Hướng dẫn trồng cây bơ từ hạt, xinh xinh làm cảnh cho mát nhà

Từ tháng 5 tới tháng 9 là mùa chính của bơ nên chắc hẳn chúng ta sẽ không thể bỏ qua món này rồi mọi người nhỉ. Trước giờ không biết đã có ai trồng cây bơ từ hạt chưa, mình thấy hay hay nên chia sẻ để mọi người cùng làm thử

Bước 1:
– Bổ đôi quả bơ để lấy hạt ra. Xác định phần trên và phần dưới của hạt: phần trên là phần gần với núm của quả bơ còn phần dưới là ở đầu ngược lại.

v2

Bước 2:
– Bóc bỏ phần vỏ ngoài của hạt quả bơ rồi dùng 3 cây tăm xiên cách đều nhau vào giữa hạt.

v3

Bước 3:
– Ngâm hạt bơ vào nước sao cho nước chỉ tiếp xúc với phần dưới của hạt và ngập đến khoảng nửa hạt. Cần giữ sao cho phần trên thật khô ráo.

v4

Bước 4:
– Để hạt bơ ở nơi khô thoáng, có ánh sáng mặt trời. Sau khoảng 5 ngày, chúng mình cần thay nước cho bơ 1 lần.
v5

Bước 5:
– Nếu hạt tốt, mầm sẽ bắt đầu mọc sau khoảng 2 – 4 tuần hoặc không thì sẽ phải mất 8 tuần. Lúc này, các bạn cần giữ cho rễ cây lúc nào cũng ngập trong nước nhé!

v6

Bước 6:
– Khi thân cây đã cao được khoảng 15cm thì các bạn cần cắt ngắn thân còn khoảng 8cm. Điều này sẽ giúp cây tăng trưởng tốt hơn.

v7

Bước 7:
– Khi cây mọc trở lại đến khoảng 15cm thì chúng mình chuyển cây sang trồng vào đất nghen.

v8v9v10

Sau khi trồng xong, mọi người nhớ chú ý tới lượng nước hàng ngày để cây không bị khô và chết. Trồng cây vào 1 cái chậu nhỏ nhỏ để ở góc phòng phải nói là xinh lắm luôn!
Nếu lá cây ngả vàng, chú ý điều chỉnh lượng nước tưới vào cây ít đi. Nếu thích cây ra lá xum xuê thì khi cây mọc được 2 hàng lá, có thể ngắt bỏ 2 lá ở trên cùng.

Theo Mask Online, Healthadore

Leave a Reply

Or