Cách Nấu Cháo Cả Chép Dưỡng Thai Cho Các Mẹ Bầu

Các bố hãy tham khảo cách nấu món cháo cá chép an thai cho mẹ bầu bổi bổ nhé!

Cách nấu cháo cá chép an thai nào được các mẹ thường áp dụng nhiều nhất? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài hướng dẫn này, mẹ theo dõi nhé!

Cá chép từ lâu đã được đưa vào danh sách thực phẩm an thai của bà bầu từ rất xa xưa

Cá chép từ lâu đã được đưa vào danh sách thực phẩm an thai của bà bầu từ rất xa xưa. Cháo cá chép lại có vị ngọt thanh của xương cá và beo béo của thịt cá càng làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu cho món cháo cá chép

Nguyên liệu cho món cháo cá chép

– 1 con cá chép cỡ vừa

– 1/3 lon gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp

– Hành tím, hành xanh, thì là, nước mắm, tiêu, bột ngọt và ớt

Cách nấu món cháo cá chép an thai cho bà bầu bồi bổ

Muốn có món cháo cá chép ngon, bạn phải vừa biết chọn cá tươi ngon, nhiều thịt và ít xương. Mặc dù có rất nhiều cách nấu cháo cá chép an thai ngon nhưng có lẽ chưa có bài hướng dẫn nào đủ chi tiết để giúp bạn thành công ngay từ lần trổ tài đầu tiên phải không nào? Vì vậy, hãy cùng theo dõi cách làm sau nhé!

Các bước nấu món cháo cá chép ngọt thanh và không tanh

Bước 1: Cá sau khi mua về, làm vẩy sạch sẽ, bỏ ruột và sát gừng để khử tanh. Nếu không muốn bỏ ruột, bạn có thể cho nguyên con để nấu nhưng cũng phải bỏ vảy và sát muối qua nhé!  

Bước 2: Thái vài lát gừng nướng cho vào nồi nước sôi và từ từ thả cá chép vào luộc với lửa vừa. Nếu thích, có thể thêm vài nhánh thì là để khử tanh hiệu quả hơn.

Bước 3: Khi cá chín, vớt ra ngoài và đợi nguội thì gỡ lấy thịt, ướp nước mắm và để riêng một bên. Với xương và đầu cá, cho lại vào nồi và tiếp tục nấu đến khi ra nước ngọt. Hoặc, đem giã lấy nước cốt và cho vào nồi nước sôi. Đây là cách nấu cháo cá chép an thai cho bà bầu hay kén vì vị cháo sau khi nấu sẽ ngọt thanh, không ngấy. 

Bước 4: Phi hành thơm vào cho thịt cá vào đảo nhẹ để thấm gia vị. Chú ý đảo nhẹ tay để cá không bị nát.  Nếu muốn ăn thịt cá tươi, bạn có thể để vậy và chấm nước mắm ăn cùng với cháo nóng.

Bước 5: Sau khi có được nước cá ngọt, bạn vo gạo cho vào nồi và nấu nở ½. Nếu thích, bạn có thể thêm các loại ngũ cốc hoặc đậu để tăng nguồn dinh dưỡng.

Bước 6: Khi múc cháo ra tô, cho thịt cá lên trên, rắc tiêu và thêm hành ngò cùng thì là để làm tăng hương vị.

Với cách nấu cháo cá chép an thai như thế này chắc chắn không bà bầu nào lại lắc đầu nguầy nguậy vì sợ tanh hay khó nuốt đâu nhé! Chúc mẹ thành công!

Leave a Reply

Or