Học Mẹ Tây Cách Phát Triển Trí Não Cho Con

Trẻ em là một trong những “cổ máy” học tập hoàn hảo nhất của tạo hóa, Chỉ với một chút sự thấu hiểu, một em bé có thể được kích thích và lưu giữ nội dung rất tốt. Nếu bạn sớm bắt đầu phát triển trí não của trẻ có thể tạo ra nhiều điều kỳ diệu cho sự phát

Trẻ em là một trong những “cổ máy” học tập hoàn hảo nhất của tạo hóa, Chỉ với một chút sự thấu hiểu, một em bé có thể được kích thích và lưu giữ nội dung rất tốt. Nếu bạn sớm bắt đầu phát triển trí não của trẻ có thể tạo ra nhiều điều kỳ diệu cho sự phát triển tinh thần của trẻ trong tương lai, và cung cấp cho trẻ một khởi đầu lớn hơn những đứa trẻ khác cùng lứa tuổi.

1. Học cách để hiểu trẻ.

Những hoạt động thường ngày như cho ăn, thay tã, chơi, ca hát, đẩy xe đẩy đi dạo hay thậm chí là từ những nụ hôn tràn đầy niềm yêu thương từ ông nội, tất cả những điều đó đều được coi là “giáo dục”. Bạn không cần phải làm các hoạt động không tự nhiên hoặc tập trung một cách mạnh mẽ vào “các hoạt động giáo dục” cho một em bé để phát triển tốt hơn.

2. Hãy chăm sóc trẻ.

Một em bé cần có một cái bụng đầy, tã khô, một môi trường thoải mái, và đặc biệt là tình yêu thương đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển tối ưu của trẻ. Theo như các nghiên cứu đã được thực hiện thì những đứa trẻ được lớn lên trong môi trường tràn đầy lòng yêu thương, quan tâm, chia sẻ có xu hướng sống hạnh phúc và thành công hơn trong tương lai so với những đứa trẻ sống trong môi trường thiếu sự yêu thương.

3. Nói chuyện với trẻ.

Hãy dành tặng trẻ những “vỡ kịch” của những gì bạn đang làm (Pha một tách trà, thay tã, kiểm tra hộp thư đến, đắm mình trong tiếng bi bô của trẻ). Nó được thiết kế đặc biệt để kích thích trí não của trẻ. Hãy đọc một cuốn sách cạnh nhau.

4. Hát cho trẻ nghe.

Hát đồng dao, chuông hình, bài hát yêu thích của bạn. Tất cả là những món quà vô giá mà bạn sẽ dành tặng trẻ.

5. Hãy chơi với trẻ.

Những trò chơi cổ điển, hôn bụng bé, lăn bóng qua lại là những hoạt động tuyệt vời dành cho bé. Hãy khiêu vũ cùng bé trong vòng tay của bạn.

6. Các hoạt động ngoài trời.

Đẩy xe đi bộ, thăm thú một vài địa điểm lạ như công viên, sở thú có thể là những hoạt động rất kích thích cho trẻ.

7. Thư giãn và mát xa.

Trẻ rất thích khi được di chuyển cơ thể mình, hãy tìm hiểu cách mát xa và yoga cho trẻ điều có thể giúp trẻ giữ bình tĩnh, thêm sinh lực và kích thích. Tuy nhiên hãy di chuyển cơ thể trẻ theo cách mà trẻ thích.

8. Hãy quan sát.

Trẻ thường bị cuốn hút bởi những thứ mà cha mẹ cầm trên tay, ô tô phóng to bên ngoài cửa sổ, bể cá, cây cối bị thổi gió, nhào lộn quần áo trong máy sấy.

9. Hãy chọn đồ chơi phù hợp với từng lứa tuổi.Hãy chắc chắn là món đồ chơi thích hợp cho trẻ.

Trong khi 4 tháng tuổi có thể tìm thấy sự hấp dẫn bởi một tấm Gương, trẻ 6 ngày tuổi sẽ không thể nhìn thấy nó rõ ràng và trẻ 12 tháng tuổi có thể bị buồn chán bởi nó. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ món đồ chơi an toàn, thích hợp, và sạch sẽ.

10. Lặp lại những gì mà bạn đã dạy trẻ.

Bạn càng lặp lại những gì mà bạn đã dạy trẻ thì tốc độ phát triển sự liên kết giữa các tế bào thần kinh càng nhanh. Điều này có tác dụng một cách tích cực cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Nó tạo ra sự kích thích các kết nối mới để tạo thành con đường thần kinh và tăng cường những cái hiện có. Nhưng một khi trẻ đã chán thì nên dừng lại.

11. Vui chơi với trẻ.

Nói chung, bất cứ điều gì trẻ nghĩ là vui thì đều kích thích và mang tính giáo dục. Đừng lo lắng là liệu trẻ có đang học hỏi hay không, chỉ cần trẻ có một khoảng thời gian tốt, trẻ đang học được những điều quan trọng.

12. Biết khi nào nên dừng lại.

Nếu trẻ bắt đầu cảm thấy phiền phức, khóc, hoặc hành động buồn chán, đó là thời gian để dừng lại. Kích thích quá mức, mệt mỏi, hay nhu cầu của cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc học. Nếu trẻ không vui, đó là thời gian để di chuyển sang cái gì khác.

13. Hãy dạy trẻ ngôn ngữ thứ hai.

Các kiến thức về một ngôn ngữ thứ hai mang lại cho trẻ nhiều lợi thế và thời gian tốt nhất để bắt đầu là từ 0 đến 3 tuổi vì trong độ tuổi này sẽ rất dễ dàng cho trẻ để nhận ra những âm thanh độc đáo.

St

Leave a Reply

Or