Chồng Tốt Đừng Để Vợ Làm Những Việc Này Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối

Ở 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu đã rất nặng với chiếc bụng khổng lồ, vì vậy người chồng cần lưu ý hỗ trợ các công việc nhà để vợ có thời gian nghỉ ngơi.

Mang thai là hành trình thú vị nhưng người mẹ cũng sẽ phải chịu đựng nhiều tác dụng phụ cả về thể xác lẫn tâm lý. Đôi khi do sự thay đổi của progesterone sẽ khiến bà bầu mất kiểm soát trong hành động, suy nghĩ. Vì vậy, là một người cha trong tương lai, các ông chồng cần hiểu được những thay đổi này để chăm sóc vợ bầu tốt nhất.

Đặc biệt khi vợ đang mang thai ở 3 tháng cuối, chồng cần tránh 3 việc này kẻo tác động xấu đến tâm lý bà bầu.

1. Chọc tức vợ bầu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mẹ bầu có tâm lý tiêu cực trong thời gian dài khi mang thai sẽ có nhiều nguy cơ sinh non và sinh con nhẹ cân. Nhiều người nghĩ rằng mẹ bầu cho dù có tức giận thì thai nhi cũng sẽ không biết, thực tế lại không phải như vậy.

Khoa học đã chứng minh cảm xúc người mẹ có mối liên kết với em bé. Khi người mẹ mang bầu tức giận, stress thì sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống và điều này sẽ khiến cơ thể không đủ năng lượng để cung cấp cho thai nhi phát triển. Thêm nữa, việc mẹ bầu căng thẳng, cáu gắt cũng có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến em bé trong bụng. Chính vì vậy, là một người chồng tốt, yêu vợ, thương con, nam giới không nên chọc tức, khiêu khích vợ bầu khiến cô ấy khó chịu.

2. Để vợ bầu làm việc quá sức

Ở 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu đã rất nặng với chiếc bụng khổng lồ, vì vậy người chồng cần lưu ý hỗ trợ các công việc nhà để vợ có thời gian nghỉ ngơi.

Khi làm việc quá sức khiến mẹ bầu mệt mỏi sẽ càng làm chị em khó chịu, đau nhức cột sống, thắt lưng thậm chí khi dọn dẹp, làm việc quá sức còn có thể gây sảy thai, sinh non.

3. Để vợ bầu đi xa một mình

Bước vào 3 tháng cuối thai kỳ, chị em khi ra ngoài nên lưu ý đi cùng người thân, gia đình đặc biệt là người chồng bởi ở giai đoạn này mẹ bầu có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào.

Thêm nữa, ở 3 tháng cuối thai kỳ bụng bầu cũng đã rất lớn, việc đi lại của bà bầu không còn dễ dàng nên tốt nhất là ra ngoài cùng với người thân để yêu cầu sự giúp đỡ lúc cần thiết.

4. Cãi nhau với vợ bầu

Khi mang thai, phụ nữ thường trở nên cực kỳ nhạy cảm, hay khóc và hay phàn nàn, lúc này người chồng nên bao dung và quan tâm đến họ thay vì cãi nhau, mắng nhiếc vợ.

Thực tế nguyên nhân của vấn đề này là do sự thay đổi yếu tố tâm sinh lý. Nếu người chồng thường xuyên cãi nhau, gây tâm lý căng thẳng, hoảng loạn có thể sẽ khiến người mẹ trầm cảm, thậm chí gây sảy thai, sinh non.

St

Leave a Reply

Or