Con qua đời ngay sau sinh 3 ngày vì căn bệnh mà 30% mẹ bầu mắc phải

Suốt thai kỳ, bà mẹ này luôn chụp sự lớn lên của bụng bầu mỗi tuần và chia sẻ trên mạng xã hội. Thật không ngờ, chỉ vừa chào đời 3 ngày, em bé đã ra đi mãi mãi.

Trong suốt 9 tháng mang bầu, Mikhailla Glossat, 22 tuổi (sinh sống tại Úc) luôn liên tục cập nhật sự lớn lên của bụng bầu mỗi tuần trên Instagram. Tuy nhiên vào ngày 29/3 vừa qua, chỉ 3 ngày sau khi cất tiếng khóc chào đời, cậu bé Foxx John Fitzgerald đã ra đi mãi mãi vì một căn bệnh nhiễm trùng hiếm gặp.

“Không có cha mẹ nào phải đau đớn hôn chào đón con và vĩnh biệt con trong cùng một tuần.”, Mikhailla viết trên blog của mình.

 con qua doi ngay sau sinh 3 ngay vi can benh ma 30% me bau mac phai - 1

Cặp đôi đã phải hôn đón con và chào vĩnh biệt con trong cùng một tuần.

Trước khi có em bé này, cặp vợ chồng Mikhailla đã trải qua 2 lần sảy thai vào năm 20016. Họ phát hiện có thai bé Foxx vào tháng 7/2016 trong niềm hạnh phúc vô bờ và đây cũng là lý do họ quyết định chia sẻ sự lớn lên của Foxx trong bụng bầu hàng tuần.

“Mỗi lần tôi chia sẻ một bức ảnh mang thai của mình, tôi đều nhận được rất nhiều lời chúc mừng, chúc phúc từ mọi người. Tôi nghĩ con cũng nhận được những lời chúc may mắn đó và tôi thực sự rất vui”.

Nhưng bị kịch đã đến với gia đình nhỏ vào ngày bé Foxx chào đời vì bé bị nhiễm loại vi khuẩn có tên liên cầu nhóm B (Group B streptococcus – GBS). Căn bệnh chỉ được phát hiện khi bé chào đời  vài giờ và ho ra nhiều chất nhày dính máu. Ngay lập tức bé được đưa đến trung tâm chăm sóc y tế đặc biệt nhưng tình hình sức khỏe xấu đi nhanh chóng. con qua doi ngay sau sinh 3 ngay vi can benh ma 30% me bau mac phai - 2

Sau 2 lần sảy thai, cặp đôi mới có được hạnh phúc có thai kỳ khỏe mạnh.

 con qua doi ngay sau sinh 3 ngay vi can benh ma 30% me bau mac phai - 3

Nhưng niềm hạnh phúc này cũng không trọn vẹn.

“Trước khi sinh, tôi thường xuyên được làm thử nhiệm với vi khuẩn liên cầu nhóm B và một bài kiểm tra ở tuần 37 cho thấy tôi âm tính với vi khuẩn này. Có thể con tôi đã mắc bệnh sau thời gian đó. Ở 38,5 tuần, khi đang đi làm thì tôi nhận thấy dấu hiệu đau đẻ và tôi sinh thường tự nhiên khá dễ dàng vào ngày 26/3.”

Cô cũng cho biết thêm, bé Foxx chào đời khỏe mạnh. Vợ chồng cô dành thời gian da tiếp da với con rồi bé được các y tá đưa đi vệ sinh. Sau khi bé quay trở lại với mẹ, bé vẫn bình thường nhưng ít giờ sau đó Foxx tỏ ra khó chịu và bắt đầu ho ra chất nhầy dính máu.

“Bé đã chống lại căn bệnh này trong 3 ngày trước khi không thể chống chọi nổi và ra đi mãi mãi.”, Mikhailla đau đớn chia sẻ.

Cặp đôi quyết định chia sẻ câu chuyện đau lòng về con trai mình với hy vọng giúp mọi người có thêm nhận thức về loại vi khuẩn có thể gây chết người này, đặc biệt với các mẹ bầu.

 con qua doi ngay sau sinh 3 ngay vi can benh ma 30% me bau mac phai - 4

Họ đã mất con vì căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ mang thai.

 con qua doi ngay sau sinh 3 ngay vi can benh ma 30% me bau mac phai - 5
Liên cầu khuẩn nhóm B (gọi tắt là GBS) là một trong nhiều loại vi khuẩn thường sống trong trong cơ thể. GBS được tìm thấy ở đoạn cuối ruột non của 15-40% phụ nữ khỏe mạnh và ở đường âm đạo hoặc trực tràng của 10-30% thai phụ.

Hầu hết đều không biết rằng GBS đang “sống” ở trong cơ thể mình bởi chúng hoàn toàn không gây hại hay có bất cứ biểu hiện nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, GBS có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng như nhiễm trùng huyết, viêm màng não, viêm phổi, thậm chí gây tử vong cho trẻ sơ sinh.

Theo Khám phá

Leave a Reply

Or