Gừng Tươi Trị Ốm Nghén Hiệu Quả Cho Mẹ Bầu

Uống nước gừng, ăn vặt bằng bánh bích quy, ăn nhiều bữa nhỏ trong một ngày,… là những biện pháp đơn giản giúp đẩy lùi ốm nghén hiệu quả.

Uống nước gừng, ăn vặt bằng bánh bích quy, ăn nhiều bữa nhỏ trong một ngày,… là những biện pháp đơn giản giúp đẩy lùi ốm nghén hiệu quả.

Cảm giác buồn nôn và nôn mửa đeo bám cả ngày trong suốt những tháng đầu là cảm giác kinh khủng và đáng ghét mà không may, hầu hết các bà bầu đều phải trải qua. Tin tốt là theo các bác sĩ, ốm nghén là dấu hiệu của một thai kì khỏe mạnh. Tuy nhiên, ốm nghén có thể làm bạn quay cuồng, kiệt sức, xuống tinh thần và quên béng mất niềm vui sắp được làm mẹ. Dưới đây mà một số mẹo nhỏ, tuy vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả bất ngờ trong việc chống chọi lại những triệu chứng khó ưa này:

– Ăn nhiều bữa ăn nhỏ trong một ngày , có thể ăn 2 tiếng một lần, nếu cảm thấy cần thiết. Tốt nhất là không nên để dạ dày của bạn trống rỗng lâu hơn khoảng thời gian này.

– Nên chọn bánh mì khô và bánh bích quy nhạt làm đồ ăn vặt

– Trái cây và đồ ăn mặn thì tốt hơn là đồ ngọt

– Mặc dù bạn chia khẩu phần ăn thành những bữa nhỏ trong một ngày, nhớ để những bữa ăn đó thật giàu protein và carbohydrate. Bạn sẽ tự cảm nhận thấy mình rất thèm carbohydrate, đó là chất có nhiều trong mì, cơm, bánh mì và các loại thức ăn giàu tinh bột khác.

Gừng từ xưa đến nay vốn được coi là “vị cứu tinh” trong việc chống buồn nôn.

– Uống nước gừng: Gừng từ xưa đến nay vốn được coi là “vị cứu tinh” trong việc chống buồn nôn. Vì thế, loại gia vị đơn giản này cực kì hữu ích trong việc giúp bạn chiến đấu với cơn ốm nghén đáng ghét. Bạn có thể ăn bánh quy gừng, ngậm kẹo gừng, uống trà gừng hoặc tự chế gừng tươi giã nhỏ pha với nước nóng bỏ thêm chút đường hay mật ong. Vị cay ngọt cùng mùi thơm nồng ấm của gừng sẽ mang đến cho bạn cảm giác khoan khoái dễ chịu.

– Châm cứu, mát xa cũng giúp bà bầu thư giãn, thoải mái và giảm cảm giác ốm nghén. Tuy nhiên, với những biện pháp này, bạn cần tìm đến những cơ sở hành nghề uy tín và có kinh nghiệm trong việc thực hiện với bà bầu.

– Dù bạn có lựa chọn phương pháp nào thì phương pháp cơ bản nhất vẫn là nghỉ ngơi và uống nước thật nhiều. Và điều quan trọng nhất là đối với hầu hết phụ nữ, ốm nghén sẽ kết thúc sau 14 tuần mang thai. Nếu bạn vẫn bị ốm nghén dai dẳng kéo dài sau thời gian này và những triệu chứng quá nặng đến mức không thể chịu được, hãy đến gặp bác sĩ để được giúp đỡ.

St

Leave a Reply

Or