Lưu ý an toàn khi chọn đồ Tết cho bé

Tết của trẻ con là lúc được mặc quần áo mới, được đi chơi, được lì xì. Trong đó, việc mua sắm trang phục Tết cho con thường được các bà mẹ chuẩn bị từ sớm. Để niềm hân hoan được trọn vẹn, mẹ không nên chỉ chú ý đến kiểu dáng và màu sắc bắt mắt mà bỏ qua yếu tố an toàn.

Cẩn thận khi mặc đồ Tết cho bé
Bạn cần chắc chắn rằng những món đồ trang sức, phụ kiện bạn sắp mang cho bé đi chơi Tết không dễ vỡ hoặc chứa những phần nhỏ có thể rơi ra như vòng cẩm thạch, dây chuyền ngọc trai. Điều này sẽ giảm thiểu nguy cơ trẻ nhỏ gặp tai nạn thương tích do dị vật. Nguy cơ này có thể không đe dọa những bé lớn, người mang đồ trang sức, mà lại là những bé nhỏ hơn đang ở độ tuổi tò mò, thích khám phá mọi thứ bằng cách bỏ vào miệng hoặc nhét vào tai. Do đó, cần kiểm tra độ an toàn trên đồ trang sức, phụ kiện của cả bé lớn và bé nhỏ trong nhà.

Không được ăn!
Ba mẹ cần dạy con rằng việc bỏ vật lạ vào miệng là mất vệ sinh và nguy hiểm để hạn chế bé có hành động này, không chỉ ở nhà mà đặc biệt khi đến nhà khác để chúc Tết, lúc mà xung quanh có thật nhiều đồ vật lạ lẫm thu hút bé trong khi ba mẹ có thể đang bận trò chuyện với chủ nhà. Với các bé dưới 3 tuổi, ba mẹ cần luôn để mắt tới bé, nhất là nếu bé đang chơi với những đứa trẻ lớn tuổi hơn để đề phòng bé gặp phải tai nạn như đã nói ở trên.

Lưu ý an toàn khi chọn đồ Tết cho bé

Lựa chọn nhà sản xuất
Dịp Tết là lúc ba mẹ thường mua sắm nhiều quần áo, phụ kiện và đồ chơi cho bé. Tuy nhiên, dù mua nhiều món, ba mẹ cũng cần để ý đến nhà sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Các nhãn hiệu uy tín, bao gồm cả hàng Việt Nam và hàng nước ngoài, luôn chú trọng đến yếu tố an toàn cho trẻ em, ví dụ như quần áo được may chắc chắn và trang trí bằng những vật liệu ít nguy cơ gây hại, đồ chơi có những hướng dẫn cụ thể về độ tuổi, v.v…

Chú ý đến những cảnh báo
Sẽ tốt hơn nếu bạn thường xuyên theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng để biết được những loại đồ chơi nào đang bị tịch thu hoặc khuyến cáo không sử dụng do các vấn đề về an toàn với trẻ em.

Hỏi kinh nghiệm từ những bà mẹ khác
Nếu bạn không chắc chắn một loại trang phục, đồ chơi hoặc phụ kiện nào đó có phù hợp với con hay không, sao bạn không tham khảo ý kiến của các bà mẹ khác trên MarryBaby? Bạn có thể đặt câu hỏi tại mục Hỏi đáp hoặc tạo chủ đề thảo luận trong phần Hội nhóm. Chắc hẳn sẽ có những chị em cũng từng gặp phải những món đồ giống như bạn hoặc có thông tin về cách sử dụng chúng sao cho an toàn.

 

 

theo: marrybaby

Leave a Reply

Or