Nếu ăn những món này trước khi sinh, mẹ bầu có thể đối diện với tình huống vô cùng xấu hổ: Vừa rặn đẻ vừa đi ngoài

Trong quá trình vượt cạn, để tránh những tình huống khiến bản thân xấu hổ, người mẹ tốt nhất nên hạn chế một số loại thực phẩm.

Phần lớn mọi người đều khuyên phụ nữ nên chọn cách sinh thường, nó sẽ có lợi cho em bé rất nhiều và người mẹ cũng nhanh hồi phục hơn. Vì vậy, để có đủ năng lượng trước khi vượt cạn, người mẹ thường được gia đình thuyết phục nên ăn nhiều một chút cho có sức trong khi chờ tử cung mở rộng ra.

Mặc dù ăn trước khi sinh sẽ giúp phụ nữ có thêm sức lực để rặn đẻ, nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ có thể gây ra một số tình huống xấu hổ trong phòng sinh.

Cô Trần mãi không quên khoảnh khắc khi mình sinh con đầu lòng. Khi ở bệnh viện chuẩn bị sinh, cô được người nhà khuyên nên ăn thêm một ít canh xương heo để có sức mà rặn đẻ. Cô nghe lời cố ăn thật nhiều và sau đó cảm thấy rất hối hận.

Nếu ăn những món này trước khi sinh, mẹ bầu khả năng cao đối diện với tình huống vô cùng xấu hổ, vừa rặn đẻ vừa đi ngoài - Ảnh 1.
Vừa rặn đẻ vừa đi ngoài khiến cô Trần cảm thấy rất xấu hổ. (Ảnh minh họa)

Hóa ra trong lúc rặn đẻ, lúc bác sĩ bế em bé ra ngoài một cách thuận lợi, cô định ngồi dậy xem em bé như thế nào thì bác sĩ bảo không được cử động. Sau đó, cô thấy một trong những y tá cau mày khi dọn dẹp khu vực sinh của cô. Em bé được bác sĩ bế đi, trong khi cô vẫn nằm trên giường sinh chờ y tá dọn dẹp. Mãi một lúc sau, cô mới được đưa trở về phòng.

Lúc này, khi được bế con trên tay, thái độ bác sĩ không có gì thay đổi, vẫn ân cần hỏi han cô. Nhớ lại khoảnh khắc cau mày của y tá, cô hỏi thì được bác sĩ nói: “Cô vừa rặn đẻ vừa đi ngoài một chút“. Bác sĩ nói đây là điều rất bình thường, không có gì phải xấu hổ, do sản phụ dùng lực rặn quá mức. Lúc này, cô đỏ bừng mặt, quên cả cơn đau hậu sản vẫn còn.

Tuy nhiên dù bác sĩ an ủi như thế nào đi chăng nữa, nếu ai rơi vào trường hợp này vẫn cảm thấy khó chịu và rất xấu hổ. Do vậy, trước khi chuẩn bị vượt cạn, người mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình.

Trước khi lên bàn sinh, người mẹ cần tránh ăn những món nào?

Để quá trình sinh con được suôn sẻ, người mẹ cần tránh ăn những thực phẩm sau:

– Tránh thức ăn có vị cay nồng

Gia vị tỏi, ớt, tiêu… cùng với các món được tẩm ướp vị quá đậm đà, có thể khiến người mẹ xì hơi mùi khó chịu khi rặn đẻ, gây ra tình huống ngượng ngùng trên giường sinh.

Nếu ăn những món này trước khi sinh, mẹ bầu khả năng cao đối diện với tình huống vô cùng xấu hổ, vừa rặn đẻ vừa đi ngoài - Ảnh 2.
Để quá trình sinh con được suôn sẻ, người mẹ cần tránh ăn những thực phẩm. (Ảnh minh họa)

– Tránh thức ăn dễ sinh ra khí thừa

Trong quá trình sinh nở, thai nhi chèn ép ống sinh và ruột, người mẹ có thể bị đầy hơi và đi ngoài, hiện tượng này không nghiêm trọng nhưng sẽ rất xấu hổ.

Nếu người mẹ ăn quá nhiều sản phẩm từ đậu nành, khoai lang, sữa chua… sẽ khiến bụng bị đầy hơi. Nếu là sinh thường, người mẹ rất dễ xì hơi trong khi cố rặn em bé ra ngoài.

– Tránh thức ăn có tính kích thích

Một số người mẹ trước khi vượt cạn được người nhà khuyến khích nên ăn no, họ vô tư ăn những món mình thích nhiều dầu mỡ và cay, thậm chí là cả đồ uống lạnh. Trong quá trình chuyển dạ, đường ruột của người mẹ khá yếu, nếu dạ dày và ruột bị kích thích bởi những thức ăn này, khi rặn sẽ không thể kiểm soát được mà đi ngoài hoặc xì hơi.

Nếu tránh được các loại thực phẩm trên, người mẹ có thể hạn chế tối đa những tình huống gây xấu hổ cho bản thân. Để tránh căng thẳng và không bị đói đến mức kiệt sức, người mẹ có thể ăn một chút socola đen, bánh ngọt…, để bổ sung năng lượng nhanh cho cơ thể.

Theo Afamily

Leave a Reply

Or