Giảng viên có nên yêu người học hết lớp 9?

Tôi là giảng viên một trường đại học danh tiếng nhưng đã quá lứa nhỡ thì. Thật ra thì tôi đã 30 tuổi.

Thật sự lúc này tôi rối bời, không biết nên làm thế nào với tình huống của mình. Chuyện hôn nhân là chuyện cả đời, không thể một sớm một chiều được, thế nên tôi muốn mọi người cho tôi lời khuyên để quyết định rõ ràng.

1361877713-trai-tan-1

Tôi là giảng viên một trường đại học danh tiếng nhưng đã quá lứa nhỡ thì. Thật ra thì tôi đã 30 tuổi. Trước đây, tôi là cô gái xinh xắn, dễ chịu nhưng gặp bao nhiêu người đàn ông em đều thấy không hợp. Khi kịp nhận ra điều đó thì thấy mình cũng đã già, tuổi xuân cũng theo đó mà trôi đi. Tôi lúc này cảm thấy cô đơn và muốn một người chồng thật sự. Nhưng đâu phải cuộc sống dễ kiếm tìm người để mình nương tựa đâu.

Giảng viên có nên yêu người học hết lớp 9? - 1

Tôi sợ hôn nhân không hạnh phúc vì chênh lệch học thức quá lớn (ảnh minh họa)

Rồi một ngày, cô bạn gái của tôi có nhã ý giới thiệu anh trai của cô ấy cho. Ban đầu gặp tôi cũng có chút cảm tình nhưng sau nhiều lần tiếp xúc, thấy anh ấy chậm ăn chậm nói, lại cứ khó tính thế nào ấy. Tôi tự nhủ, có lẽ người ta nhiều tuổi rồi nên thế. Nhìn chung tính tình thì cũng không tới nỗi nào, nếu xét để tính chuyện lâu dài thì có thể được. Nhưng khổ cái, anh trai cô ấy mới học hết lớp 9, còn tôi lại là giảng viên đại học, cái gì cũng trôi chảy lưu loát. Cô ấy nói anh mình rất hiền, chưa biết yêu ai nên có lẽ là còn vụng về. Trước đây anh ấy đi xuất khẩu lao động mới về nên còn ngu ngơ như thế, chứ không phải anh ấy chậm ăn chậm nói.

Thú thực, không phải tôi quá kén chọn gì nhưng lấy một người học hết lớp 9 với trình độ của tôi liệu có quá chênh lệch hay không. Hai vợ chồng không gần nhau về học thức sau này cũng có lắm. Tôi đang phân vân quá, không biết phải làm thế nào nhưng tôi đâu còn trẻ nữa. Bố mẹ cũng lo lắng cho tôi nhiều rồi và tôi cũng đang cảm thấy rất cần  một gia đình. Xin hãy cho tôi lời khuyên để tôi biết mình phải làm thế nào là tốt nhất.

Theo Eva

Leave a Reply

Or