Mua những món đồ này bà bầu sẽ phải tiếc tiền hùi hụi vì không cần sử dụng đến

Trước khi sinh, bà mẹ bỉm sữa nào cũng từng bỏ rất nhiều tiền ra để sắm sửa đồ đạc, nhưng không phải món đồ nào cũng mang lại hiệu quả như ý muốn.

1. Gen nịt bụng

Nhiều phụ nữ mang bầu đã được nghe cảnh báo về nguy cơ béo bụng, xổ bụng sau sinh nên đã mua gen nịt bụng để dùng sau khi sinh bé. Tuy nhiên, nhiều mẹ sữa phàn nàn rằng cảm giác mệt mỏi, đau đớn sau sinh khiến họ chẳng còn tâm trí để dùng gen bụng giảm eo nữa. Chưa kể nhiều sản phụ còn cho biết rằng việc gen bụng còn khiến việc ăn, ngủ, đi WC của họ không được thoải mái. Hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh gen bụng có thể giúp giảm eo và ngăn ngừa xổ bụng như lời khuyên truyền miệng. Sau sinh, mẹ sữa nên có chế độ ăn uống kết hợp với chế độ tập luyện phù hợp để giảm cân và giảm eo hiệu quả.

Những món đồ kém tác dụng, bà mẹ bỉm sữa nào cũng tiếc hùi hụi khi đã bỏ tiền ra mua

2. Xe đẩy

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng xe đẩy rất cần thiết cho bé nhà mình. Xe đẩy thường cao khoảng 1 mét, có âm thanh hấp dẫn, vui tai. Nhưng khi bỏ khá nhiều tiền ra để mua 1 chiếc xe đẩy, nhiều người mẹ sẽ cảm thấy thất vọng vì chiếc xe đẩy khá nặng, người mẹ 1 tay bế con, tay kia sẽ không nhấc nổi xe đẩy lên, đặc biệt khi nhà có nhiều bậc thang, không có thang máy. Chưa kể, không phải em bé nào cũng thích ngồi xe đẩy, vì vậy nhiều người mẹ cảm thấy hối tiếc khi đã mua xe đẩy cho con.

Những món đồ kém tác dụng, bà mẹ bỉm sữa nào cũng tiếc hùi hụi khi đã bỏ tiền ra mua

3. Máy hâm sữa

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng, cơ thể trẻ sơ sinh còn yếu, nên cần phải uống sữa ấm hơn vì họ lo con sẽ bị bệnh nếu uống sữa nguội. Tuy nhiên, hâm sữa thường mất nhiều thời gian và em bé khóc trong thời gian chờ đợi khiến bố mẹ lo lắng. Thực tế, với bé uống sữa công thức, mẹ thường pha sữa đúng nhiệt độ nên không cần hâm lại. Vì vậy nhiều bà mẹ thấy rằng máy hâm sữa là không cần thiết.

Những món đồ kém tác dụng, bà mẹ bỉm sữa nào cũng tiếc hùi hụi khi đã bỏ tiền ra mua

4. Miếng lót

Lúc mới sinh bé, nhiều bà mẹ vẫn có thói quen dùng miếng lót cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, khi trẻ đầy tháng, lượng phân, nước tiểu nhiều hơn khiến cho miếng lót không đủ khả năng thấm hút nữa. Đây cũng là thời gian các bà mẹ xem xét sử dụng tã dán hoặc tã quần cho con. Nhiều bà mẹ cũng tỏ ra tiếc nuối khi bỏ nhiều tiền ra để mua các miếng lót.

5. Máy hút sữa bằng tay

Nhiều mẹ được khuyên rằng, khi con không bú hết sữa trong bầu ngực thì nên hút sữa bằng máy hút sữa bằng tay để kích thích sữa về nhiều hơn cũng như giảm nguy cơ tắc tia sữa. Tuy nhiên, máy hút sữa bằng tay thường không mang lại hiệu quả như mong đợi. Nhiều mẹ sữa phàn nàn rằng máy hút sữa bằng tay thường hút sữa ra chậm, lực hút không đều (do dùng tay), chưa kể còn làm đau ngực nếu hút sau thời gian dài. Không những thế, trước mỗi lần sử dụng người mẹ phải dành thời gian để khử trùng máy hút sữa. Để hút sữa nhanh, an toàn và hiệu quả hơn, các mẹ bỉm sữa nên dùng máy hút sữa bằng điện.

Những món đồ kém tác dụng

 Theo emdep

Leave a Reply

Or