Mẹ “ham hố” mới cho con ăn thô sớm

Bạn em chỉ thích khoe mẽ mà cho con ăn cơm quá sớm, chẳng sợ hại dạ dày bé.
Mẹ “ham hố” mới cho con ăn thô sớm

Ảnh minh họa

Câu chuyện này thực ra không liên quan đến em, tuy nhiên vì cùng là những bà mẹ đang nuôi con nhỏ, em chỉ lo lắng cho tương lai và sức khỏe của các con. Em có một cô bạn chơi cùng nhau hồi cấp 3. Giờ cũng đang nuôi con nhỏ như em. Hôm vừa rồi, em thấy cô nàng chụp ảnh bữa ăn dặm của con khoe trên facebook. Con bé nhà bạn em mới chỉ 7 tháng, vậy mà cô nàng đã cho con ăn cơm nát khiến em “hoảng hồn”.

Em cùng rất nhiều người khác đã khuyên cô ấy nên giảm độ thô cho con xuống nhưng cô bạn em dứt khoát không nghe, còn bảo với giọng rất tự hào là “Có ép con đâu, tự nó thích ăn thế đấy chứ”. Người lớn khuyên thì cô nàng cho là lạc hậu, cổ hủ. Bạn bè như em khuyên thì lại cho rằng em ghen tị vì con em không được như thế. Thật lòng, em chỉ lo cho con của cô bạn sau này, chỉ vì thói ham hố, thích khoe mẽ của mẹ mà sau sẽ phải chịu khổ. Theo em, trẻ 7 tháng mới nhú được 1,2 cái răng rất khó để nghiền nhuyễn thức ăn. Để bé ăn cơm sớm như vậy, e rằng con chưa biết nhai mà chỉ nuốt chửng, sẽ hại dạ dày. Người lớn như mình, hôm nào ăn cơm nhai không kỹ còn đau bụng. Trẻ nhỏ ăn mãi như vậy, sao chịu nổi.

Cũng vì kiểu cho con ăn cơm nát nên thường bé nhà cô bạn em mỗi bữa chỉ ăn được 3,4 thìa cơm, chưa đầy nửa bát nước mắm là đã thôi. Người 7 tháng mà còi dí còi dị. Trong khi con em, cứ theo đúng qui trình truyền thống: bột ngọt, bột măn, cháo xay, tăng thô dần… Giờ 9,10 tháng cũng đã ăn được cháo loãng nguyên hạt, lại ăn hết cả bát tô, vui vẻ thoải mái. Cần gì nóng vội? Con lên cân tốt, lại chẳng lo sức khỏe về sau.

Phân tích cho cô ban nghe, cô nàng còn vênh mặt lên với em rằng “Tây nó ăn thô còn hơn thế này, làm gì có ai bị làm sao” khiến em phát nản. Chị em ơi, theo chị em thì là cô bạn em sai, hay em đang ganh tị đây ạ? Chị em có để con mình hớn 7,8 tháng đã ăn cơm nát không? Trẻ ăn thô sớm liệu có sau này có bị đau dạ dày không ạ?

Chị em cho em ý kiến vụ này với!

Thắc mắc của độc giả lekim……..@…………

 

 

theo: eva

6 thoughts on “Mẹ “ham hố” mới cho con ăn thô sớm

Leave a Reply

Or