Hướng dẫn 5 bài tập thiền đơn giản tại nhà tốt cho mẹ bầu

Thiền là môn tập cực kỳ thích hợp với mẹ bầu, kể cả với những mẹ bầu có sức khỏe không tốt vì chúng không đòi hòi các động tác mạnh hay hiểm hóc.

Những bài tập thiền dưới đây mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà. Chúng không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thai kỳ mà còn tốt cho quá trình sinh nở nữa các mẹ nhé.

Bài tập 1: Thiền thở bụng sâu

2.3.
Thiền là bài tập tốt cho mẹ bầu.

Với bài tập thiền này mẹ đặt 2 tay lên bụng, một tay ở bụng trên và 1 tay ở bụng dưới. Sau đó mẹ nhẹ nhàng xoa theo vòng tròn, chuyển động tay một cách từ từ. Đồng thời mẹ hít thở sâu, nhẹ nhàng từng hơi một, thở ra cũng chậm rãi.

Lúc làm động tác thiền này mẹ nên chỉ tập trung vào việc hít thở và tạm quên hết những bộn bề xung quanh cũng như nhưng lo toan, thư giãn tinh thần thật sâu theo từng hơi thở. Thực hiện bài thiền trong vòng 5 phút mỗi ngày và có thể tăng lên 1 chút sau mỗi tuần tập.

Bài tập 2: Thiền nguyện

Thiền nguyện là cách thiền đi kèm với lời cầu nguyện. Một lời nguyện về những điều tốt đẹp sẽ tác động tích cực đến ý thức, niềm tin và tinh thần của mẹ. Từ đó, mang đến những điều tốt đẹp.

Lúc tập mẹ đứng ở thẳng lưng và chắp hai tay lại trước ngực và khấn nguyện những điều mình mong muốn như: Thở mạnh cho con yêu khỏe mạnh. Cách này cũng là cách mẹ có thể áp dụng khi sinh nở và mang lại hiệu quả giảm đau lý tưởng cho mẹ nhé.

Bài tập 3: Thiền tưởng tượng

2.
Mẹ bầu có thể tập thiền ngay tại nhà.

Các cơn đau khi sinh nở trong thực tế có thể giảm xuống nhờ trí tưởng tượng. Chính vì vậy bài tập thiền tưởng tượng là các để mẹ bầu ứng phó khi sinh nở hiệu quả.

Khi các cơn gò tử cung xuất hiện, các cơn đau như thủy triều sẽ ập đến. Lúc này bằng cách tưởng tượng mình như con sứa biển dập dềnh theo các ngọn sóng, mẹ bầu sẽ vượt qua các cơn đau một cách chủ động và nhẹ nhàng hơn.

Bài tập 4: Thiền sen nở

Thiền sen nở là một cách thiền tưởng tượng tử cung như một bông sen đang dần nở. Hoa sen tượng trưng cho sự trong lành, tinh khiết và ẩn chứa sự mạnh mẽ hoặc sức sống mãnh liệt. Vì vậy, khi các cơn gò xuất hiện, hãy nghĩ đến hình ảnh đóa sen và niệm câu thần chú: nở đi, nở đi, nở đi. Cách này sẽ giúp mẹ thúc đẩy quá trình sinh nở nhanh chóng hơn.

Bài tập 5: Thiền mắt thứ 3

2.1.
Tập thiền còn tốt cho việc sinh nở của mẹ bầu.

Con mắt thứ ba là phần ở giữa hai lông mày của phần trán. Chúng còn được biết đến là khu vực tuyến tùng. Không chỉ nhạy cảm với ánh sáng, khu vực này còn tiết ra hormone serotonin để điều chỉnh việc ngủ và thức ở mỗi người.

Vì vậy, bất cứ khi nào mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, hoặc cảm thấy đau đớn trong quá trình chuyển dạ thì việc thư giãn phần cơ ở trán và giữa 2 lông mày.

Yeutre.vn

Leave a Reply

Or