Sự thật trần trụi về một năm đầu làm mẹ

Xem bộ sách tranh tự vẽ của mẹ Lucy Scott về những tháng ngày đầu tiên làm mẹ, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp mình trong đó.

Chắc chắn bất cứ người mẹ nào lần đầu sinh nở, nuôi con cũng không tránh khỏi những lo lắng, bỡ ngỡ. Tuy nhiên, mỗi ngày mẹ sẽ lại thu được về những kinh nghiệm hữu ích và đặc biệt thành quả mẹ đạt được đó là tiếng cười, niềm vui, hạnh phúc của con… Cũng giống như bao bà mẹ trên thế giới, ngay khi đứa con gái vừa chào đời, mẹ Lucy Scott cũng phải đối mặt với muôn vàn khó khăn trong việc chăm sóc con. Tuy nhiên bà mẹ này có một điều đặc biệt là đã dành thời gian để ghi hết lại những gì đã trải qua trong hành trình làm mẹ. Những bức tranh của cô đã được đông đảo bạn bè, người thân ủng hộ và đó chính là động lực để cô tiếp tục vẽ và hoành thành cuốn sách những ngày đầu làm mẹ của mình.

Không chỉ nói về hành trình làm mẹ của mình, cuốn nhật ký làm mẹ này còn nói hộ tâm tư của biết bao bà mẹ khác trên thế giới và chắc chắn bất cứ ai khi đọc cuốn nhật ký này đều bắt gặp mình trong đó. Ngày 7/4 vừa qua, cuốn sách đã được xuất bản với tên “Doodle Diary of a New Mom” (tạm dịch: Nhật kí làm mẹ lần đầu) với 120 bức vẽ.

Chia sẻ về cuốn nhật ký này, bà mẹ trẻ cho biết: “Tôi muốn ghi lại tất cả những khó khăn mà tôi đã trải qua nhưng trước đó chưa hề đọc được ở bất cứ cuốn sách nào. Sự thật những khó khăn này lại rất tuyệt vời và huyền diệu. Tôi đã ghi lại tất cả và gửi cho những bạn bè của mình cũng đang nuôi con nhỏ xem. Họ lại gửi cho tôi những câu chuyện hài hước khác về bọn trẻ… Nhìn lại những tháng ngày nuôi con nhỏ đã qua, tôi thấy mình đã học được thật nhiều thứ. Tất cả những đêm thức trắng, những áp lực, căng thẳng… giờ có ý nghĩa gì đâu. Đó là công việc mà tôi nghĩ tất cả mọi phụ nữ trên thế giới đều mong muốn được làm.”

Dưới đây là những bức tranh mình họa chân thực nhưng cũng đầy hài hước của mẹ Lucy Scott:

 su that tran trui ve mot nam dau lam me - 1

 su that tran trui ve mot nam dau lam me - 2

 su that tran trui ve mot nam dau lam me - 3

 su that tran trui ve mot nam dau lam me - 4

 su that tran trui ve mot nam dau lam me - 5

 su that tran trui ve mot nam dau lam me - 6

 su that tran trui ve mot nam dau lam me - 7

 su that tran trui ve mot nam dau lam me - 8

 su that tran trui ve mot nam dau lam me - 9

 su that tran trui ve mot nam dau lam me - 10

 Theo Khampha

Leave a Reply

Or