đều mong muốn con mình sau này sẽ là một đứa trẻ thông minh, lanh lợi. Tuy nhiên, khi con chưa biết đọc biết viết, chưa đến trường để có thể dựa vào điểm số mà đánh giá trí thông minh của trẻ thì làm thế nào và bằng cách nào để biết, con có phải là một đứa trẻ “thông minh từ bé” hay không?

Cha mẹ luôn là người phát hiện những năng khiếu sớm của trẻ. Nếu bé là một thiên tài, bé sẽ bộc lộ những dấu hiệu này từ rất sớm. Xin mách mẹ 10 dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh ngay từ khi mới ra đời.

#1.

Bé luôn vui vẻ, thoải mái khi ở gần mẹ, đặc biệt là được nằm trên ngực mẹ. Bầu sữa và hơi ấm của mẹ sẽ giúp bé điều chỉnh nhịp thở và nhịp đập trái tim. Việc có mẹ ở bên cạnh sẽ khiến bé có cảm giác an toàn.

#2.

Bé đại tiện ngay sau khi được bú no

#3.

Trẻ sơ sinh thường ngủ từ 14 đến 18 giờ mỗi ngày, trẻ chỉ thức dậy khi đói, đi vệ sinh và khó chịu. Tuy nhiên, quy luật này lại không áp dụng với những đứa trẻ có chỉ số IQ cao. Trẻ sẽ ngủ ít hơn con số trung bình ấy.

#4.

Bé sẽ hét lên nếu bạn cố gắng mặc quần áo cho bé bởi đơn giản là bé chỉ thích mặc một cái bỉm và được da tiếp da với mẹ.

Da tiếp da là hoạt động làm tăng tương tác giữa mẹ và con, kích thích tuyến sữa hoạt động, duy trì nhiệt độ cơ thể bé, giữ cho bé cảm thấy bình tĩnh, hít thở tự nhiên hơn. Đồng thời hoạt động này cũng cho phép mẹ phản ứng nhanh hơn với những tín hiệu gắt ngủ, đòi ăn của bé.

#5.

Trong quá trình cho con bú, não bộ tiết ra hormone oxytocin có khả năng làm giảm cảm giác lo lắng sợ hãi của người mẹ, từ đó giúp tinh thần mẹ được thư giãn, thoải mái. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy ngực mình căng lên và sữa tràn về, thì đó cũng là lúc bé đột nhiên đòi ăn. Thời gian này vô cùng trùng khớp. Bé biết mình nên được ăn vào lúc mẹ thoải mái nhất.

 

#6.

Bé làm đủ mọi cách để được thay ít nhất 5 bộ đồ mỗi ngày. Dường như bé biết mẹ sắm rất nhiều quần áo cho mình nên bé sẽ tìm cách để được mặc tất cả số đồ đó.

#7.

Bé cho phép mẹ đặt bé xuống hoặc cho phép người khác giữ bé chỉ đủ lâu để mẹ đi tiểu và nếu may mắn, mẹ có thể tranh thủ tắm nhanh. Bé đã ở trong cơ thể mẹ 9 tháng, vì thế bé đã quá quen với mùi hương cơ thể mẹ nên chỉ cần một người lạ mặt bế, bé sẽ khóc ngay lập tức. Kể cả khi có mẹ đứng gần đó và nói vọng ra để dỗ dành thì bé vẫn gào lên phản đối.

#8.

Những em bé thông minh thường ít có xu hướng gắn bó với một món đồ chơi. Việc bé nhanh chóng lãng quên một đồ chơi chỉ sau một thời gian ngắn cho thấy bé là người hoạt bát, ưa khám phá và thích tìm sự mới mẻ.

#9.

Bé suốt ngày đòi ăn và lặp lại chu kỳ ăn – ngủ – ăn – ngủ một cách đều đặn. Dường như việc quan trọng duy nhất trong ngày của bé là ăn và ngủ, chẳng còn việc gì quan trọng hơn thế.

dấu hiệu bé thông minh

#10.

Bé không thể ngủ mà không có mẹ ở bên cạnh. Bé thích nhất là vừa được bú mẹ rồi dần dần chìm vào giấc ngủ, đó là cách tốt nhất đưa bé đến với những giấc mơ đẹp. Khi cho con bú, hormone oxytocin sẽ được giải phóng và khiến cả hai mẹ con buồn ngủ. Chỉ cần bé được ngậm ti mẹ là bé có thể chìm vào giấc ngủ sâu và bé sẽ giữ mẹ bên cạnh.

Những cách giúp trẻ thông minh hơn

– Hạn chế cho bé dưới 2 tuổi xem TV

– Cho trẻ bú sữa mẹ càng lâu càng tốt

– Cho trẻ chơi nhạc cụ sẽ giúp phát triển trí thông minh

– Hãy cho bé sống trong môi trường của sách

– Không để trẻ thừa cân

– Khuyến khích trẻ hoạt động thể thao như aerobic, bơi lội…

– Cho trẻ đi mẫu giáo sớm

– Khuyến khích trẻ học ngoại ngữ

– Hạn chế trẻ chơi game

 Theo emdep

Leave a Reply

Or