Đồ chơi thông minh cho bé từ 1- 2 tuổi mẹ không nên bỏ qua

Đồ chơi giúp ích trong việc phát triển tâm thần vận động, tri não của bé. Đặc biệt khi bé ở độ 1-2 tuổi là thời điểm bé thích khám phá, đồ chơi thông mình lúc này rất cần để rèn kỹ năng và độ nhạy bén của bé. Giới thiệu đến mẹ top 10 mẫu đồ chơi thông minh dưới đây cho bé 1- 2 tuổi, mẹ tham khảo nhé!

Đồ chơi xếp hình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi xếp hình như tranh ghép hình, xếp hình bằng nam châm, xếp hình bằng hạt,… Những bộ xếp hình là công cụ chắp cánh cho trí tưởng tượng ở trẻ khi bé phải hình dung trước về sản phẩm đã hoàn thiện. Thêm vào đó, bé còn được phát triển các khớp tay trong quá trình ghép các mảnh lại với nhau.

Xếp hình bằng hạt tạo điều kiện để bé thỏa sức sáng tạo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)Xếp hình bằng hạt tạo điều kiện để bé thỏa sức sáng tạo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xe đồ chơi

Bé có thể điều khiển xe di chuyển theo hướng bé muốn. Ngoài ra còn có những chiếc xe chạy trớn được lên dây cót bằng cách kéo về phía sau rồi buông tay để xe tự chạy. Món đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi này giúp bé vận động cơ thể tốt hơn.

Đặc biệt là đối với những chiếc chạy bằng trớn. Khi chơi, bé cần dùng tay để di chuyển chiếc xe và với những chiếc xe kéo đà chạy, bé phải đứng dậy, đuổi theo để lấy xe về chơi tiếp – đây là cách giúp bé vận động cơ bản tốt nhất. 

Đồ chơi gỗ

Đồ chơi bằng gỗ vừa an toàn, bảo vệ môi trường và cũng rất thú vị để bé chơi cùng. Đó có thể là bảng chữ cái bằng gỗ, các nhạc cụ mini như Xylophone (mộc cầm), lục lạc… Bé được phát triển cả về thể chất lẫn tư duy tùy theo các loại đồ chơi gỗ khác nhau. Khi ấy, các giác quan như thính giác, thị giác, xúc giác cũng phát triển vượt trội hơn.

Đồ chơi lắp ráp

Đồ chơi lắp ráp cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)Đồ chơi lắp ráp cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Có nhiều loại đồ chơi lắp ráp nhưng nổi tiếng và được các bé yêu thích nhất vẫn là xếp gạch Lego. Nhiệm vụ của người chơi là ghép các miếng gạch lại với nhau và tạo nên hình dạng bất kỳ mà bé thích hoặc bé có thể ghép hình theo mẫu.

Bé được phát triển khả năng sáng tạo tối đa thông qua món đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi này. Bé phải liên tục tưởng tượng và hình dung cũng như nhận định miếng gạch nào phù hợp để ghép với nhau, miếng ghép nào bị sai,… trong quá trình lắp ghép để tạo thành hình hoàn chỉnh.

Đồ chơi âm nhạc

Đồ chơi âm nhạc là dạng dụng cụ phát ra tiếng nhạc như lục lạc, máy tính bảng đồ chơi, đàn piano cho bé,… Bé có thể cầm và lắc hay nhấn vào các nút trên bộ đồ chơi để phát ra tiếng nhạc. Các loại đồ chơi này có tác dụng trong việc kích thích thính giác ở trẻ. Bé sẽ được rèn luyện khả năng cảm âm và khả năng cầm, nắm, bấm vào để các vật phát ra tiếng nhạc.

Các đồ chơi phát ra âm thanh giúp bé phát triển trí não và thính giác tốt hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)Các đồ chơi phát ra âm thanh giúp bé phát triển trí não và thính giác tốt hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thú nhồi bông

Thú nhồi bông đáng yêu. (ảnh: sưu tầm internet)Thú nhồi bông đáng yêu. (ảnh: sưu tầm internet)

Với đủ loại hình dạng và kích cỡ, thú nhồi bông có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như những con thú nhỏ để trang trí, những con thú vừa để trẻ chơi đùa và những con thú cực lớn để trẻ ôm vào lòng.

Việc ôm ấp một vật mềm mại sẽ tạo cho bé cảm giác ấm áp, an toàn khi có bạn đồng hành. Món đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi này đóng vai trò như một người bạn trung thành luôn lắng nghe bé chia sẻ, khiến bé yên tâm hơn khi biết rằng bên cạnh luôn có người để dựa vào.

Xe đẩy tập đi

Xe đẩy tập đi cho bé. (Ảnh: sưu tầm internet)Xe đẩy tập đi cho bé. (Ảnh: sưu tầm internet)

Xe đẩy tập đi có 2 loại. Một là loại có tay cầm, bé sẽ vịn vào tay cầm để đẩy chiếc xe. Hai là loại khung xe hình chữ U, bé sẽ ngồi vào trong chiếc xe và dùng hai chân để cơ thể cùng chiếc xe di chuyển. 

Dạng xe này này giúp đôi chân con vững vàng và nhanh nhẹn hơn khi di chuyển. Bên cạnh đó, xe đẩy tập đi còn hỗ trợ bé phối hợp tốt giữa chân và tay khi tay cần cầm vào thanh vịn để tạo thế cho chân bước đi.

Gương đồ chơi

Như một chiếc gương bình thường, gương đồ chơi chỉ khác về hình dạng bên ngoài khi được tạo hình thân thiện với bé hay mặt sau của gương có dán sticker các nhân vật hoạt hình để tạo sự thích thú ở trẻ. Bé được rèn luyện kỹ năng quan sát, nhận diện gương mặt khi chơi món đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi này.

Rối tay

Rối tay được làm bằng vải, có lỗ ở một đầu để nhét tay vào và được thiết kế với những nhân vật hoạt hình rất đáng yêu. Bé có thể phát triển kỹ năng sáng tạo khi tự do viết nên kịch bản câu chuyện cho riêng mình rồi trình bày và biểu diễn thông qua những con rối.

Rối tay rất đơn giản nên ba mẹ có thể tự làm cho bé chơi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)Rối tay rất đơn giản nên ba mẹ có thể tự làm cho bé chơi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những quả bóng – đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi thú vị

Bé thường bị thu hút bởi những quả bóng đa hình dạng và màu sắc. Trẻ có thể tác động đến quả bóng bằng nhiều cách như cầm, tâng, lăn, thảy, đá,… Cơ bàn tay và các khớp ngón tay vận động linh hoạt hơn khi bé cầm, ném và nhặt bóng. Ngoài ra còn là phương pháp để bé kết hợp tốt giữa tay và chân khi tác động đến bóng. Đồ chơi này phù hợp hơn với các bé trai.

Leave a Reply

Or