Bức ảnh người đàn ông mang tro cốt của vợ đến nhà hàng để “cùng ăn một bữa”, nhiều người nhận ra mình đã quá vô tâm trong tình yêu

Bức ảnh đăng tải lên mạng xã hội Facebook đã thu hút được sự chú ý của cả trăm ngàn người và không ít người giật mình nhận ra bấy lâu nay mình đã sống quá vô tâm.

Nếu được hỏi hôm hay bạn cảm thấy thế nào? Tất nhiên, sẽ có người hào hứng mà kể rằng ngày hôm nay của tôi thật tuyệt, tôi kiếm được một công việc hợp ý mình, tôi được sếp khen, tôi được tăng lương hoặc tôi có người yêu mới… Thế nhưng cũng sẽ có không ít kẻ mếu máo mà than rằng ngày hôm nay “chán như con gián, buồn như con chuồn chuồn” rồi bắt đầu kể lể ra vô số lý do. Cuộc sống vốn là như vậy mà, nếu bạn cảm thấy buồn thì tất cả mọi thứ xung quanh đều u ám, xám xịt, đến ngay cả những người thân yêu bên cạnh bạn cũng trở nên khó ưa, khó nhìn và đáng ghét.

Và nếu được hỏi đã bao lâu rồi bạn không dành cho người thương hoặc vợ chồng của mình một cái ôm nhẹ nhàng, ấm áp. Hẳn nhiều người sẽ giật mình “lật lại ký ức” bởi từ lâu lắm rồi họ đâu có cử chỉ yêu thương như vậy nữa.

Người ta hay nói “có không giữ, mất đừng tìm”, bởi dù trong cuộc sống hay trong tình yêu thì mỗi người chúng ta đều cần phải biết trân trọng, nắm bắt mọi cơ hội, yêu thương những gì mình đang có, người đang ở bên cạnh mình.

Mới đây, một bức ảnh được tài khoản có tên Chasidy Gwaltney đăng tải lên mạng xã hội Facebook đã thu hút được sự chú ý của cả trăm ngàn người và không ít người giật mình nhận ra bấy lâu nay mình đã quá vô tâm.

Bức ảnh người đàn ông mang tro cốt của vợ đến nhà hàng để cùng ăn một bữa, nhiều người nhận ra mình đã quá vô tâm trong tình yêu - Ảnh 1.

Bạn nhìn thấy gì trong bức ảnh này?

Thoạt nhìn chỉ là bức ảnh cho thấy người đàn ông đang ngồi ăn trong nhà hàng nhưng nhìn kỹ bạn sẽ thấy ông ấy… không hề ăn một mình. Rõ ràng là trên bàn có 2 chiếc đĩa nhưng chỉ 1 đĩa có bày đồ ăn. Phía bên kia bàn có một chiếc túi đựng một cái chai. Còn bàn bên kia là một cặp vợ chồng đang ngồi ăn cùng nhau.

Tài khoản tên Chasidy Gwaltney đã đăng tải bức ảnh lên Facebook đi kèm với những dòng chia sẻ: “Bạn biết không? Tất cả chúng ta đều có tội khi cứ vô tâm với người bạn đời của mình vì cho rằng người đó luôn ở cạnh mình, phục vụ mình và quên mất giá trị của người đó. Chúng ta quên một nụ hôn tạm biệt, quên nói “anh yêu em” và không để ý rằng đôi khi chỉ cần một cử chỉ nhỏ thôi cũng có ý nghĩa rất lớn đối với người đặc biệt của chúng ta.

Tôi đã được tận mắt chứng kiến cảnh tượng này ngày hôm nay và nó giúp tôi nhận ra rằng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ở bên nhau để nắm tay nhau, nói những câu yêu thương, chơi đùa hay thậm chí là cãi cọ.

Người đàn ông này có vẻ như đang cô đơn một mình trong ngày Lễ Tình yêu. Chiếc lọ xinh xắn phía trước mặt ông ấy chính là… vợ của ông. Rõ ràng là tình yêu của ông dành cho bà vẫn còn rất mãnh liệt nên ông sẵn sàng mang tro cốt của bà ra ngoài để cùng ăn một bữa trưa, thậm chí ông còn gọi một ly rượu cho bà…

Hãy yêu thương người đang ở bên cạnh bạn bởi chẳng ai biết ngày mai sẽ ra sao đâu!”

Câu nhắn nhủ cuối cùng của người chia sẻ bức ảnh hẳn sẽ làm nhói đau một vài trái tim nào đó bởi họ đã từng vô tâm, đã không biết trân trọng người ở bên cạnh mình để rồi khi nhận ra thì mọi thứ chỉ còn là quá khứ.

Bức ảnh người đàn ông mang tro cốt của vợ đến nhà hàng để cùng ăn một bữa, nhiều người nhận ra mình đã quá vô tâm trong tình yêu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bức ảnh đã nhận được hơn 600.000 lượt thích, hơn 500.000 lượt chia sẻ và hàng trăm ngàn bình luận.

Tài khoản Lisa Bernhardt viết: “Ông ấy thực sự yêu vợ rất nhiều. Một số người đàn ông không biết trân trọng mọi thứ họ đã và đang có. Những điều nhỏ bé thôi cũng có thể có ý nghĩa to lớn. Hãy mở to mắt mình ra mà xem đi…”

“Tôi có thể hiểu được cảm giác của ông ấy bởi tôi cũng đã mất đi người vợ thương yêu của mình. Chúng tôi đã kết hôn 30 năm”, ông Bert Rogers nghẹn ngào.

Nguồn: afamily

Leave a Reply

Or