Đeo Lắc Bạc Tưởng Tốt Hoá Ra Hại Con Nếu Đeo Sai Cách

Các nguyên liệu tạo chiếc lắc tay bạc không tinh khiết sẽ rất dễ gây kích ứng, nổi mẩn, phồng rộp da bé, nhất là đối với trẻ sơ sinh.

Lắc tay bạc là một vật khá quen thuộc mà bố mẹ thường trang bị cho con nhằm bảo vệ sức khỏe, nhưng suy nghĩ này không hoàn toàn đúng như bạn nghĩ

Theo kinh nghiệm xa xưa các cụ vẫn nói đeo bạc để tránh gió tránh độc. Thậm chí trong cung đình xưa vua chúa vẫn dùng bạc làm đũa, bát hoặc thử thức ăn để tránh bị độc. Dân gian quan niệm rằng đeo vòng bạc bị đen là cơ thể yếu, đang bị bệnh hoặc có vấn đề về sức khỏe. Chính vì thế bố mẹ thường hay sắm sửa các chiếc vòng bạc để đeo cho con mình với lý do sẽ bảo vệ được sức khỏe con, vòng tay bạc không chỉ là vật trang trí mà con giúp hút khí độc, tránh các bệnh xoàng cho con. 
Tuy nhiên, trên thị trường trang sức ngày nay, chúng ta không thể phân biệt được đâu là bạc thật đâu là hỗn hợp kim loại được chế tác, chính vì thế, đeo vòng bạc cho bé sẽ trở nên nguy hiểm hơn với các lí do sau: 

1. Tăng khả năng nhiễm độc kim loại nặng

Như đã nói ở phía trên, thành phần cấu thành vòng là không thể kiểm soát, chính vì thế trẻ sẽ dễ bị nhiễm độc kim loại nếu đeo vòng bạc giả được làm từ hỗn hợp các thành tố chì, crom, bạc…cùng những nguyên liệu phụ gia khác trong 1 thời gian dài. 

Trẻ con sẽ không chủ đích được hành vi của mình và thường ngậm tay, ngậm vòng, điều này còn gây nguy hiểm hơn gấp bội cho sức khỏe của trẻ. Nếu trong thành phần vòng chứa quá nhiều chì khi tiếp xúc ở mật độ cao sẽ gây ra các bệnh về xương và gan…

2. Có thể gây dị ứng phồng rộp da

Các nguyên liệu tạo chiếc lắc tay bạc không tinh khiết sẽ rất dễ gây kích ứng, nổi mẩn, phồng rộp da bé, nhất là đối với trẻ sơ sinh. Nếu cha mẹ thấy con mình có những dấu hiệu này thì cần tháo vòng ra ngay. 

3. Nguy cơ gây hóc, nghẹn bởi những chi tiết nhỏ trên vòng

Các chi tiết như chuông, hình trạm trổ nổi…trên lắc tay bạc sẽ rất kích thích bé, và ở độ tuổi đang tìm hiểu thế giới trẻ sẽ không ngần ngại gặm, bức những chi tiết này. Nguy cơ bị tuột vào cuống họng, lỗ mũi gây khó thở là rất cao. Chính vì thế bố mẹ tránh mua cho con những chiếc vòng có quá nhiều “cạm bẫy” như thế nhé. 

4. Lưu thông máu bị ảnh hưởng

Trẻ con thường lớn nhanh nhưng chiếc vòng không tự động to ra được, thế nên nếu đeo vòng quá chật sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông máu trong cơ thể con trẻ, bên cạnh đó da bé còn có thể bị rộp lên do các góc cạnh của vòng gây ra. 

5. Là nguyên nhân gây trầy xước da

Những em bé thích vận động sẽ không khi nào chịu để tay chân được yên. Việc đưa tay, chân qua lại với những chiếc lắc tay bạc trên đó rất có thể sẽ gây ra trầy xước, tổn thương da tay và những bộ phận da khác vô tình bị vòng quệt phải như mặt, mắt… 

Chính vì thế, nếu bố mẹ muốn mua vòng để đeo cho con, cần cân nhắc kĩ lưỡng, tìm hiểu rõ nguồn gốc của bạc, lựa chọn những mẫu vòng đơn giản, không quá nhiều chi tiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con nhé. 

St

Leave a Reply

Or