Mẹ suýt mất con vì lây bệnh từ bố

Mẹ nhìn thấy trên khóe mắt người chồng của mẹ, người cha của con giọt nước mắt…

Trước khi trở thành một bà bầu, mẹ cho rằng, mình đã sẵn sàng để đón nhận thiên chức làm mẹ nhưng cuối cùng mẹ hiểu rằng, dù chuẩn bị có kỹ càng như thế nào thì mẹ vẫn còn thiếu sót quá nhiều để hành trình 9 tháng 10 ngày của mẹ con mình được suôn sẻ.
Ba và mẹ đã hạnh phúc biết bao khi biết tin con đã thành hình, vậy là ước mơ về ngôi nhà với tiếng cười trẻ thơ thưở nào của ba mẹ đã trở thành hiện thực. Ba chăm sóc cho hai mẹ con rất chu đáo đến mức bỗng chốc ba được kiêm nhiệm nhiều chúc vụ mới như vệ sĩ riêng, xe ôm riêng, chuyên viên massage…còn mẹ con mình trở thành những khách hàng đặc biệt của ba.
Mẹ cảm thấy biết ơn ba con rất nhiều trong suốt những tháng đầu bị nghén, mẹ nôn ọe liên tục, ăn được rất ít và luôn trong trạng thái mệt mỏi, chán nản nhưng ba con lại rất khéo léo động viên mẹ vượt qua. Những lúc ấy mẹ thấy an tâm và khỏe lên rất nhiều con ạ!
Khi con bước sang tuần 16 của thai kỳ thì ba bị sốt phát ban kéo dài cả tuần lễ. Ba và mẹ lại tiếp tục động viên nhau vượt qua cơn ốm, mẹ vẫn nhớ ba con đã quyết liệt như thế nào khi “đuổi” mẹ ra khỏi phòng để tránh cho mẹ con mình bị lây ốm từ ba.  Tự dưng lòng mẹ thấy xót xa và thương ba con vô hạn. Khi ba con bắt đầu dứt cơn sốt, những đốm ban dần biến mất, buổi sáng mẹ vẫn còn đi hái lá thuốc để chuẩn bị nồi nước xông cho ba con thì buổi chiều mẹ bắt đầu ngã bệnh, cơn sốt cao đùng đùng kéo đến mà mẹ không làm sao ngăn nổi. Vậy là mẹ chính thức bị lây bệnh từ ba con.
Mẹ suýt mất con vì lây bệnh từ bố - 1
Sức đề kháng của mẹ kém hơn của ba con rất nhiều nên càng yếu hơn khi bị bệnh. Những cơn sốt lúc nóng, lúc lạnh khiến mẹ kiệt sức gấp nhiều lần thời gian mẹ nghén. Nhưng điều mẹ lo lắng nhất đấy là liệu mẹ có bị sốt phát ban Rubella hay không? Mẹ thổn thức nói với ba con rằng: “Anh ơi! Từ sáng em vẫn chưa thấy con đạp như mọi khi”. Khi đó trái tim của cả ba và mẹ đều thấy nhói đau vì tình yêu thương con vô hạn. Ba siết chặt tay mẹ và dịu dàng nói: “Con biết mẹ mệt nên bớt nghịch đấy thôi, em đừng lo lắng quá, anh tin con rất mạnh mẽ giống như em vậy nên mọi chuyện sẽ bình an thôi”. Ba đưa mẹ đi khám để truyền thuốc cho dứt cơn sốt nhưng khi bác sĩ thông báo: “Muốn biết thai phụ có bị Rubella hay không thì phải làm xét nghiệm, và bị trong thời gian từ 12 đến 17 tuần thì nên đình chỉ thai nghén vì có nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh”.
Con đã được hơn 17 tuần, mức độ nguy hiểm cao nhất có thể loại bỏ nhưng ba mẹ vẫn không thôi lo lắng. Ba con đã giấu nỗi lo ấy để làm chỗ dựa cho mẹ.

Những đêm mẹ sốt, ba con vẫn nắm chặt tay mẹ và thủ thỉ rằng, mẹ phải lạc quan và tin tưởng để cho con luôn khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Dù như thế nào đi chăng nữa thì ba vẫn chờ đợi ngày con chào đời với tiếng khóc oe oe.
Khi mẹ khỏi bệnh , tất cả mọi người trong nhà đều không nhắc tới những điều xui xẻo hay lo lắng rằng, mẹ đã từng bị ốm như thế nào. Ai nấy  đều mong chờ đến phút giây con bước chân vào đại gia đình nhà ta hạnh phúc như thế nào.
Khi cô y tá bế con ra cho người nhà gặp mặt, con đã mở to mắt tròn xoe nhìn một lượt gia đình mình, bà nội, bà ngoại và cuối cùng con dừng mắt nhìn ba. Mẹ nhìn thấy trên khóe mặt người đàn ông, người chồng của mẹ, người cha của con giọt nước mắt hạnh phúc vì niềm tin của ba và mẹ đã thành hiện thực.
Bây giờ, con gái của ba mẹ đã được hơn 2 tuổi, con nghịch ngợm, lém lỉnh và vô cùng dũng cảm. Dù bị ngã, bị tiêm đau, phải uống thuốc đắng… nhưng con vẫn luôn dũng cảm tự mình thực hiện, dù có khóc con cũng chỉ dấm dứt chút ít rồi lại cười tươi như hoa. Ba và mẹ vẫn luôn bảo nhau rằng, con gái được sinh ra từ niềm tin và sự lạc quan cho nên sau này dù cuộc đời có nhiều khó khăn, vất vả thì ba mẹ cũng yên tâm rằng, con có đủ mạnh mẽ bước qua để đi đến đích.

Theo chia sẻ của độc giả ở địa chỉ mail thanh_ng………@…………..

 

 

 

theo: eva

Leave a Reply

Or