Câu chuyện đau lòng sau những bức thư màu sắc mẹ gửi cho con gái trong mỗi hộp cơm trưa

Khi chồng qua đời, Julie đã không cho phép mình ngã gục. Hơn thế nữa, chị còn tìm mọi cách để giúp cho cô con gái nhỏ Amelie cảm thấy mình được yêu thương như luôn còn bố bên cạnh.

Mất đi một thành viên trong gia đình là một trải nghiệm tồi tệ nhất mà chẳng một ai muốn đối mặt. Mỗi người sẽ có một cách để họ vượt qua được giai đoạn đau khổ đó. Có người chọn đối diện với thực tại, có người chọn cách vùi đầu vào công việc ngày đêm… 

Câu chuyện đau lòng sau những bức thư màu sắc mẹ gửi cho con gái trong mỗi hộp cơm trưa - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của

Julie Clarke từng có một gia đình êm ấm, hạnh phúc với một cô con gái xinh xắn, một người chồng yêu thương chị hết mực. Cho đến ngày anh mất đi vì một sự cố bất ngờ, tưởng chừng cả thế giới của chị đã sụp đổ. Nhưng chị đã không cho phép mình ngã gục, hơn thế nữa, Julie còn tìm mọi cách để giúp cho cô con gái nhỏ Amelie cảm thấy mình được yêu thương như luôn còn bố bên cạnh.

Câu chuyện đau lòng sau những bức thư màu sắc mẹ gửi cho con gái trong mỗi hộp cơm trưa - Ảnh 2.

Con có biết rằng con có thể trở nên tài giỏi ở bất cứ lĩnh vực nào con muốn không? Có những thứ đòi hỏi con phải nỗ lực hơn nhưng chỉ cần con quyết tâm, con có thể làm tất cả! (Ảnh: amelieslunchnotes)

Julie yêu con gái Amelie hơn bất kỳ thứ gì trên đời này. Chính vì thế khi Amelie bắt đầu đi học, Julie mỗi ngày đều viết một bức thư ngắn trang trí đầy màu sắc gửi trong hộp cơm trưa của con. Bằng cách này, Julie có thể vừa khích lệ con gái, vừa giúp cho cô bé có thể yên tâm hơn khi không có mẹ ở bên cạnh.

Câu chuyện đau lòng sau những bức thư màu sắc mẹ gửi cho con gái trong mỗi hộp cơm trưa - Ảnh 3.

Mẹ có thể dạy con làm toán, dạy con đọc và viết chữ. Có duy nhất một thứ mẹ không thể dạy con đó là sự tưởng tượng (Ảnh: amelieslunchnotes)

Mỗi ngày cô bé Amelie đều háo hức nhận một bức thư mới từ mẹ. Cô bé cẩn thận cất từng bức thư vào trong hộp và đọc đi đọc lại trước khi đi ngủ. Không ngờ rằng khi Amelie đi học không bao lâu, đến đầu tháng 5 năm 2016, bố của cô bé đã đột ngột qua đời sau khi bị ong chích. 

Câu chuyện đau lòng sau những bức thư màu sắc mẹ gửi cho con gái trong mỗi hộp cơm trưa - Ảnh 4.

Đừng hấp tấp vội vàng, nếu không con có thể sẽ phải làm lại từ đầu (Ảnh: amelieslunchnotes)

Những bức thư nhỏ giờ đây không chỉ là một dự án nhỏ vui vẻ của người mẹ nữa, nó còn là cách để Julie bày tỏ tình cảm với con gái, chị mong rằng con gái mình sẽ không cảm thấy bị thiếu thốn tình cảm của bố và cô bé sẽ luôn tin tưởng rằng lúc nào cũng có bố mẹ dõi theo và yêu thương.

Sau sự kiện đau đớn của gia đình, một người bạn nhỏ cùng trường mẫu giáo tên Alice đã gửi cho Amelie một bức thư an ủi cô bé: “Buồn cũng không sao đâu!”. Không chỉ vậy, rất nhiều các thầy cô giáo trong trường, bạn bè và cộng đồng người dân Florida cũng đã gửi cho Amelie những bức thư khích lệ tinh thần.

Câu chuyện đau lòng sau những bức thư màu sắc mẹ gửi cho con gái trong mỗi hộp cơm trưa - Ảnh 5.

Mẹ thích được nghe con kể chuyện. Trí tưởng tượng của con thật tuyệt vời… (Ảnh: amelieslunchnotes)

Trước tình cảm của biết bao nhiêu người dành cho gia đình và bé Amelie, Julie dần lấy lại cân bằng trong cuộc sống và tiếp tục gửi đến con gái những bức thư đầy cảm hứng. Với màu sắc sinh động, hình vẽ đáng yêu và sáng tạo, những bức thư của Julie gửi đến con các bài học cuộc sống nhỏ, nhưng mơ ước và hy vọng của chị dành cho con gái, những lời tâm sự mẹ con với rất nhiều sự động viên…

Câu chuyện đau lòng sau những bức thư màu sắc mẹ gửi cho con gái trong mỗi hộp cơm trưa - Ảnh 6.

Hôm nay mẹ thấy con ăn măng tây. Mấy tháng trước con còn lâu mới ăn chúng. Mẹ thật vui vì con đã dám thử những điều mới mẻ… (Ảnh: amelieslunchnotes)

“Có thể bây giờ Amelie không hiểu hết được lời tôi viết. Nhưng tôi sẽ cố lưu giữ lại tất cả những bức thư này, đợi khi con bé lớn lên đọc lại và sẽ học được nhiều thứ từ đây”.

Những lá thư không chỉ viết dành tặng cho Amelie mà rất nhiều người đều cảm thấy yêu thích chúng. Chính vì vậy, Julie đã lập một tài khoản Instagram mang tên amelieslunchnotes để cập nhật hình ảnh. Những bức thư sáng tạo của Julie đã trở thành một điểm sáng, một sự động viên mỗi ngày đối với gần 3 nghìn người theo dõi.

Câu chuyện đau lòng sau những bức thư màu sắc mẹ gửi cho con gái trong mỗi hộp cơm trưa - Ảnh 7.

Ai cũng mắc sai lầm. Không sao cả. Quan trọng là con phải biết nhận lỗi và học hỏi để đừng mắc phải sai lầm nữa (Ảnh: amelieslunchnotes)

Câu chuyện đau lòng sau những bức thư màu sắc mẹ gửi cho con gái trong mỗi hộp cơm trưa - Ảnh 8.

Mẹ thật háo hức được cùng con đến sở thú chơi… (Ảnh: amelieslunchnotes)

Nguồn: huffingtonpost

Đinh Hương / Theo Thời đại

Leave a Reply

Or