Củ nghệ có thể thay thế 7 loại thuốc nào?

Khoa học đã khẳng định, củ nghệ có thể thay thế cho 7 loại thuốc chữa bệnh, trong đó có thuốc hóa trị ung thư, chữa tiểu đường…

Củ nghệ luôn là đề tài của nhiều nghiên cứu khoa học lớn, nhỏ khắp nơi trên thế giới. Đã có hơn 5600 công trình nghiên cứu về nghệ được thông qua và công bố. Nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định: nghệ thay thế được nhiều loại thuốc phổ biến hiện nay.

Tahor/Atorvastatin (thuốc chống cholesterol). Nghiên cứu năm 2008 công bố trên tạp chí Thuốc R&D cho thấy, chất chống oxy hóa curcuminoides trong củ nghệ tương thích với chất chống cholesterol trong việc điều trị các chứng bệnh về rối loạn chức năng nội mạc. Đây là bệnh lý ngầm trong mạch máu dẫn đến xơ vữa động mạch, gắn liền với việc giảm viêm và chống oxy hóa đối với bệnh nhân tiểu đường type 2.

Corticosteroid (thuốc steroid). Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phytotherapy Research cho thấy các polyphenol, hay còn gọi là hợp chất chống lão hóa có trong bột nghệ có thể tương ứng với chất steroid trong các loại thuốc điều trị bệnh viêm màng mạch nho mãn tính, một loại bệnh viêm mắt.

Prozac/Fluoxetine & Imipramine (thuốc chống trầm cảm). Nghiên cứu được ông bố trên tạp chí Acta Poloniae Pharmaceutica đã công nhận chất curcumin trong nghệ có thể thay thế phù hợp cho hai loại thuốc này trong việc giảm hành vi trầm cảm trên mẫu động vật thí nghiệm.

Aspirin (thuốc chống đông). Nghiên cứu từ từ năm 1986 trên báo Arzneimittelforschung cho thấy tác dụng điều chế kháng tiểu cầu và enzym prostacyclin của chất curcumin trong nghệ giống với thuốc aspirin. Đặc tính này có thể hữu ích với các bệnh nhân mắc chứng huyết khối tĩnh mạch và cần điều trị viêm khớp.

Thuốc chống viêm. Một nghiên cứu trên tạp chí Oncogene cho thấy chất curcumin là lựa chọn thay thế hiệu quả cho các loại thuốc chống viêm như ibuprofen, sulindac, phenylbutazone, naproxen, indomethacin, diclofenac, dexamethasone, celecoxib, tamoxifen với khả năng chống viêm và chống lại quá trình sinh sôi của các tế bào ung thư.

Metformin (thuốc chống tiểu đường). Nghiên cứu công bố trên tạp chí Biochemitry and Biophysical Community Research năm 2009 đã khẳng định chất curcumin trong nghệ rất hữu ích trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Điều đặc biệt mà nghiên cứu này phát hiện ra là chất curcumin trong củ nghệ mạnh gấp 500 – 100 000 lần (dưới dạng tetrahydrocurcuminoids (THC)) so với thuốc chống tiểu đường Metformine

Oxaliplatin (hóa chất trị liệu). Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Journal of Cancer cho thấy chất curcumin trong nghệ có thể được so sánh với hóa chất trị liệu Oxaliplatin như một tác nhân chống tế bào ung thư antiproliferative trong tế bào ruột.

Theo kienthuc

Leave a Reply

Or