Những đĩa cơm đẹp mắt dụ con ăn thun thút của bà mẹ đảm đang

Với mong muốn con trai hứng thú hơn với bữa ăn, chị Lan Hương đã biến những món ăn đơn giản thành các hình thù ngộ nghĩnh, sinh động.

Ngoài thời gian 8 tiếng làm việc tại trụ sở công ty, chị Nguyễn Lan Hương (Bắc Ninh) toàn tâm toàn ý cho việc chăm sóc gia đình, chị đặc biệt yêu thích công việc nội trợ và nấu những món ăn ngon.

Chị Hương có một bé trai 4 tuổi. Từ khi được xem những hộp cơm bento của các bà mẹ Nhật, Hàn, chị đã lưu tâm học hỏi để thực hiện những bữa ăn thú vị cho con trai mình.

Nhìn những món ăn được trang trí thành hình thù ngộ nghĩnh, ngập tràn màu sắc tuổi thơ, ai nấy đều trầm trồ về sự khéo tay của người làm bếp.

Những đĩa cơm đẹp mắt dụ con ăn thun thút của bà mẹ đảm đang - Ảnh 1.

“Mỗi bữa cơm như một câu chuyện kể để tăng phần thích thú cho con, để con ăn được nhiều hơn. Khi con hào hứng đón nhận những bữa ăn như vậy, mình càng thêm có nguồn động lực để sáng tạo nhiều bữa ăn hơn nữa”, chị Hương cho hay.

Cũng theo lời chia sẻ của chị Hương, nguyên liệu để tạo hình bữa ăn rất gần gũi với mọi gia đình như cơm, rau củ quả luộc, thịt, tôm cá,… Tuy nhiên, chúng được biến tấu một chút để trở nên bắt mắt hơn.

Những đĩa cơm đẹp mắt dụ con ăn thun thút của bà mẹ đảm đang - Ảnh 2.
Những đĩa cơm đẹp mắt dụ con ăn thun thút của bà mẹ đảm đang - Ảnh 3.

“Thường mỗi bữa cơm mình chuẩn bị nguyên liệu chính dựa theo bữa cơm gia đình, từ đó lên ý tưởng để tạo hình theo những nguyên liệu có trong bữa ăn đó. Khi đã có ý tưởng thì việc thực hiện rất nhanh và đơn giản”, chị Hương cho biết.

Để đảm bảo dinh dưỡng phù hợp với trẻ nhỏ, chị Hương thường chế biến thực phẩm dưới dạng hấp, luộc hoặc xào. Cơm nấu xong sẽ nặn tạo hình và trang trí bằng lá rong biển.

“Thật ra khi đã đam mê làm sẽ thấy mọi thứ rất đơn giản, không hề cầu kỳ như mọi người tưởng tượng. Quan trọng là bước lên ý tưởng, thường tạo hình xong đồ ăn sẽ bị nguội đi chút nên trước khi con ăn mình cho vào lò vi sóng quay vài giây để được nóng hổi”, chị Hương bật mí.

Những đĩa cơm hấp dẫn của chị Hương sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được lời khen ngợi của mọi người. Điều đó như thêm phần khích lệ chị tích cực làm ra nhiều “tác phẩm” sinh động hơn nữa.

Những đĩa cơm đẹp mắt dụ con ăn thun thút của bà mẹ đảm đang - Ảnh 4.
Những đĩa cơm đẹp mắt dụ con ăn thun thút của bà mẹ đảm đang - Ảnh 5.
Những đĩa cơm đẹp mắt dụ con ăn thun thút của bà mẹ đảm đang - Ảnh 6.
Những đĩa cơm đẹp mắt dụ con ăn thun thút của bà mẹ đảm đang - Ảnh 7.

“Tuy rằng mỗi người một quan điểm, có mẹ cho rằng không thể có thời gian hoặc tỉ mỉ để làm, nhưng đối với mình việc làm này còn bao gồm cả sự đam mê nữa. Mình cứ nghĩ đơn giản, khi mình thích làm việc gì đó sẽ đầu tư hết mình vào nó thì sẽ thành công”, chị Hương tâm sự.

Theo Afamily

Leave a Reply

Or